ข่าวอินโฟเควสท์
17:37 โบรกเกอร์มาร์เก็ตแชร์ 10 อันดับสูงสุดประจำวันที่ 27 มิ.ย. 2562   สูงสุดประจำวันที่ 27 มิ.ย. 2562 บริษัทหลักทรัพย์ ภัทร จำกัด (มหาชน) มีมาร์เก็ต…
17:24 7 พรรคร่วมฝ่ายค้านจ่อยื่นเอาผิด "ชวน" ฐานละเว้นปฎิบัติหน้าที่ หลังไม่บรรจุญัตติตรวจสอบที่มาส.ว.   นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย ก…
17:22 ภาวะตลาดตราสารหนี้ไทย: วันนี้มีมูลค่าการซื้อขายรวม 78,679 ล้านบาท   มีมูลค่าการซื้อขายรวมทั้งวันอยู่ที่ 78,679 ล้านบาท ด้านประเภทของนักลงทุน ที…
17:22 สื่อตีข่าว"สี จิ้นผิง"เตรียมยื่นเงื่อนไขโหดต่อ"ทรัมป์"เสาร์นี้ ก่อนยุติสงครามการค้า   หนังสือพิมพ์วอลล์สตรีท เจอร์นัล รายงานโดยอ้างเจ้าหน้าที่จ…
17:18 สรุปปริมาณการซื้อขายรายกลุ่ม ต่างชาติซื้อสุทธิ 3,833.37 ลบ.(SET+MAI)   ตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 27 มิถุนายน 2562 ดังนี้ กลุ่ม มูลค่าซื้อ (…

คอลัมน์: ลึกลับในสนามข่าว

ข่าวการเมือง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- จันทร์ที่ 6 พฤษภาคม 2562 00:00:49 น.

...ถือเป็นหญิงแกร่งอีกหนึ่งของ พรรคประชาธิปัตย์ สำหรับอดีต สส.พัทลุง "สุพัชรี ธรรมเพชร" ที่ถึงแม้วันนี้ จะไม่มีตำแหน่งใดๆ แต่ด้วยจิตวิญญาณผู้แทนก็ยังทำหน้าที่ดูแลพี่น้องคนเมืองลุงแข็งขันเหมือนเดิม ไม่ขาดตกบกพร่อง หลังการเลือกตั้งผ่านพ้นไป เจ้าตัวก็ลุยพื้นที่พบปะเยี่ยมเยียนพี่น้องประชาชนเช่นเคย แต่ละวันก็ออกปฏิบัติหน้าที่งานราษฎร์ งานหลวง ตั้งแต่เช้ายันค่ำ พร้อมยืนยันคำมั่นว่า "...วันที่ไม่มีตำแหน่ง ยังคงพบปะพี่น้องประชาชนเหมือนเดิม ในทุกๆ งาน วันก่อนอยู่ กทม. วันนี้ลุยพื้นที่ต่อ ทำหน้าที่ต่อไป...พ่อแม่พี่น้องเรียกใช้ได้เหมือนเดิมค่ะ..." ...ที่สำคัญอดีตผู้แทนเมืองลุงคนนี้ ยังประกาศสโลแกนประจำตัวติดแฮชแท็กยืนยันเจตนารมณ์ด้วยว่า "สู้ต่อไปด้วยความดี ...ขอตอบแทนด้วยหัวใจ..."...งานนี้ บอกได้คำเดียวเลยว่า เป็นโชคดี ของคนเมืองลุงจริงๆ ที่ได้ผู้แทนด้วยจิตวิญญาณมาทำหน้าที่ และเป็นเครื่องพิสูจน์ว่า ตำแหน่งเป็นเพียงหัวโขน มีก็ช่วยอำนวยความสะดวกในหน้าที่การงาน ไม่มีก็ยังทำงานได้ด้วยหัวใจ ปรบมือรัวๆให้เลยจร้า...

...ใครที่เดินทางท่องเที่ยว ทำงานเมืองนอกเมืองนาหลายต่อหลายครั้ง คงมีประสบการณ์คล้ายๆ กัน เรื่องอาหารการกิน แปลกแตกต่างไปตามภูมิภาค รวมถึงเรื่องค่าใช้จ่ายที่ถูกแพงไปตามรายได้ค่าครองชีพแต่ละประเทศ...สุดท้าย...ท้ายสุด ก็หวนคิดถึงบ้านเกิดเมืองนอนไม่ได้...เช่นเดียวกับ อดีตผู้แทนเมืองปทุมธานี พรรคประชาธิปัตย์ "ดร.เกียรติศักดิ์ ส่องแสง"...ล่าสุดหลังเลือกตั้ง เจ้าตัวก็พาลูกสาว สุดเลิฟออนทัวร์เก็บบรรยากาศเมืองนอกเมืองนาหลายวัน ชาร์จแบต ก่อนกลับมาลุยงานต่อ แม้ครั้งนี้จะไม่ผ่านไปถึงรอบลึก แต่อดีต สส.เมืองดอกบัวก็ยังขอปฏิบัติภารกิจหน้าที่เพื่อพ่อแม่พี่น้องคนปทุมฯ มุ่งแก้ปัญหาน้ำประปา ที่ไหลๆ หยุดๆ และในฐานะเกษตรกร พร้อมกับมุ่งดูแลชาวไร่ชาวนาเกษตรกร โดยวิ่งรอกระหว่างปทุมฯ-อุบลฯ...วันก่อนหลังกลับจากออนทัวร์ต่างประเทศ... เจ้าตัวก็โพสต์ภาพ น้ำพริก ผักต้ม ปลาเผาสำรับใหญ่ ชวนให้คนดูน้ำลายไหล พยาธิตื่น พร้อมบอกเล่าแฟนคลับว่า "...หากินง่ายๆ ไปยุโรป กินปลา 1 ตัวเล็กๆ 12 ยูโร เกือบๆ 500 บาท กินปลาตามห้วย หาเพลินๆ ครึ่งชั่วโมง 2 กิโลกรัม 60 ตัว ไม่ได้จ่ายสักบาท กิน 3 คน ท้องแทบแตก.."...สะท้อนชัดๆ เลยว่า เมืองไทย เรานี้สมบูรณ์นักหนา ในน้ำมีปลาในนามีข้าวของแท้ จ่ายไม่กี่บาท หรือไม่ต้องจ่ายสักบาท หยิบจับผืนดินผืนน้ำตรงไหน ก็เป็นข้าวเป็นปลาเป็นเงิน อิ่มท้องสร้างอาชีพได้จริงๆ...อยู่ที่ไหนก็ไม่สุขใจเหมือนบ้านเรานะพี่น้อง...

บรรยายใต้ภาพ
สุพัชรี ธรรมเพชร
ดร.เกียรติศักดิ์ ส่องแสง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง