เข้าครัวแบบ โปรโม-โมรียาตามแนวคิดเศรษฐกิจหมุนเวียน

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- ศุกร์ที่ 26 เมษายน 2562 00:00:25 น.

หลายคนอาจยังไม่รู้ว่า "การทำอาหาร" คือ งานอดิเรกสุดโปรดของ "โปรโม-โมรียา จุฑานุกาล" นักกอล์ฟระดับโลก ที่ต้องอาศัยการฝึกฝนบ่อยๆ ไม่น้อยไปกว่าการตีกอล์ฟ และนอกจากเคล็ดลับการทำอาหารให้อร่อยสำหรับคุณแม่ และน้องสาว โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล แล้ว โปรโม ยังใช้สูตร SCG Circular way ในการแยกขยะให้ถูกต้อง ตามแนวคิดเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) เพื่อหมุนเวียนขยะให้สามารถกลับนำมาใช้ใหม่ได้อย่าง คุ้มค่า ที่ใครๆ ก็เริ่มต้นทำได้เพียงเริ่มต้นฝึกทำ

"กว่าจะแยกขยะได้อย่างถูกต้องต้องฝึกบ่อยๆ เหมือนการจะทำอาหารให้อร่อยก็ต้องฝึกบ่อยๆ เช่นกัน" เอสซีจี จึงชวนติดตามคลิปออนไลน์ "Tips เด็ดเข้าครัว แบบโปรโม" โมรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟ ระดับโลก ผ่านการทำอาหารแบบรักษ์โลกด้วยการ "ลดการสร้างขยะ" และ "การแยกขยะให้ถูกต้อง" เช่น การเลือกซื้อผักที่ ไม่ห่อด้วยพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้ง (Single-Use Plastic) เพื่อให้สะดวกต่อ การพิจารณาคุณภาพของผัก การล้างกระป๋องและขวดน้ำพลาสติกที่ใช้แล้วก่อนแยกทิ้ง ให้ถูกต้อง เพื่อให้สามารถนำไปเข้าสู่กระบวนรีไซเคิลได้ดียิ่งขึ้น โดยสามารถติดตาม "Tips เด็ดเข้าครัวแบบโปรโม" ได้ทั้งทาง YouTube - SCG Channel : https:// หรือทาง Facebook Fanpage : www.facebook.com/SCGofficialpage รวมทั้งยังสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเรื่องแนวคิดเศรษฐกิจ หมุนเวียน (Circular Economy) และแนวปฏิบัติ SCG Circular way ได้ที่เว็บไซต์ www.scg.com/sustainability/circular-economy

เอสซีจีมุ่งหวังว่าคลิปออนไลน์ชุดนี้ จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้ทุกคน เริ่มปรับเปลี่ยนวิธีคิดและพฤติกรรมการใช้ชีวิต ภายใต้แนวปฏิบัติ SCG Circular way โดยหมุนเวียนทรัพยากรกลับมาใช้ให้คุ้มค่าที่สุด ด้วยการลดการใช้ทรัพยากร หรือ ใช้ให้นานที่สุด หรือนำกลับมาใช้ซ้ำ เพื่อร่วมกันสร้างสังคมแห่งความยั่งยืนสำหรับ ลูกหลานรุ่นต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง