คอลัมน์: Hollywood stars

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อาทิตย์ที่ 28 เมษายน 2562 00:00:11 น.

รามี มาเลก นักแสดงหนุ่มวัย 37 ปี เจ้าของรางวัลออสการ์สาขา นักแสดงนำชายยอดเยี่ยมประจำปีนี้ ยืนยัน การรับบทบาทคู่ปรับของเจมส์ บอนด์ ตอนที่ 25 ซึ่งจะเป็นตอนที่ 5 และ ตอนสุดท้ายที่ แดเนียล เคร็ก จะสวมบทบาทสายลับรหัส 007 ของหน่วย ข่าวกรองอังกฤษ แต่ยังไม่มีการตั้งชื่อตอนอย่างเป็นทางการ ขณะที่นักแสดงสมทบอื่นรวมถึงเรล์ฟ ไฟนส์ และเบน วิลชอว์ ในบทบาทของ "เอ็ม" และ "คิว" ตามลำดับ ด้าน เลอา แซดู นักแสดงสาว ชาวฝรั่งเศส จะกลับมารับบท "มาเดลีน สวอน" ซึ่งเป็นบทบาทเดิมของเธอใน "สเป๊กเตอร์" หรือเจมส์ บอนด์ ตอนที่ 24 ที่ออกฉายเมื่อปี 2558 ส่วนผู้กำกับคือ เครี โจจิ ฟุคุนางะ ผู้กำกับชาวอเมริกันเชื้อสายญี่ปุ่น โดยหนังเจมส์ บอนด์ ตอนที่ 25 มีกำหนดออกฉายทั่วโลกในเดือนเมษายนปีหน้า

ฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมือง กองทัพ ซูเปอร์ฮีโร่ฝั่งมาร์เวล รวมพลังถล่ม บ๊อกออฟฟิศแดนมังกร เพราะทันทีที่หนัง Avengers : Endgame  เข้าฉายที่จีนทำเงินวันแรกวันเดียวทะลุหลัก 100 ล้านดอลลาร์ หรือกว่า 3,200 ล้านบาท สร้างสถิติเป็นหนังฮอลลีวู้ดที่ทำรายได้ เปิดตัวสูงสุดในจีนตลอดกาล ถึงอย่างนั้น ไม่วายมีมือดีแอบถ่ายหนัง Avengers : Endgame ในโรงแล้วมาแชร์ลงในเว็บไซต์ TorrentFreak ทั้งเรื่อง ก่อนที่หนังจะเข้าฉาย ในอเมริกาวันศุกร์ที่ผ่านมา ทั้งที่ โจ และแอนโธนี รุสโซ สองผู้กำกับเขาขอความร่วมมือจาก ผู้ชมว่าอย่าสปอยล์หนังแล้ว แต่เป็นโชคดีที่คุณภาพหนังซูมแย่มาก ชนิดที่คนดาวน์โหลดไปดูต่อไม่น่าจะได้อรรถรสนัก

คริส แพรตต์ หนึ่งในนักแสดงนำของหนัง Guardians of the Galaxy ซึ่งเป็นอีกคนที่เรียกร้องให้ เจมส์ กันน์ กลับมา ทำหน้าที่ผู้กำกับ เกือบไม่ได้ร่วมในจักรวาล มาร์เวล ถ้าหาก กันน์ ไม่เจาะจงให้เขามาร่วมในโปรเจกท์นี้ โดย ซาราห์ ฟินน์ ผู้ดูแลด้านการคัดเลือกนักแสดงเล่าให้สื่อดัง Variety ว่า กันน์มาบอกกับเขาเลยว่า อยากได้ คริส แพรตต์ ตอนแรกเจ้าตัวบ่ายเบี่ยงไม่มาทดสอบบทและ ปฏิเสธมาตลอด จนกระทั่งเธอไปกล่อมให้เขาได้ ทันทีที่กันน์เห็นการทดสอบบทของแพรตต์ เขาบอกว่าแพรตต์คือนักแสดงที่ใช่และเขาคิดถูกจริงๆ โชคดีที่หลังจากนั้น แพรตต์เริ่มสนใจและตกลงร่วมโปรเจกท์นี้ ซึ่งทุกวันนี้ถ้าพูดถึง "สตาร์ลอร์ด" คอหนังคงนึกถึงใครไม่ออก ถ้าไม่ใช่ คริส แพรตต์

ความสวยท้ากาลเวลาของ เจนนิเฟอร์ การ์เนอร์ วัย 47 ปี ที่ได้รับเลือกให้ขึ้นปกนิตยสารพีเพิลฉบับพิเศษ เกี่ยวกับความสวยความงามโดยเฉพาะ คุณแม่ลูกสามเล่าว่า ในขณะที่คนทั่วไปชื่นชอบความสวยที่ผ่านการแต่งแต้มตามแบบฉบับดาราฮอลลีวู้ด แต่ลูกๆ ของเธอกลับชอบที่เธอหน้าสด ผูกผม ใส่แว่นในลุค คุณแม่มากกว่า ซึ่งทำให้เธอรู้สึกดีมากๆ ที่ผ่านมานิตยสารพีเพิล มักจัดอันดับดาราสวยหล่อประจำปี ก่อนจะปรับโฉมครั้งใหญ่เมื่อปีก่อน ด้วยการเลือกดารามาพูดถึงประเด็นความงามในแบบฉบับของตัวเอง เพราะมองว่าไม่มีอะไรวัดได้ว่าใครสวยหรือหล่อกว่าใคร

ชีวิตคู่ของนางเอก มิเชล วิลเลียมส์ กับ ฟิล เอลเวอรุม สามีนักดนตรี ไม่ได้ไปต่อ ทั้งที่แต่งงานกันได้ไม่ถึงปี โดยแหล่งข่าววงในเมาท์ให้นิตยสารพีเพิลฟังว่า คู่นี้ปิดฉากรักกันด้วยดี และยังเป็นเพื่อนที่ดี ต่อกัน แต่ไม่มีใครรู้ถึงเหตุผลและคาดว่า เจ้าตัวคงไม่ออกมาพูด มิเชลกับฟิลซุ่มแต่งงานกันเมื่อเดือนกรกฎาคมปีก่อน ซึ่งพอข่าวแต่งงานหลุดออกมาทำให้แฟนๆเป็นงง เพราะไม่เคยมีใครรู้มาก่อนว่าทั้งคู่ ไปคบหาดูใจกันตอนไหน

บรรยายใต้ภาพ
รามี มาเลก
คริส แพรตต์
เจนนิเฟอร์ การ์เนอร์
มิเชล วิลเลียมส์-ฟิล เอลเวอรุม
Avengers : Endgame
ข่าวที่เกี่ยวข้อง