ข่าวอินโฟเควสท์
00:08 เฟดแอตแลนตาคาดเศรษฐกิจสหรัฐขยายตัว 1.6% ในไตรมาส 2   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาแอตแลนตา เปิดเผยว่า แบบจำลองการคาดการณ์ GDPNow แสดงให้เห็นว่า เศ…
23:59 สหรัฐเผยสต็อกสินค้าคงคลังภาคธุรกิจเพิ่มขึ้น 0.3% ในเดือนพ.ค. สอดคล้องคาดการณ์   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า สต็อกสินค้าคงคลังภาคธุรกิจเพิ่มขึ…
23:49 แฮกเกอร์ลักลอบเจาะระบบเครือข่ายกรมสรรพากรบัลกาเรีย   เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า แฮกเกอร์ได้ลักลอบเจาะเข้าสู่ระบบเครือข่ายของกรมสรรพากรบัลกาเรีย และส…
23:25 ดาวโจนส์พลิกร่วงหลุดนิวไฮ หลัง"ทรัมป์"เผยสหรัฐ-จีนเจรจาการค้ายังไม่คืบ   ดัชนีดาวโจนส์พลิกร่วงลงจากระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ หลังประธานาธิบดี…
23:09 "คริสติน ลาการ์ด"ประกาศลาออกจากตำแหน่งผอ.IMF มีผล 12 ก.ย.   นางคริสติน ลาการ์ด ผู้อำนวยการกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ประกาศลาออกจากตำแหน่…

'สยามเฟิร์สทัวร์'อ่วม ขอยกเลิกวิ่งสายเหนือ

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- เสาร์ที่ 27 เมษายน 2562 00:00:56 น.

นายจิรศักดิ์ เยาว์วัชสกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทขนส่ง จำกัด (บขส.) เปิดเผยว่า บริษัท สยามเฟิร์สทัวร์ จำกัด ได้เข้าหารือเพื่อขอเลิกกิจการให้บริการผู้โดยสาร ในเส้นทางสายเหนือที่เปิดให้บริการในปัจจุบัน

"ในการเข้ามาหารืออย่างไม่เป็นทางการดังกล่าวบริษัทไม่ได้ยื่นหนังสืออย่างเป็นทางการแต่อย่างใด และได้ขอรับคำแนะนำจาก บขส.กรณีที่บริษัทขอเลิกกิจการเหตุผลเกิดจากทีมงานผู้บริหารของบริษัท และผลตอบแทนด้านการให้บริการผู้โดยสารไม่คุ้มค่า ไม่สามารถแบกรับภาระต้นทุน"นายจิรศักดิ์ กล่าว

อย่างไรก็ดี บขส. ได้ให้คำแนะนำให้ขายสัมปทานให้เอกชนรายอื่น หากไม่มีก็ต้องมาทำเรื่องเพื่อขอบอกเลิกสัญญากับ บขส.หลังจากนั้น บขส.จึงจะเริ่มประกาศเชิญชวนเอกชนรายอื่นมาเดินรถในเส้นทางดังกล่าว แต่ถ้าไม่มีเอกชนรายใดสนใจให้บริการก็จะต้องแจ้งกรมการขนส่งทางบกต่อไป

ทั้งนี้หาก กรมการขนส่งทางบก ยืนยันว่ายกเลิกเส้นทางดังกล่าวไม่ได้ ทาง บขส.ต้องจัดรถให้บริการแทนไปก่อนจนกว่าจะหาผู้รับสัมปทานรายใหม่เข้าไป ดำเนินการแทน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง