โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต 2019...Spirit to push the limits

ข่าวยานยนต์ 26 เมษายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

โตโยต้า ชูกลยุทธ์สปอร์ตมาร์เก็ตติ้ง เปิดตัวกิจกรรม "Toyota Gazoo Racing Motorsport 2019" พร้อม ระเบิดความมันส์ 5 สนามทั่วประเทศ นัดเปิดฤดูกาล 31 พ.ค.-2 มิ.ย.นี้ จังหวัดภูเก็ต

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด บุกเบิกวงการมอเตอร์สปอร์ตของไทย ตั้งแต่ปี พ.ศ.2529 ด้วยความมุ่งมั่นที่จะยกระดับวงการมอเตอร์สปอร์ตของประเทศ ให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย โดยให้การสนับสนุนตั้งแต่ระดับเยาวชนต่อเนื่อง ไปจนถึงนักแข่งในระดับอาชีพ เปิดโอกาสให้นักแข่งไทย ได้มีโอกาสสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ จากความทุ่มเทในการพัฒนาวงการมอเตอร์สปอร์ตไทยกว่า 32 ปี ส่งผลให้โตโยต้าก้าวขึ้นเป็นผู้นำในวงการมอเตอร์สปอร์ต ของไทยอย่างแท้จริง

มร.มิจิโนบุ ซึงาตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า "จากความเชื่อที่ว่าทุกหนทาง ย่อมมีทางที่ดีกว่าเสมอ ก่อเกิดเป็นวิสัยทัศน์ของโตโยต้าในการสร้าง "ยนตรกรรมที่ดียิ่งกว่า" ที่เหนือความคาดหมายของลูกค้า ซึ่งจากวิสัยทัศน์ดังกล่าวทำให้ คุณอากิโอะ โตโยดะ ในฐานะ Master Driver มีความมุ่งมั่นที่ จะสร้างยานยนต์ที่เขารักขึ้นมา เพื่อตอบสนอง ลูกค้าทุกท่าน หนึ่งในวิธีที่จะสร้างยนตรกรรม ที่ดียิ่งกว่านั้น คือ การที่เราเข้าร่วมการแข่งขันกีฬามอเตอร์สปอร์ต ซึ่งถือเป็น การเปิดประสบการณ์ใหม่ ให้กับทั้งรถและคนที่สร้างรถเหล่านั้น เพื่อนำความรู้สึกที่ได้จากการขับรวมถึงสมรรถนะของรถยนต์อันไร้ขีดจำกัด ที่ได้จากการแข่งขันมาพัฒนารถยนต์ของโตโยต้า และทั้งหมดนั้นคือที่มาของ Toyota Gazoo Racing"

ด้วยเหตุนี้ โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2019 ในประเทศไทย จึงได้รับการพัฒนาและยกระดับให้มีความสนุกสนาน ตื่นเต้นและเร้าใจมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งปรับภาพลักษณ์ให้สอดคล้องกับรูปแบบใหม่ ภายใต้ชื่อ Toyota Gazoo Racing Motorsport 2019 ซึ่งในปีนี้ถูกจัดขึ้น ภายใต้แนวคิด "Spirit to push the limits" หรือ "ความกล้าที่จะข้ามขีดจำกัด" และพิเศษสุดกับการจัดแสดงนิทรรศการ Toyota Gazoo Racing เป็นครั้งแรกในประเทศไทย เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวความเป็นมาของแบรนด์รถแข่งระดับโลกของโตโยต้า พร้อมสัมผัสรถสปอร์ตในตำนานอย่าง "Toyota GR Supra" ที่ออกแบบภายใต้แนวคิดของการพัฒนารถยนต์ "จากสนามแข่งสู่ท้องถนน" (From Circuit To Road) โดยผู้เข้าชมงานสามารถสัมผัสถึงสมรรถนะการขับขี่ อันร้อนแรง ทรงพลังของ Toyota Supra ได้จากเครื่องจำลองการขับขี่ (Toyota Supra's Simulator) รวมทั้งการนำเสนอ 4 เทคโนโลยีล่าสุด เริ่มต้นด้วยระบบไฮบริดเจเนอเรชั่นที่ 4 สถาปัตยกรรมยานยนต์ใหม่ (Toyota New Global Architecture หรือ TNGA) มาตรฐานความปลอดภัยระดับโลกของโตโยต้า (Toyota Safety Sense หรือ TSS) และท้ายสุดกับ Toyota T-Connect Telematics ระบบที่เชื่อมต่อรถและผู้ใช้รถให้เป็นหนึ่งเดียวกัน

Toyota Gazoo Racing Motorsport 2019 มีรายการแข่งขัน วันเมคเรซ 4 รุ่น ได้แก่ ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ เครื่องยนต์ 2,400 ซีซี, โคโรลล่า อัลติส วันเมคเรซ เครื่องยนต์ 1,600 ซีซี, วีออส วันเมคเรซ และวีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ เครื่องยนต์ 1,500 ซีซี โดยนักแข่งทุกคนจะต้องผ่านการอบรม จากโครงการ Toyota Racing School เพื่อเรียนรู้กฎ กติกา มารยาทที่ถูกต้องในการแข่งซึ่งเป็นการเตรียมพื้นฐานที่ดี สำหรับการเข้าร่วมแข่งขัน นอกจากนี้ ยังให้การสนับสนุนนักแข่งไทย ไปร่วมการแข่งขันที่สนาม N rburgring โดยใช้รถ Toyota C-HR เข้าร่วมแข่งขัน ในรายการ ADAC 24 hrs N rburgring ที่เมืองนูร์เบอร์กริง ประเทศเยอรมนี เป็นปีที่หกติดต่อกัน


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ