ช้างศึกสวมเสื้อเหลืองบู๊คิงส์คัพ

ข่าวกีฬา 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ประเดิมดวลเวียดนามหวดที่บุรีรัมย์

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ แถลงข่าว ความพร้อมจัดการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์ คัพ ครั้งที่ 47 ที่จะมีขึ้นที่สนาม ช้าง อารีน่า จังหวัดบุรีรัมย์ ในวันที่ 5 และ 8 มิถุนายน 2562 น. ที่โรงแรม อัลมีรอซ รามคำแหง เมื่อวันพุธที่ผ่านมา

โดย พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ กล่าวว่า "สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์ คัพ ครั้งที่ 47 จะจัดขึ้นที่สนามช้าง อารีน่า เนื่องจากสนามราชมังคลากีฬาสถาน มีกำหนดการปรับปรุง เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับทัวร์นาเมนท์สำคัญ ในช่วงต้นปีหน้า อย่างศึกชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญคือนโยบายของสมาคมฯ จะเชิญทีมที่มีอันดับ ฟีฟ่า แรงกิ้ง สูงกว่า เข้าร่วมแข่งขัน เพื่อเป็นการพัฒนาศักยภาพของนักกีฬาทีมชาติไทย ซึ่งในครั้งนี้ก็มีสองทีมในทวีปเอเชีย อย่าง อินเดีย และ เวียดนาม เข้าร่วมแข่งขัน พร้อมด้วยทีมจากโซนคอนคาเคฟ อย่าง กือราเซา ซึ่งทุกแมทช์ที่จะทำการแข่งขันก็ได้รับการรับรองจาก ฟีฟ่า ในการเป็นแมทช์ระดับ International 'A' Match"

ทั้งนี้ 4 ชาติที่เข้าร่วมแข่งขันประกอบไปด้วย ไทย (114), อินเดีย (101), เวียดนาม (98) และ กือราเซา (82) โดยทุกแมทช์ที่ทำการแข่งขันได้รับการรับรองจาก ฟีฟ่า เป็นแมทช์ระดับ International 'A' Match" และทุกนัดจะมีการถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี HD ช่อง 32

สำหรับผลการจับสลากประกบคู่การแข่งขันมีดังนี้ วันที่ 5 มิถุนายน 2562 อินเดีย พบ กือราเซา ที่ เวลา 15.30 น., ไทย พบ เวียดนาม เวลา 19.45 น./วันที่ 8 มิถุนายน 2562 คู่ชิงชนะเลิศลำดับที่ 3 เวลา 15.30 น. คู่ชิงชนะเลิศ เวลา 19.45 น.

อนึ่ง ทีมชาติไทยจะใช้เสื้อสีเหลือง ในการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ครั้งนี้

บรรยายใต้ภาพ

ศึกคิงส์คัพ : สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่ง ประเทศไทยฯ แถลงข่าวความพร้อมจัดการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์ คัพ ครั้งที่ 47 ที่จะมีขึ้นที่สนาม ช้าง อารีน่า จังหวัดบุรีรัมย์ ในวันที่ 5 และ 8 มิถุนายน 2562 น. ที่โรงแรม อัลมีรอซ รามคำแหง เมื่อวันพุธที่ผ่านมา


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ