คอลัมน์NAEWNA FOOD REVIEW: หลากเมนู 'มะม่วง' ช่วงฤดูกาลแห่งความอร่อย จาก 8 ห้องอาหารในโรงแรมชั้นนำทั่วกรุงเทพฯ

ข่าวทั่วไป 27 เมษายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

โดย ธนเดช อิงคภัทรางกูร กลับมาพบกันอีกครั้งในวันเสาร์สุดสัปดาห์กับคอลัมน์ "แนวหน้า ฟู้ด รีวิว" ที่จะคอยสรรหาเมนูจานเด็ด พร้อมโปรโมชั่นพิเศษ ให้ผู้อ่านทุกท่านได้ทราบก่อนใคร และ ในสุดสัปดาห์นี้ ยังคงเอาใจผู้อ่านที่ชื่นชอบบรรยากาศของห้องอาหารโรงแรมขาประจำ พาทุกท่านลองลิ้มชิมรสความสดชื่น เต็มอิ่มกับเมนู "มะม่วง" หลากสไตล์ หนึ่งในผลไม้ ยอดนิยมของคนไทย มีหลากหลายสายพันธุ์ อุดมด้วยประโยชน์มากมาย นำมาแปรรูปเป็นส่วนหนึ่งในเมนูอาหาร ให้บริการทั้งแบบอลาคาร์ทเมนู เซตเมนู หรือบุฟเฟ่ต์ ให้เลือกอิ่มอร่อยกันได้ตามต้องการ จาก 8 ห้องอาหารในโรงแรมชั้นนำ ทั่วกรุงเทพฯ เริ่มต้นกันที่ บรรยายใต้ภาพ โรงแรมเดอะ เบอร์เคลีย์ ประตูน้ำ ห้องอาหาร "เดอะ เบอร์เคลีย์ ไดนิ่งรูม" โรงแรมดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ ห้องอาหาร "อัพ แอนด์ อะบัฟ บาร์" โรงแรมมณเฑียร กรุงเทพ ห้องอาหาร "เรือนต้น คอฟฟี่ช็อป"

โรงแรมเดอะ เบอร์เคลีย์ ประตูน้ำ นำเสนอเมนู ข้าวเหนียวมะม่วง หอมอร่อยหวานมันรับหน้าร้อนกับมะม่วงสุกสีเหลืองทองที่ผ่านการคัดสรรคุณภาพมาเป็นอย่างดี ให้รสชาติหอมหวาน ยิ่งทานคู่กับข้าวเหนียวมูนรสนุ่ม ยิ่งเข้ากันได้ดี มีให้เลือกทั้งรสอัญชัน รสใบเตย และรสขมิ้น ราดด้วยน้ำกะทิเพิ่มความหวานมัน รวมอยู่ในไลน์บุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติมื้อกลางวัน ในราคาท่านละ 699 บาท ทุกวันจันทร์-ศุกร์ ตลอดเดือน เม.ย. ที่ห้องอาหาร "เดอะ เบอร์เคลีย์ ไดนิ่งรูม" สอบถามและสำรองที่นั่ง โทร.02-3099999 ต่อ 3134

โรงแรมเดอะ เวสทินแกรนด์ สุขุมวิท นำเสนอชุดน้ำชายามบ่าย มะม่วงไฮที อร่อยจัดเต็มไปกับขนมและของว่างหลากหลายซึ่งผสมผสานกับรสชาติหวานหอมยวนใจของ มะม่วงออร์แกนิกผลใหญ่ อาทิ มูสเค้กมะม่วงและเสาวรส, มะม่วง และกรีกโยเกิร์ตเสิร์ฟพร้อมน้ำผึ้งป่า, ซูชิข้าวเหนียวมะม่วง, สาคูมะม่วงราดกะทิ, สโคนมะม่วงผสมเมล็ดเจีย ทานคู่กับ แยมมะม่วงและวิปครีม, แซนด์วิชมะม่วงและอาโวคาโด, โรตีม้วนไส้มะม่วง ไก่สะเต๊ะและผักโขม ราดมายองเนสมะม่วง, เปาะเปี๊ยะกุ้งและมะม่วงอบแห้ง เสิร์ฟคู่มะม่วงซัลซา ฯลฯ รวมชา 1 กา ในราคา 950 บาท++ ทานได้ 2 ท่าน ตลอดเดือน เม.ย.-มิ.ย. ที่ห้องอาหาร "เซสท์ บาร์แอนด์เทอเรส" สอบถามและสำรองที่นั่งโทร.02-2078000

โรงแรมดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ นำเสนอเมนูเครื่องดื่มเพิ่มความสดชื่นที่รังสรรค์จากผลไม้สดตามฤดูกาล โดยนำผลไม้ที่มีชื่อเสียงจากหลายจังหวัดในประเทศไทยมาปรุงเป็นเครื่องดื่มพิเศษที่มีเอกลักษณ์ อาทิ ราชบุรีแมงโก้ ที่ใช้มะม่วงอกร่องจากอำเภอดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี มาคั้น เป็นน้ำ ผสมกับน้ำมะนาว น้ำมะตูมฮาวานารัม และมาลิบู จนได้เป็นเครื่องดื่มรสชาติหวานอมเปรี้ยว ตกแต่งด้วยเยลลี่ เสาวรสมะม่วง, มิสนครปฐม เลือกใช้ส้มโอพันธุ์ขาวน้ำผึ้งที่มีชื่อเสียงของจังหวัดนครปฐมมาคั้นเป็นน้ำ ผสมกับน้ำส้ม น้ำมะนาว น้ำเชื่อมกลิ่นใบเตย และไวน์แดงชีราซ ได้เป็นเครื่องดื่ม รสชาติเข้มข้นที่มีความหอมหวานของส้มโอ, ควีนออฟลิ้นจี่ ที่ไม่เพียงมีส่วนผสมของน้ำลิ้นจี่ น้ำมะนาว จิน มาตินี่ และ แยมผิวส้ม แต่ยังเพิ่มความพิเศษให้แก่เครื่องดื่มแก้วนี้ด้วย ผลลิ้นจี่สดพันธุ์ค่อมหอมลำเจียก ฯลฯ ในราคาเริ่มต้นที่แก้วละ 290 บาท++ ตลอดเดือน เม.ย.-มิ.ย. ที่ห้องอาหาร "อัพ แอนด์ อะบัฟ บาร์" สอบถามและสำรองที่นั่งโทร.02-6879000

โรงแรมเบสท์เวสเทิร์นพลัสแวนด้าแกรนด์ นำเสนอเมนูมะม่วงน้ำดอกไม้เหลืองอร่าม กับสลัดมะม่วงสองสีกับปลาทูน่าสด อร่อยรวมกันในคำเดียว ทั้งเนื้อทูน่ามะม่วงไข่ปลาคาเวียร์, ไก่ม้วนไส้ผักโขมกับซัลซามะม่วง ข้างนอกกรุบกรอบข้างในเพิ่มความหนุบหนับด้วยชีสแบบเต็มคำ แต่งรสหวานเบาๆ ด้วยมะม่วง คลุกกับซัลซา ตามด้วยของหวานยอดนิยม ชีสเค้กมะม่วง นอกจากมะม่วงในเนื้อชีสแล้วยังมีมะม่วงสุกชิ้นใหญ่เต็มคำ, ข้าวเหนียวมะม่วง ที่มีมาการองมาเคียงข้างกับข้าวเหนียวมูน ฯลฯ ในราคาเริ่มต้นที่เมนูละ 120 บาท++ ตลอดเดือน เม.ย. ที่ห้องอาหาร "วิวันดา คูซีน" สอบถามและสำรองที่นั่งโทร.02-5828282 ต่อ 4002

โรงแรมมณเฑียร กรุงเทพ นำเสนอเมนู ข้าวเหนียวมะม่วง จัดหนักจานใหญ่ด้วยข้าวเหนียวมูนสูตรเด็ดหอมมันราดหัวกะทิกลมกล่อมเข้มข้นรับประทานพร้อมมะม่วง น้ำดอกไม้หวานฉ่ำลูกใหญ่อร่อยเข้ากัน ในราคาชุดละ 200 บาท++ ตลอดเดือน เม.ย. ที่ห้องอาหาร "เรือนต้น คอฟฟี่ช็อป" สอบถามและสำรองที่นั่งโทร.02-2337060 ต่อ 5103

โรงแรมแลนด์มาร์ค กรุงเทพฯ นำเสนอเมนูข้าวเหนียวมะม่วง ความอร่อยที่ลงตัวกับข้าวเหนียวมูนรสชาติหวานมัน ราดด้วยกะทิเข้มข้น เสิร์ฟพร้อมมะม่วงสุกรสชาติหอมหวาน ในราคาชุดละ 190 บาท++ ตลอดเดือน เม.ย. ที่ห้องอาหาร "กรีนเฮ้าส์" สอบถามและสำรองที่นั่ง โทร.02-2540404 ต่อ 7777

โรงแรมอัล มีรอซ นำเสนอเมนูข้าวเหนียวมะม่วง หอมชื่นใจกับมะม่วงน้ำดอกไม้หวานละมุน ข้าวเหนียวสามสี สีชมพูจากกุหลาบ สีขาวจากธรรมชาติ และสีม่วงจากอัญชัน ในราคาเซตละ 150 บาท นอกจากนี้ยังมีข้าวแช่ ฮาลาล หอมเย็นฉ่ำคู่เครื่องเคียง เนื้อฝอย พริกหยวกสอดไส้ไก่ ลูกกะปิทรงเครื่อง หอมแดงยัดไส้ ไชโป๊ผัดไข่ และผักสด ฯลฯ ในราคาเซตละ 350 บาท พิเศษ สั่งข้าวแช่ทานร่วมอาหารบุฟเฟ่ต์ในราคาเพียงเซตละ 120 บาท ตลอดเดือน เม.ย. ที่ห้องอาหาร "ดีวาน" สอบถามและสำรองที่นั่ง โทร.02-1368700 ต่อ 4305

โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ กรุงเทพฯ นำเสนอเมนูพิเศษ ทั้งไทยและนานาชาติ ผสมผสานกับผลไม้ยอดนิยมในหน้าร้อนอย่างมะม่วงที่มีรสชาติหอมหวาน นำมาทำเป็นเมนูสุดพิเศษทั้งคาวและหวานจากมะม่วงที่เชฟรังสรรค์ขึ้นมา อาทิ ตำมะม่วง ยำปลาดุกฟู เป็ดทอดราดซอสมะม่วง หรือจะเป็นเมนูของหวานอย่างเช่น ข้าวเหนียวมะม่วง ชีสเค้กมะม่วง มูสมะม่วง และพานาคอตต้ามะม่วง ฯลฯ อิ่มอร่อยไม่อั้นกับผลไม้ยอดนิยมในหน้าร้อนกับเมนูทั้งไทยและเทศจากมะม่วงหวานฉ่ำ ในราคา ท่านละ 499 บาท++ ตลอดเดือน เม.ย. ที่ห้องอาหาร "จินเจอร์" สอบถามและสำรองที่นั่งโทร.02-6561555

โรงแรมอัล มีรอซ ห้องอาหาร "ดีวาน"

โรงแรมเดอะ เวสทินแกรนด์ สุขุมวิท ห้องอาหาร "เซสท์ บาร์แอนด์เทอเรส"

โรงแรมเบสท์เวสเทิร์นพลัสแวนด้าแกรนด์ ห้องอาหาร "วิวันดา คูซีน"

โรงแรมแลนด์มาร์ค กรุงเทพฯ ห้องอาหาร "กรีนเฮ้าส์"

โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ กรุงเทพฯ ห้องอาหาร "จินเจอร์"


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ