'แอคเวิร์ธ'คัดแข้งไทยลุ้นลุยอาชีพ

ข่าวกีฬา 5 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เจมี่ ฟูลลาร์ตัน ผู้อำนวยการอคาเดมี่ แอคเวิร์ธ สคูล จากประเทศอังกฤษ และ สุลักษณา กาญจนะ กรรมการผู้จัดการบริษัท โปร อินเตอร์เอ็ด ผู้เชี่ยวชาญด้าน การให้คำปรึกษาด้านการศึกษาต่อต่างประเทศ ร่วมกันจัดงาน "Road to Pro Footballer & Football Industry in the UK" สู่เส้นทางความฝันของนักฟุตบอลอาชีพ และอุตสาหกรรมฟุตบอล ในสหราชอาณาจักร โดย ฟุตบอล อคาเดมี่ แอคเวิร์ธ สคูล ที่มี ดีกรีท็อป 10 ของแดนผู้ดี ซึ่งมีเยาวชนไทยสนใจเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก ที่สนามโปโล ฟุตบอล พาร์ค

เจมี่ ฟูลลาร์ตัน กล่าวว่า แอคเวิร์ธ สคูล จากอังกฤษ เล็งเห็นถึงศักยภาพของนักฟุตบอลไทย โดยเฉพาะดาวรุ่ง อายุ 14-17 ปีเหล่านี้ ถือเป็นช่วงสำคัญที่อยู่ในช่วงพัฒนาฝีเท้า เพื่อก้าวขึ้นเป็น นักฟุตบอลอาชีพต่อไปทางโรงเรียน

ของเราจึงเห็นความสำคัญนี้ ซึ่งในประเทศไทยที่มีการพัฒนาฟุตบอลต่อเนื่อง และมีผลงานดีในระดับนานาชาติ และมีลีกที่ดี ขณะเดียวกันมีนักฟุตบอลไปเล่นในยุโรปหลายคน และเชื่อว่าในอนาคตจะมีเพิ่มมากขึ้น

"การที่เด็กเหล่านี้ได้โอกาสไปเล่น ในอังกฤษจึงน่าจะช่วยให้พวกเขาใกล้ชิด และโชว์ฝีเท้าให้กับแมวมองได้เห็นง่ายขึ้นด้วย โดยโรงเรียนของเราส่งเสริมนักเรียนให้โดดเด่นด้านกีฬา และมีความพร้อมที่จะรองรับนักเรียนเป็นจำนวนมาก นอกจากได้เรียนในบอร์ดิ้งสคูลที่อังกฤษแล้ว นักเรียนทุกคนจะได้ประสบการณ์จากการใช้ชีวิตร่วมกับเพื่อนนานาชาติ และได้เรียนรู้วัฒนธรรมที่หลากหลายด้วย"

สำหรับผู้สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ โทร.06-2693-5956 หรือเฟซบุ๊ค https://www.facebook.com/prointered


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ