กทม.ร่วมส่งเสริมการท่องเที่ยวที่ดูไบ ชูความเป็น'มหานครแห่งสุขภาพ'

ข่าวบันเทิง 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและเผยแพร่ความ มีเสน่ห์ในหลากหลายด้านของกรุงเทพมหานคร กนกรัตน์ พันธ์นรา รองผู้อำนวยการสำนักวัฒนธรรม กีฬาและ การท่องเที่ยว พร้อมด้วย วรนุช สิงห์โต ผู้อำนวยการ ส่วนการท่องเที่ยว และเจ้าหน้าที่ ร่วมออกบูธประชาสัมพันธ์ การท่องเที่ยว ในงาน Arabian Travel Market (ATM 2019) ณ นครดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

กนกรัตน์ พันธ์นรา กล่าวว่า กรุงเทพมหานคร ได้จัดทำโครงการส่งเสริมการตลาดท่องเที่ยวในประเทศ และต่างประเทศ (Roadshows/Trade shows) เพื่อให้ นักท่องเที่ยวได้รับทราบข้อมูลรายละเอียดของแหล่ง ท่องเที่ยวและกิจกรรมการท่องเที่ยวที่ถูกต้อง แล้วเกิด ความประสงค์จะเดินทางมาท่องเที่ยวกรุงเทพมหานคร มากขึ้น รวมทั้งสามารถเข้าถึงตลาดการท่องเที่ยว ทั้งในระดับสากลที่เน้นสินค้าทางการท่องเที่ยวที่มี คุณภาพ และเน้นไปยังกลุ่มตลาดที่มีความสนใจและมี กำลังซื้อสูง และตลาดการท่องเที่ยวใหม่ ที่มีศักยภาพในการเดินทางท่องเที่ยว โดยมีแนวคิดหลัก "มหานครแห่งสุขภาพ" มุ่งเน้นการนำเสนอด้านอาหารไทย (Dining) และด้านกิจกรรมเสริมสุขภาพกายและจิตใจ (Health) ภายใต้ นโยบาย "Bangkok Smile" หรือ "กรุงเทพฯเมืองยิ้ม"

สำหรับกิจกรรมภายในบูธของกรุงเทพมหานคร ประกอบด้วย การตกแต่งบูธที่แสดงถึงเอกลักษณ์ทางศิลปวัฒนธรรมและวิถีชีวิตความเป็นไทย สอดคล้องกับ วิสัยทัศน์ด้านการท่องเที่ยวของกรุงเทพมหานคร กิจกรรม การแสดง ได้แก่ การรำภาคกลางที่หลากหลาย เช่น เทวราชนาฏยะเทวะเทวี ซึ่งเป็นการรำเพื่อสักการะ เทวราช และเนรมิตรัตนโกสินทร์แดนดินถิ่นสยามกิจกรรม การสาธิตศิลปวัฒนธรรม ได้แก่ การแสดการแกะสลักผัก ผลไม้ สาธิตการทำอาหาร เช่น กระทงทองและการจัดแสดง ชิ้นงาน Bangkok Brand อาทิ เครื่องปั้นดินเผา และดอกไม้ประดิษฐ์ ทั้งนี้ได้จัดเตรียมของที่ระลึก สำหรับผู้เข้าเยี่ยมชมบูธ ได้แก่ ไหมไทยย้อมสี ธรรมชาติ Flash Drive ในกล่องไม้พร้อมรูปสถานที่สำคัญของกรุงเทพมหานคร ดอกไม้ เครื่องหอม ขนม และผลไม้ไทยอบแห้ง แผ่นดีวีดีพร้อมวีดิทัศน์แนะนำการท่องเที่ย กรุงเทพมหานคร ฯลฯ โดยการเข้าร่วมงาน ครั้งนี้ กทม.ตั้งเป้าดึงนักท่องเที่ยวชาวอาหรับ ให้เข้ามาท่องเที่ยวในกรุงเทพฯ มากขึ้น เพื่อ สร้างเม็ดเงินให้เกิดขึ้นในท้องถิ่น เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจอีกทางหนึ่ง

"กรุงเทพมหานคร มีเป้าหมายที่จะสร้างรอยยิ้มและความประทับใจให้เกิดแก่นักท่องเที่ยวเมื่อได้เดินทางมาท่องเที่ยว ในกรุงเทพมหานคร เป็นการประชาสัมพันธ์ และส่งเสริมการท่องเที่ยวของกรุงเทพมหานคร ให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะกลุ่มนักท่องเที่ยวใหม่ที่ต้องการสัมผัสวิถีชีวิตชุมชน จึงได้มีการจัดทำเส้นทางท่องเที่ยวชุมชนใน 7 ย่านประวัติศาสตร์ มีเรื่องราวที่สมควรได้รับการอนุรักษ์และฟื้นฟูให้คงอยู่กับวิถีชีวิตคนกรุง ได้แก่ ย่านนางเลิ้ง ย่านตลาดน้อย ย่านบ้านบุ ย่านบางลำภู ย่านบางระมาด ย่านเสาชิงช้า และย่านหัวตะเข้ เพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดีทางการท่องเที่ยวของกรุงเทพมหานคร และสามารถดึง นักท่องเที่ยวชาวอาหรับให้เข้าไปท่องเที่ยวในกรุงเทพฯมากขึ้น เพื่อสร้างเม็ดเงินให้เกิดขึ้นในท้องถิ่น และให้กรุงเทพมหานครเป็น จุดหมายปลายทางสำหรับนักท่องเที่ยว ทั่วโลก" นางกนกรัตน์ กล่าว

บรรยายใต้ภาพ

กนกรัตน์ พันธ์นรา รองผู้อำนวยการสำนักวัฒนธรรม กีฬาและการท่องเที่ยว

กนกรัตน์ พันธ์นรา รองผอ.สำนักวัฒนธรรม กีฬาและการท่องเที่ยว พร้อมด้วย วรนุช สิงห์โต ผู้อำนวยการส่วนการท่องเที่ยว และเจ้าหน้าที่


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ