เอเอฟซีพร้อมช่วย'โค้ชโต่ย'คุมช้างศึกยาว

ข่าวกีฬา 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

'ราเยวัช'จ่อคุมอินเดียดวลไทยศึกคิงส์คัพ

ความคืบหน้าทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทยภายหลังจากมีการยืนยันว่าจะให้ "โค้ชโต่ย" ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย ขึ้นเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ชุดใหญ่ อย่างเต็มตัว พร้อมคุมทีมในศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน "คิงส์คัพ" ครั้งที่ 47

โดยหลังจากนั้น ทีมชาติไทย นั้นจะ มีโปรแกรมลงเล่นฟุตบอลโลก 2022 รอบ คัดเลือก โซนเอเชีย แต่สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย หรือเอเอฟซีกำหนดไว้ว่าโค้ชที่คุมทีมชาติชุดใหญ่ ในทัวร์นาเมนท์อย่างเป็นทางการต้องผ่านการอบรมโค้ชระดับโปรไลเซ่นส์ ขณะที่ "โค้ชโต่ย" ยังไม่จบหลักสูตร เพราะเพิ่งเข้าอบรมช่วงที่ 2 จากทั้งหมด 4 ช่วง

ซึ่งในเรื่องนี้แม้ว่าทาง สมาคมกีฬา ฟุตบอลฯ จะยื่นเรื่องขออนุโลมไปยัง สมาพันธ์ ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี เพื่อให้ "โค้ชโต่ย" ได้คุมทีมลุยฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง แต่ยังไม่มี คำตอบในเรื่องดังกล่าว ล่าสุด "โค้ชเฮง" วิทยา เลาหกุล ประธานเทคนิค ได้ออกมาเผยถึง เรื่องนี้ว่า

"หลังจากได้มีโอกาสหารือกับสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชียในช่วงเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา เขาก็บอกว่าพร้อมที่จะช่วยเหลือเรา อย่างไรก็ตามเราก็ต้องรอคำตอบที่ชัดเจนอีกครั้ง"

ขณะเดียวกัน มิโลวาน ราเยวัช อดีตกุนซือ ทีมชาติไทย ที่โดนปลดออกจากตำแหน่งเมื่อต้นปี นั้นล่าสุดได้ยื่นโปรไฟล์สมัครงานกับทีมชาติอินเดีย เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่ เวลานี้ยังไร้กุนซือเนื่องจาก สตีเฟ่น คอนสแตนติน กุนซือของทีมนั้นลาออกไปในช่วงตกรอบ เอเชี่ยน คัพ 2019

ทั้งนี้การประกาศตัวกุนซือใหม่ทีมชาติ อินเดีย จะมีขึ้นกลางเดือน พ.ค.นี้ และจะเริ่มงานแรก ในการเดินทางมาเล่นศึกถ้วยพระราชทาน คิงส์ คัพ ครั้งที่ 47 ในระหว่างวันที่ 5-8 มิ.ย. ซึ่งหาก ราเยวัช ได้รับงานดังกล่าวจริง จะทำให้ เขามีโอกาสได้ดวลกับ ทีมชาติไทย อดีตทีมเก่าของตัวเองทันที


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ