ทีพีเอ็น ลั่นมงที่ 3 มิสยูนิเวิร์ส ต้องมาใน 5 ปี คว้า'ลูกเกด-เมทินี'นำทีมกูรูปั้นสาวไทยสู่จักรวาล

ข่าวบันเทิง 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

สิ้นสุดการรอคอยของแฟนนางงามไทยที่รอความเคลื่อนไหวของการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 (Miss Universe Thailand 2019) เมื่อ บริษัท ทีพีเอ็น 2018 จำกัด ผู้ได้รับสิทธิ์การจัดประกวด มิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ เป็นเวลา 5 ปี พ.ศ. 2562-2566 เพื่อ คัดเลือกสาวงามที่เหมาะสมที่สุดผู้เป็นตัวแทนประเทศไทย ไปเข้าร่วมประกวด Miss Universe ภายใต้คอนเซ็ปต์ "Empowering Beauty" (ความงามที่ทรงพลังอย่างมีคุณค่า) นำเสนอรูปแบบใหม่ของการประกวดนางงาม ตั้งแต่การรับสมัคร การเก็บคะแนน ให้คนไทยมีส่วนร่วม ในการเฟ้นหา มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส ประกาศชัดตั้งเป้า คว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์ส มงที่ 3 ให้แก่ประเทศไทยให้ได้ ภายใน 5 ปี พร้อมเปิดตัว ลูกเกด-เมทินี กิ่งโพยม นำทีม ระดมสมองกูรูทุกด้านปั้นสาวงามไทยไปสู่จักรวาล

นายสมชาย ชีวสุทธานนท์ หนึ่งในผู้บริหาร บริษัท ทีพีเอ็น 2018 จำกัด กล่าวว่า จากความสำเร็จที่ ทีพีเอ็น 2018 ได้รับสิทธิ์จัดการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ที่ผ่านมา จนได้รับความไว้วางใจจาก Miss Universe Organization ให้สิทธิ์ในการจัดประกวด Miss Universe Thailand อย่างเป็นทางการเป็นระยะเวลา 5 ปี ในฐานะคนไทยรู้สึกยินดีและเป็นเกียรติเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งการได้รับสิทธิจัดประกวด มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์นั้น สิ่งที่เราตั้งเป้าหมายไว้สูงสุดคือ การคว้า มงกุฎมิสยูนิเวิร์ส ที่ 3 มาให้กับประเทศไทยให้ได้ ซึ่งต้องขอบคุณผู้จัดเดิมที่ได้ปูทางไว้อย่างดี และทีพีเอ็น 2018 จะสานต่อให้สำเร็จให้ได้ภายใน 5 ปีนี้อย่างแน่นอน

"เพื่อให้เดินไปสู่ความสำเร็จ จึงต้องมีการวางแผน มีทีมงานที่เข็มแข็ง ซึ่งเราได้จัดตั้ง Expert Team ขึ้นโดย ระดมพลกูรูทุกแขนงไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาบุคลิกภาพ ภาพลักษณ์ การพูด การแสดง เมคอัพอาร์ติส โดยมี ลูกเกด-เมทินี กิ่งโพยม ตัวแม่แห่งวงการทั้งวงการนางงาม นางแบบ และการแสดง มารับตำแหน่ง Head Master ที่จะมาดูแลเคี่ยวกรำให้ผู้เข้าประกวด และผู้ที่ได้มงกุฎมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ มีความพร้อมในการไปชิงมงกุฎมิสยูนิเวิร์ส เพราะเป้าหมายสูงสุดของเราคือการคว้ามงที่ 3 มิสยูนิเวิร์สมาให้คนไทย"

สำหรับรูปแบบการประกวด นายสมชายเผยอีกว่า เพื่อเป็นการสร้างความแปลกใหม่ให้กับวงการประกวดนางงาม อีกทั้ง เปิดกว้างมากขึ้น เวทีมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์สนับจากนี้จะเปิดโอกาสให้สาวงามที่เคยพลาดหวังจากทุกเวทีสามารถสมัครเข้าร่วมประกวดได้ รวมทั้งจะมีการรับสมัคร ในรูปแบบออนไลน์ มีการทำ Beauty Code สำหรับ ผู้เข้าประกวดแต่ละคนที่จะใช้ในการเก็บคะแนน อีกทั้งผู้ชมทางบ้านแฟนนางงามยังมีส่วนร่วมในการคัดเลือกสาวงามที่เหมาะสมที่จะสวมมงกุฎมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ โดยที่ไม่ต้องกังวลว่าจะมีการล็อกคะแนนแต่อย่างใด ไม่เพียงเท่านั้นจะเป็นปีแรกที่มีการมอบ "Golden Tiara" จำนวน 10 รางวัล ให้กับ 10 สาวงาม ที่โดดเด่นเข้าตาคณะกรรมการมากที่สุด เพื่อเป็นแต้มบุญเข้าสู่รอบ 60 คน โดยไม่ต้อง ผ่านรอบสัมภาษณ์

ด้านเงินรางวัลและของรางวัลต่างๆ มีมูลค่ารวมหลายล้านบาทมากกว่าหลายๆ เวทีที่ผ่านมา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง มงกุฎสำหรับมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ จะเป็นผลงานการออกแบบของนักออกแบบชื่อดังอย่าง ม.ล.รจนาธร ณ สงขลา ซึ่งมีความงดงาม สมเกียรติตัวแทนประเทศไทยอย่างยิ่ง

ด้าน ลูกเกด-เมทินี กิ่งโพยม มิสไทยแลนด์เวิลด์ 1992 ซึ่งรับหน้าที่ Head Master Expert Team เวที มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ที่จะปั้นสาวงามไปชิงมงที่ 3 มิสยูนิเวิร์ส ให้ได้ภายใน 5 ปี กล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติและยินดีเป็นอย่างยิ่ง แม้ตัวเองจะเกิดจากอีกเวทีหนึ่ง แต่ก็ได้รับโอกาสและความไว้วางใจจาก ทีพีเอ็น 2018 ให้มาทำหน้าที่นี้ สำหรับ Expert Team เป็นการรวบรวมกูรูจากทุกสาขา เสื้อผ้า หน้าผม บุคลิกภาพ อาทิ ป้อม-วินิจ บุญชัยศรี เมคอัพอาร์ติสชื่อดัง โจ้-อธิษฐ์ ฐิรกิตติวัฒน์ เจ้าของ ห้องเสื้อ Surface, หรั่ง-พรเทพ หวันปาเต๊ะ และ ไก่-สมพร ธิรินทร์ จาก TheLounge Hair Salon ที่จะมาร่วมดูแลสาวๆ ผู้เข้าประกวดทุกคน และพร้อมจะส่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ไปคว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์ส แม้จะเป็นงานที่ยากและกดดันแต่ เชื่อมั่นจากประสบการณ์การทำงานของ Expert Team ทุกคน จะทำให้ดีที่สุดเพื่อความสุขและชื่อเสียงของประเทศไทย

มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 (Miss Universe Thailand 2019) จะเริ่มเปิดรับสมัครแบบออนไลน์ วันที่ 10 พฤษภาคม และในวันที่ 12 มิถุนายน 2562 จะได้พบกับผู้เข้ารอบ 60 คน เป็นครั้งแรก ตามด้วยการ ประกวดรอบ Preliminary ในวันที่ 27 มิถุนายน 2562 และการประกวดรอบตัดสินวันที่ 29 มิถุนายน 2562 ติดตามกิจกรรมของกองประกวดได้ที่ https://missuniverse.in.th หรือ www.facebook.com/missuniverse.in.th

บรรยายใต้ภาพ

ลูกเกด-เมทินี กิ่งโพยม และทีมนักปั้นนางงาม

นางงามรุ่นพี่มาร่วมแสดงความยินดี นุ๊ก-ฐิตารีย์ เกษร, นิ้ง-โศภิดา กาญจนรินทร์ และ แนท-อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์

ผู้บริหาร ทีพีเอ็น 2018 ณรงค์ เลิศกิตศิริ, ปิยาภรณ์ แสนโกศิก และ สมชาย ชีวสุทธานนท์


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ