คอลัมน์ทีวีเด่น

ข่าวบันเทิง 27 เมษายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ช่อง 28 09.00 น. รายการ "สมรภูมิ ไอเดีย" ปีที่ 14 สองพิธีกรแนววิทยาศาสตร์ ดาว-อภิสรา เกิดชูชื่น และ เอกวิชัย จงประสิทธิ์พร เปิดเวทีต้อนรับ คุณคำรณ มะนาวหวาน อดีตวิศวกร ที่ประสบอุบัติเหตุ จนท่อนล่างพิการนอนติดเตียงมา 1 ปีเต็ม ล่าสุดลุกขึ้นมาต่อวีลแชร์ให้ตนเองใช้งานได้ถึง 5 แบบ จนสามารถใช้งานได้เองแบบไม่ต้องมีผู้ช่วยเลย แถมงานนี้ยังถูก กูรูดุ๊ก-ภาณุเดช, กูรูปอ-ปุณวีร์ และ กูรู ดร.ชิต ท้าให้ ต่อยอดวีลแชร์ให้ไปได้สุดกว่านี้ โดยการผลิตวีลแชร์ที่เหนือความคาดหมาย

ช่อง 7 HD 09.00 น. ซิทคอม "รักนี้บุญรักษา" เมื่อ อาแจ่ม (หนุ่ม-สันติสุข)ได้ยินข่าวลือว่ามีนักศึกษาชื่อตี๋ถูกรถ ชนตาย ซ้ำร้ายขณะที่ รักชาติ (คิง-ณภัทร) เดินไปส่ง ปิ๊งปิ๊ง (คุกกี้-ญดา) น้ำวน (แองเจิ้ล-อาทิตยา) และ สุด (ณัฐพศุฑย์) ที่ห้องก็ดั๊นเจอกับผีตี๋หน้าเละหลอกเข้าจังๆ จนทำให้ข่าวเรื่องผีตี๋แพร่สะพัดไปทั่วทั้งหอ จะมีก็แต่ บุญ (เมฆ-จุติ)ที่รู้สึกว่าเรื่องนี้ดูจะไม่ชอบมาพากล จึงวางแผนกับ ชมจันทร์ (ตังเม-เมธาวี) ช่วยกันพิสูจน์ว่าใครกันแน่ที่อยู่เบื้องหลังเรื่องผีตี๋ช่อง 7 HD

PPTV HD 36 เวลา 10.05 น. Tasty Journey วัฒนธรรมยั่วน้ำลาย ซีซั่น 2 เดินทางข้ามช่องแคบมะละกา ไปใกล้ชิดกับผู้คนและอาหารอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะแบบชาวเกาะลังกาวี ประเทศมาเลเซีย ที่ยังคงทำให้หลายคน ประทับใจในวิถีแห่ง มลายูอันสวยงามและตราตรึงในความทรงจำของผู้คนตลอดมาเวลา 13.40 น. หนังดังสุดสัปดาห์ เรื่องHotel Transylvania 3 โรงแรมผี หนีไปพักร้อน 3 คลื่นลมสงบสำหรับผองเพื่อนปีศาจของท่านแดร็ค เมื่อเหล่าปีศาจทั้งหลายปล่อยตัวปล่อยใจไปกับความสนุกสนาน เพลิดเพลินบนเรือสำราญ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นวอลเลย์บอลปีศาจไปจนถึงการท่องเที่ยวสถานที่สวยๆ และการอาบแสงจันทร์ แต่แล้ววันหยุดในฝันของ พวกเขาก็กลายเป็นฝันร้ายเมื่อเมวิสตระหนักว่า แดร็ค ตกหลุมรัก เอริคก้า กัปตันเรือผู้ลึกลับ ผู้ซ่อนความลับอันตราย ที่อาจจะทำลายบรรดาปีศาจทั้งปวงเอาไว้

GMM 25 10.00 น. รายการ "ตลกแหลก" สัปดาห์นี้ บอล-ค่อม พาไปบุกสิงห์บุรี กับ "ตลาดไทยย้อนยุค ค่ายบางระจัน" เสน่ห์ของที่นี่คือการแต่งกายย้อนยุคของพ่อค้า-แม่ค้า พร้อมมีมุมถ่ายรูปมากมายให้กับนักท่องเที่ยว รวมถึงอาหารโบราณที่หากินยาก มีทั้งของคาวของหวานให้ได้ลิ้มลอง และยังมีขนมโบราณชื่อแปลกๆ พลาดไม่ได้กับ บ้านขนมจีน ที่มีน้ำยาสูตรเด็ด ราคาไม่แพง แล้วไปต่อที่ร้าน ผัดไทยนักรบ ซึ่งลีลาการผัดของพ่อค้าร้านนี้บอกเลยไม่ธรรมดา ปิดท้ายด้วย ร้านแม่ลาการ้อง ใครมาสิงห์บุรีแล้วต้องมาร้านนี้

ช่อง One 31 20.30 น. ละคร "แก้วขนเหล็ก" "นฤดม" (อัค-อัครัฐ)ทำพิธีท่องคาถาปลุกวิญญาณผีร้ายที่ได้มาจากทิเบต ในคืนวัน พระจันทร์เต็มดวง ภายในปราสาทพยับเมฆ

Workpoint 23 08.30 น. รายการ "หนีเที่ยวกัน" ครั้งนี้ ฟลุค-เกริกพล,ลี-นาตาลี และ เทย่า จะพาข้ามทวีปไปจุดที่ฮอตที่สุดของกรุงโรม ประเทศอิตาลี ทั้งเป็น แลนด์มาร์คที่ทุกคนต้องมาถ่ายรูป แถมยังได้ชื่อว่าเป็น ซอยละลายทรัพย์ ช็อปแบรนด์เนมดังระดับโลกมารวมกันอยู่ที่นี่ ต่อด้วยชมวิว 360 องศา บน Monument of Vittorio Emanuele II มองเห็นโรมได้ทั้งเมือง จากนั้นเตรียมฟิน กินกันรัวๆ ทั้ง เกาลัดอิตาลี, ชาหมัก ที่ฟลุคเคยกินครั้งแรก และ พิซซ่าใส่ไข่!ไม่ซ้ำใครในโลก


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ