เปิดโลกใบใหม่ จุดเปลี่ยนชีวิต 'Xponential Academy'

ข่าวบันเทิง 27 เมษายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เพราะโลกใบใหม่ไม่มีวันเหมือนเดิม โลกหมุนไป อย่างรวดเร็ว อย่ารอให้โลกเปลี่ยนเรา หรือเราเป็นคนเปลี่ยนโลก หากไม่อยากถูกทิ้งไว้ข้างหลัง ต้องยอมรับ ปรับตัว และ พร้อมรับมือกับอนาคตนำพาสู่เป้าหมายของชีวิต บนความแตกต่างทั้ง 2 ขั้ว แต่มีจุดตัดร่วมกัน เป็นแกนเอ็กซ์ (X) ของสองไดเร็กเตอร์ ภัทร จึงกานต์กุลและ เข็ม-กฤตธีรา อินพรวิจิตร ที่พร้อมจะเชื่อมพลัง สู่ Xponential Academy สถาบันสร้างผู้นำยุคใหม่ ที่มีพลังบวก เพื่อปลดล็อกศักยภาพและกระตุ้นเพื่อการ เปลี่ยนแปลง โดยเป็นความร่วมมือระหว่าง มหาวิทยาลัยสยาม กับ SUV และ วิทยาการผู้นำนวัตกรรมเพื่อการแข่งขันระดับโลก (ILG)

ภัทร จึงกานต์กุล ผู้อำนวยการ Xponential Academy กล่าวว่าทุกคนมีความแตกต่าง มี หยินหยาง มีศาสตร์และศิลป์ สมดุลของแต่ละคนไม่เหมือนกัน "ทุกคนมีคุณค่ามากกว่าที่คุณคิด และเมื่อเรามีความเชื่อและเห็นคุณค่าในตัวเองและคนอื่น มันจะขับเคลื่อนทุกสิ่งทุกอย่างได้ ท้ายสุดจะส่งผ่านพลังไปถึงทุกคน แล้วทำให้รู้สึกว่าชีวิตได้ค้นพบแล้ว เป็นความตั้งใจจริง อยากให้ ทุกคนได้สัมผัสในความเป็น 'X' ของแต่ละคน"

กฤตธีรา อินพรวิจิตร ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ Xponential Academy บอกเล่าว่า "X" คือ หลักสูตรที่จะช่วยนำทางให้คุณปลดล็อกและค้นพบศักยภาพที่ซ่อนอยู่ในตัวตนคุณ ผ่านรูปแบบกิจกรรม เวิร์กช็อป และวิทยากร (Speaker) ที่เราคัดสรรมาแล้ว พร้อมที่จะทำให้คุณค่อยๆ เริ่มค้นพบการเปลี่ยนแปลงตัวเองอย่างช้าๆ สมดุล และเป็นธรรมชาติ "เราเชื่อว่า X มีอยู่ในทุกคน Speaker จะดึงพลังของคุณแล้วขยายความเป็น Xponential ออกมา และอยากให้ทุกคนได้ค้นพบ X ในตัวเอง ไม่ว่าจะอยู่ในสถานะไหน คุณอาจจะเป็น คนที่ทุกอย่างเฟอร์เฟกท์อยู่แล้วก็ได้ แต่เชื่อว่าไม่ว่าจะ เป็นใคร คุณมี Xponential แน่นอน"

รศ.ดร.จอมพงศ์ มงคลวนิช รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยสยามและประธานโครงการ Xponential Academy กล่าวว่า มหาวิทยาลัยสยาม เป็น 1 ใน 2 สถาบันการศึกษาของประเทศไทยที่เป็นภาคี Harvard's MOC Affliate Network อย่างเป็นทางการ และเมื่อจบหลักสูตรจะได้ Certificate จาก Harvard's MOC เป็นหลักสูตรเดียวที่ได้ "หลักสูตร X จะเป็นการเรียนรู้ รูปแบบ X periment : การนำความรู้จาก Module 1+2 มาทดลองปฏิบัติจริงในรูปแบบของการทำโปรเจกท์ใน สภาพแวดล้อมที่มีการลองผิดลองถูกได้เต็มที่ เพื่อผลักดัน ความคิดนอกกรอบความคิดสร้างสรรค์อย่างแท้จริง X change : หลังจากค้นพบตัวเองแล้ว ผู้เข้าร่วมจะเข้าสู่กระบวนการแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ในรูปแบบของ Panel Discussion Debate และ Case Study และ X plore : ค้นพบตัวเองและสิ่งใหม่ๆ ผ่าน รูปแบบกิจกรรมต่างๆ ที่หลากหลาย เช่น การทำ Design Thinking Workshop, Photography, Acing, Positive Thinking นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่นๆ ที่จะเปิดโลก มุมมองใหม่ๆ อีกมากมายที่น่าสนใจ"

มาร่วมเดินทางค้นหาพลังบวกในตัวคุณ ก้าวสู่โลกใบใหม่ไปด้วยกันกับ "Xponential" หลักสูตรพิเศษสำหรับการยกระดับนักบริหาร เพื่อปลดล็อกศักยภาพและกระตุ้นการเปลี่ยนแปลง โดยนวัตกรรม และกลุ่มคนมีพลัง ด้วยความเชื่อว่า กลุ่มคนที่มีความเชี่ยวชาญที่แตกต่างกัน สามารถรวมเป็นหนึ่ง เพื่อสร้างสรรค์สิ่งใหม่ที่น่าเหลือเชื่อ โดยมี Speaker ที่ประสบความ สำเร็จมาแล้วจากหลากหลายสาขาที่พร้อมจะร่วมแบ่งปัน จุดเปลี่ยนสำคัญในชีวิต อาทิ กรณ์ จาติกวณิช, ชัชชาติ สิทธิพันธุ์, จุฑาศรี คูวินิชกุล, อรนภา กฤษฎี, ณัฐวุฒิ พึงเจริญพงศ์, ไตรภพ ลิมปพัทธ์ และ ชมพู่-ภัทราวรรณ พานิชชา เป็นต้น หากคุณพร้อมจะก้าวสู่โลกใบใหม่กับ เรื่องราว มุมมองและจุดเปลี่ยนสำคัญในชีวิตของ เหล่าคนพันธุ์ X พร้อมเปิดประสบการณ์ใหม่และร่วมค้นหา ความเป็น Xponential ในตัวคุณ ขอเชิญมาเริ่ม สตาร์ททุกวันศุกร์ที่ 7 มิถุนายน-30 สิงหาคม 2562 สนใจติดตาม รายละเอียดได้ที่ www.XbySUV.com / www. facebook.com/ xbysuv หรือ โทร. 097-0064504 (พิรวรรณ), 081- 905 3737 (เมธาวี)

บรรยายใต้ภาพ

ถ่ายภาพร่วมกัน อภินรา ศรีกาญจนา, ภัทร จึงกานต์กุล, รศ.ดร.จอมพงศ์ มงคลวนิช, กฤตธีรา อินพรวิจิตร, ปณิธิ อินทราวุธ, ฤภพ ชินวัตร

ก้าวไปด้วยกันกับโลกใบใหม่ Xponential

อภินรา ศรีกาญจนา

ภัทราวรรณ พานิชชา

พิรวรรณ ภัคปกรณ์, เมธาวี บัวสมบูรณ์, รุ่งทิวา ศิวาชัญ

ทีมบริหาร Xponential Academy ภัทร จึงกานต์กุล ผู้อำนวยการ,รศ.ดร.จอมพงศ์ มงคลวนิชรองอธิการบดี มหาวิทยาลัยสยามและประธานโครงการ, กฤตธีรา อินพรวิจิตรผู้อำนวยการ ฝ่ายสร้างสรรค์ และ ปณิธิ อินทราวุธ ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการ

กรณ์ จาติกวณิช ร่วมขับเคลื่อนพลัง 'X'


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ