กุหลาบเกราะเพชร

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- เสาร์ที่ 27 เมษายน 2562 00:00:43 น.
บทประพันธ์ : ชยุต รัตนกรี
บทโทรทัศน์ : พิง ลำพระเพลิง
กำกับการแสดง : โอลิเวอร์ บีเวอร์
ผลิตโดย  : บริษัท 9 บีเวอร์
ฟิล์มส์ จำกัด

กัญญาวีร์ (ฮาน่าลีวิส) ลูกสาวของ ดร.กฤตนัย (กลศ อัทธเสรี) อดีตศัลยแพทย์และวิศวกรเครื่องกลฝีมือดีอาศัยอยู่กับ แม่ขวัญรัตน์ (น้ำทิพย์ เสียมทอง) และ อากานดา (วาเนสซ่า บีเวอร์) วันหนึ่งกัญญาวีร์บังเอิญเข้าไปมีส่วน ร่วมกับการจับกุมคนร้ายของ ร.ต.อ.เตชิต (กันตพงศ์ บำรุงรักษ์) ร.ต.ท.หญิง นัทธมน (ขวัญกวินท์ ธำรงรัฐเศรษฐ์) และ ร.ต.ท.ชยธร (รพีภัทร เอกพันธ์กุล) ที่กำลังสืบคดีองค์กรต่อต้านการก่อการร้ายองค์กรหนึ่งซึ่งมีหัวหน้าองค์กรคือ พ.ต.ท.พิพัฒน์ (ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์) อดีตนายทหารนอกราชการที่เป็นเครือข่ายของมหาเศรษฐีต่างชาติ ชื่อ เจสัน พาร์ค (โอลิเวอร์ บีเวอร์) เพราะเชื่อว่า องค์กรนี้อยู่เบื้องหลังแผนการชั่วร้าย เมื่อดร.กฤตนัย พ่อของกัญญาวีร์กลับมาจากต่างประเทศแล้วเจอเตชิตที่มาสอบสวนกัญญาวีร์ที่บ้านกัญญาวีร์กลัวพ่อเป็นห่วงจึงโกหกว่าเตชิตเป็นแฟน เตชิต รู้ว่าพ่อของกัญญาวีร์ทำงานให้องค์กรของพิพัฒน์จึงตัดสินใจขอหมั้นกัญญาวีร์เพื่อใช้เธอเป็นสื่อสืบคดีของพิพัฒน์ทำให้ทั้งสองเริ่มพัฒนาความสัมพันธ์โดยที่ไม่รู้ตัว

นำบุญ (ปราบ ยุทธพิชัย) เพื่อนของดร.กฤตนัยรู้ว่าพิพัฒน์กับเจสันแอบโคลนนิ่งมนุษย์เพื่อสร้างกองทัพนักฆ่าและเป็นแหล่งผลิตอวัยวะมนุษย์ขายให้กับเศรษฐีที่ต้องการเปลี่ยนถ่ายอวัยวะโดยไม่สนใจเรื่องมนุษยธรรม นำบุญเตือนดร.กฤตนัยว่าองค์กรที่เขาเชื่อมา ตลอดว่าเป็นองค์กรของรัฐที่สร้างมาเพื่อ ความมั่นคงของประเทศแท้จริงเป็นองค์กรของเหล่าร้ายดร.กฤตนัยรับไม่ได้จึงขอลาออก พิพัฒน์ จึงส่ง วรมัน (วาทิต โสภา) มือสังหารชีวกล ไปจัดการดร.กฤตนัย และสร้างสถานการณ์ ให้รถประสบอุบัติเหตุโดยมี ธรณ์เทพ (เวนย์ ฟอลโคเนอร์) พ่อของเตชิตร่วมแผนการ พรเทพ ต้องการอวัยวะของขวัญรัตน์ไปให้กับ ปราง (ดวงพร สนธิขันธ์) ภรรยาหรือแม่ของเตชิต ที่กำลังจะตายโดยเตชิตไม่เคยรู้เลยว่าพ่อของตนเองมีส่วนร่วมกับองค์กรร้าย และยังให้ ฉัตรรัศมี (คีตภัทร แวนดิว) น้องสาวติดพ่อ ที่เตชิตเข้าใจมาตลอดว่าเป็นน้องสาวแท้ๆ ร่วมแผนการร้าย เหตุการณ์นี้ทำให้ขวัญรัตน์เสียชีวิต ส่วนกัญญาวีร์ อาการโคม่าและเสียชีวิตในที่สุด เตชิตเสียใจจนแทบจะขาดใจตายตามกัญญาวีร์ไป

ดร.กฤตนัยเสียใจที่เป็นต้นเหตุทำให้เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นนำบุญจึงใช้วิทยาการที่ตนคิดค้นขึ้นปลุกชีวิตกัญญาวีร์ขี้นมาใหม่ให้เป็นมนุษย์กึ่งชีวกลแต่ความทรงจำเก่าของเธอหายไปทั้งหมด จึงเปลี่ยนชื่อใหม่จากกัญญาวีร์เป็น ณัฐวรา มีน้องสาวชื่อ นิรมล (พรชดาว เครือคช) นำบุญบรรจุโปรแกรมเข้าไปในตัวของณัฐวราให้เธอเป็นหนึ่งในทีม "เพชรกุหลาบ" ประกอบด้วยกัญญาวีร์ สิตางค์ (ณัฐนันท์ นารี) เด่นเดือน (แพรวนภา เลา) ดุจดาว (อิงฟ้า เกตุคำ) ทำหน้าที่สายลับและหน่วยสังหารต่อกรกับมนุษย์โคลนนิ่งและองค์กรร้ายของพิพัฒน์กับเจสันทุกคนให้ณัฐวราเป็นหัวหน้าทีมเพราะเธอแข็งแกร่งมีความสามารถมาก ที่สุดโดยไม่มีใครรู้ว่าเธอคือมนุษย์กึ่งชีวกลต่อมา เตชิตได้เจอณัฐวราโดยบังเอิญในการปฏิบัติหน้าที่ แม้จะไม่เห็นหน้าณัฐวราโดยตรง เพราะเธอปกปิดหน้าไว้ แต่เขาก็รู้สึกคุ้นเคยหลังจากนั้นก็มีเหตุการณ์ต่างๆ ทำให้ทั้งคู่เจอกันบ่อยขึ้นด้วยภารกิจและเป้าหมายเดียวกันคือจัดการกับองค์กรของพิพัฒน์!!

เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามได้ ในละคร "กุหลาบเกราะเพชร" ทุกวันจันทร์- อังคาร เวลา 20.30 น. ทาง ช่อง 7HD กด 35 และ Facebook LIVE:Ch7HD หรือรับชมย้อนหลัง ได้ทาง BUGABOO.TV เริ่มจันทร์ที่ 6 พฤษภาคมนี้ !BUGABOO.TV โหลดฟรีไม่มีอดดู!! สนุก เต็มอิ่มกับการดูละครย้อนหลัง รายการบันเทิง และการถ่ายทอดสดกีฬา จากช่อง 7HD ดูได้ทุกที่ทุกเวลา #Bugabootv #โหลดฟรีไม่มีอดดู #ละครย้อนหลัง #Ch7HD #ช่อง7HD

ข่าวที่เกี่ยวข้อง