คอลัมน์: ทีวีเด่น

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- เสาร์ที่ 27 เมษายน 2562 00:00:27 น.

ช่อง 28 09.00 น. รายการ "สมรภูมิ ไอเดีย" ปีที่ 14 สองพิธีกรแนววิทยาศาสตร์ ดาว-อภิสรา เกิดชูชื่น และ เอกวิชัย จงประสิทธิ์พร เปิดเวทีต้อนรับ คุณคำรณ มะนาวหวาน อดีตวิศวกร ที่ประสบอุบัติเหตุ จนท่อนล่างพิการนอนติดเตียงมา 1 ปีเต็ม ล่าสุดลุกขึ้นมาต่อวีลแชร์ให้ตนเองใช้งานได้ถึง 5 แบบ จนสามารถใช้งานได้เองแบบไม่ต้องมีผู้ช่วยเลย แถมงานนี้ยังถูก กูรูดุ๊ก-ภาณุเดช, กูรูปอ-ปุณวีร์ และ กูรู ดร.ชิต ท้าให้ ต่อยอดวีลแชร์ให้ไปได้สุดกว่านี้ โดยการผลิตวีลแชร์ที่เหนือความคาดหมาย

ช่อง 7 HD 09.00 น. ซิทคอม "รักนี้บุญรักษา" เมื่อ อาแจ่ม (หนุ่ม-สันติสุข)ได้ยินข่าวลือว่ามีนักศึกษาชื่อตี๋ถูกรถ ชนตาย ซ้ำร้ายขณะที่ รักชาติ (คิง-ณภัทร) เดินไปส่ง ปิ๊งปิ๊ง (คุกกี้-ญดา) น้ำวน (แองเจิ้ล-อาทิตยา) และ สุด (ณัฐพศุฑย์) ที่ห้องก็ดั๊นเจอกับผีตี๋หน้าเละหลอกเข้าจังๆ จนทำให้ข่าวเรื่องผีตี๋แพร่สะพัดไปทั่วทั้งหอ จะมีก็แต่ บุญ (เมฆ-จุติ)ที่รู้สึกว่าเรื่องนี้ดูจะไม่ชอบมาพากล จึงวางแผนกับ ชมจันทร์ (ตังเม-เมธาวี) ช่วยกันพิสูจน์ว่าใครกันแน่ที่อยู่เบื้องหลังเรื่องผีตี๋ช่อง 7 HD

PPTV HD 36 เวลา 10.05 น. Tasty Journey วัฒนธรรมยั่วน้ำลาย ซีซั่น 2 เดินทางข้ามช่องแคบมะละกา ไปใกล้ชิดกับผู้คนและอาหารอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะแบบชาวเกาะลังกาวี ประเทศมาเลเซีย ที่ยังคงทำให้หลายคน ประทับใจในวิถีแห่ง มลายูอันสวยงามและตราตรึงในความทรงจำของผู้คนตลอดมาเวลา 13.40 น. หนังดังสุดสัปดาห์ เรื่องHotel Transylvania 3 โรงแรมผี หนีไปพักร้อน 3 คลื่นลมสงบสำหรับผองเพื่อนปีศาจของท่านแดร็ค เมื่อเหล่าปีศาจทั้งหลายปล่อยตัวปล่อยใจไปกับความสนุกสนาน เพลิดเพลินบนเรือสำราญ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นวอลเลย์บอลปีศาจไปจนถึงการท่องเที่ยวสถานที่สวยๆ และการอาบแสงจันทร์ แต่แล้ววันหยุดในฝันของ พวกเขาก็กลายเป็นฝันร้ายเมื่อเมวิสตระหนักว่า แดร็ค ตกหลุมรัก เอริคก้า กัปตันเรือผู้ลึกลับ ผู้ซ่อนความลับอันตราย ที่อาจจะทำลายบรรดาปีศาจทั้งปวงเอาไว้

GMM 25 10.00 น. รายการ "ตลกแหลก" สัปดาห์นี้ บอล-ค่อม พาไปบุกสิงห์บุรี กับ "ตลาดไทยย้อนยุค ค่ายบางระจัน" เสน่ห์ของที่นี่คือการแต่งกายย้อนยุคของพ่อค้า-แม่ค้า พร้อมมีมุมถ่ายรูปมากมายให้กับนักท่องเที่ยว รวมถึงอาหารโบราณที่หากินยาก มีทั้งของคาวของหวานให้ได้ลิ้มลอง และยังมีขนมโบราณชื่อแปลกๆ พลาดไม่ได้กับ บ้านขนมจีน ที่มีน้ำยาสูตรเด็ด ราคาไม่แพง แล้วไปต่อที่ร้าน ผัดไทยนักรบ ซึ่งลีลาการผัดของพ่อค้าร้านนี้บอกเลยไม่ธรรมดา ปิดท้ายด้วย ร้านแม่ลาการ้อง ใครมาสิงห์บุรีแล้วต้องมาร้านนี้

ช่อง One 31 20.30 น. ละคร "แก้วขนเหล็ก" "นฤดม" (อัค-อัครัฐ)ทำพิธีท่องคาถาปลุกวิญญาณผีร้ายที่ได้มาจากทิเบต ในคืนวัน พระจันทร์เต็มดวง ภายในปราสาทพยับเมฆ

Workpoint 23 08.30 น. รายการ "หนีเที่ยวกัน" ครั้งนี้ ฟลุค-เกริกพล,ลี-นาตาลี และ เทย่า จะพาข้ามทวีปไปจุดที่ฮอตที่สุดของกรุงโรม ประเทศอิตาลี ทั้งเป็น แลนด์มาร์คที่ทุกคนต้องมาถ่ายรูป แถมยังได้ชื่อว่าเป็น ซอยละลายทรัพย์ ช็อปแบรนด์เนมดังระดับโลกมารวมกันอยู่ที่นี่ ต่อด้วยชมวิว 360 องศา บน Monument of Vittorio Emanuele II มองเห็นโรมได้ทั้งเมือง จากนั้นเตรียมฟิน กินกันรัวๆ ทั้ง เกาลัดอิตาลี, ชาหมัก ที่ฟลุคเคยกินครั้งแรก และ พิซซ่าใส่ไข่!ไม่ซ้ำใครในโลก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง