คอลัมน์: คุณแหนกอสซิป

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- พุธที่ 1 พฤษภาคม 2562 00:00:19 น.
หนูภาฯ

เชิญชวนท่านผู้อ่านหนังสือพิมพ์แนวหน้า ร่วมชมพระราชพิธีประวัติศาสตร์ที่คนไทย ในรัชสมัยรัชกาลที่ 10 จะโชคดีมีโอกาสได้ชม พระบารมี ในวันที่ 4-5-6 พฤษภาคม...

คุณหญิง สนทนา โสณกุล จากอากาศที่นิวซีแลนด์ 4 องศา มาเจอ 40 องศาเมืองไทย ร้องอู้ว่าร้อนเหลือเกิน ไม่กล้าออกจากห้องนอน กลัว heat stroke เลยมีแผนจะหนีร้อนไปที่เย็นๆ ใหม่ อาทิตย์หน้า...

หนีอากาศร้อนเหมือนกัน จารุรัช ตันตราภรณ์ ไปให้ช่างหั่นผมให้เป็นทรงสั้นสวยงาม ดูอ่อนเยาว์ลงไปโข...
วาณิชา เทานอก ได้พบกับ "แต้ว" ณฐพร เตมีรักษ์ ที่ซอเรนโต้ อดถ่ายรูปมาอวดเพื่อนทางเฟซบุ๊คไม่ได้ พร้อมคำอธิบายว่า "สวย น่ารักมาก"...

ถือเสียว่าครานี้ได้ฟาดเคราะห์ไป เพราะ ปรางทิพย์ นพรัมภา เร่ร่อนลอนดอน มาไม่รู้กี่ครั้งกี่หน ไม่เคยของหายเลย เคยลืมมือถือ บ้างกระเป๋าเงินบ้าง ก็มีคนเก็บให้ทุกๆ ครั้ง มาวันนี้ คงใช้โชคไปหมดแล้ว นั่งทอดอารมณ์จิบกาแฟสบาย ยามบ่ายพร้อม selfie และคุยโทรศัพท์กับลูกที่ร้านขนมเจ้าประจำ คนแน่นมาก เลยโดนล้วงกระเป๋าเงินไปโดยไม่รู้ตัว เงินในกระเป๋าแทบจะมีไม่ถึง 50 ปอนด์ แต่ที่หนักหนาคือบัตรทั้งหลายที่หายสูญไปด้วย และที่ปวดใจที่สุดคือการอายัดบัตรเครดิต 2 ค่ายยักษ์ สามารถติดต่อและอายัดบัตรของ Amex ได้ทันทีทุกใบ แต่ที่แย่ที่สุดของที่สุดคือ SCB Private Banking และ SCB First ใช้เวลาติดต่อตั้งแต่ 16.30 น. จะเป็นบริการอัตโนมัติให้กดนั่นโน่นนี่ กดถูกแล้วก็บอกเรากดผิด กว่าจะติดต่อได้คือ 17.30 น. และที่น่าเจ็บใจ ที่สุดก็คือขณะที่พยายามต่อหาพนักงาน ก็มี message บอกมาว่ามีการใช้บัตรไปแล้ว 3 ครั้ง ...กาแฟวันนี้ ไม่อร่อยเสียแล้ว...

อภิรดี ตันตราภรณ์ จะไปเที่ยวตุรกีกับเพื่อนๆ คนสูงวัยจะออกผจญภัยจึงต้องเตรียมยาหอม ยาดม ยาอม ยาหม่อง เสียหน่อย วิ่งไปร้านยาหมอหวานถนนบำรุงเมือง ตรงเข้าร้านยาหมอหวาน เจ้าตำรับยาไทย ตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 คุณหมอหวานมีอายุยืนถึง 4 แผ่นดิน สิ้นชีวิตในรัชกาลที่ 8 ยาของท่านต้องมีดีแน่ๆ ยิ่งได้ทายาทรุ่น 4 ปรับปรุงหีบห่อ กล่อง สวยงามน่าใช้ ยิ่งน่าสนใจ หามาใช้.น่าสนใจ...

มนตรี ธีระโกเมน เอลวิส รุ่นเก๋า จัดคอนเสิร์ตร้องเอง มา 7 ปีแล้ว ขายบัตร โต๊ะละหมื่นห้า หาเงินให้สภากาชาดไทยวิจัยสู้มะเร็ง เพื่อนๆ ไปให้กำลังใจกันเพียบ....เสียงยังไม่ตก ขอบอก ...

ไปเที่ยวนิวซีแลนด์ เกาะใต้ ขากลับ ศ.ดร.มาลียาและ พญ.อัญชลี เครือตราชู ตกเครื่องบิน ที่ออคแลนด์ เพราะเครื่องจากควีนส์ทาวน์ delay 1 ชั่วโมง แต่เครื่องกลับเมืองไทยรอไม่ได้ ถือว่าได้พักต่ออีก 1 วัน และ "อาจารย์ปิ๋ม" ได้ซื้อ เสื้อหนาวเพิ่มอีก 1 ตัว หลังจากซื้อไปแล้ว 6 ตัว ไม่ซ้ำสี...

รศ.ดร.ต่อตระกูล ยมนาค ประธาน กรรมการจัดการเลือกตั้งกรรมการอำนวยการ วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมถ์ ขอเชิญสมาชิก วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ มาสมัครรับเลือกตั้งเป็นกรรมการอำนวยการ วาระ 3 ปี ระหว่างปี พ.ศ.2563-2565 เปิดรับสมัคร ตั้งแต่ 2 พฤษภาคมนี้ จนถึงสิ้นเดือนพฤษภาคม 2562...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง