เปิดตัว'โปรเม'อัจฉริยะต้องสร้าง ภาพยนตร์ที่ก่อเกิดแรงบันดาลใจ!

ข่าวกีฬา 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

"โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟหญิง หมายเลขหนึ่งของไทย กับ นายสง่า ฉัตรชัยรุ่งเรือง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม จำกัด กับทีมงานผู้สร้าง ร่วมแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์เรื่อง "โปรเม" อัจฉริยะ ต้องสร้าง ที่ลานอินฟินิตี้ ฮอลล์ สยามพารากอน เมื่อวันที่ 8 พ.ค. โดยมี นายวิษณุ ไล่ชะพิษ รองผู้ว่าการ กกท.ฝ่ายส่งเสริมกีฬา เดินทาง ร่วมแสดงความยินดีแก่นักกอล์ฟสาวไทย

บ.ทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม จำกัด ร่วมกับ บ.บีฮีมอธ แคปปิตอล จำกัด, บ.นอร์ธสตาร์ สตูดิโอ จำกัด, บ.เอ็ม พิคเจอร์ส จำกัด ร่วมเสนอภาพยนตร์เรื่อง "โปรเม" อัจฉริยะต้องสร้าง จากเรื่องจริงของโปรเม นักกอล์ฟระดับโลก สู่ภาพยนตร์ที่จะสร้างฝัน และแรงบันดาลใจให้กับผู้ชม ผลงานการกำกับ ของผู้กำกับไฟแรง คิม-ธนวัฒน์ เอี่ยมจินดา นำแสดงโดย เอก-ธเนศ วรากุลนุเคราะห์ รับบทพ่อ, เปิ้ล-หัทยา วงษ์กระจ่าง รับบทแม่ และ 2 นางเอกใหม่ คริสซี่-กฤษณ์สิรี สุขสวัสดิ์ รับบท โปรเม, ปริมอัจฉรียา โพธิพิพิธธนากร รับบทโปรโม ร่วมด้วย กุลสรา ปานแย้ม, มาร์รินดา เฮลล์พิน, คงคิด วิเศษศิริ ฉายให้ชม 8 ส.ค.นี้ ใน โรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ

นายสง่า ฉัตรชัยรุ่งเรือง เผยว่า เราสนใจเรื่องราวของ โปรเม จากเด็กผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่งที่เขามุ่งมั่นตั้งใจในกีฬากอล์ฟ ชีวิตผ่านเรื่องราวต่างๆ มากมาย ทั้งในวันที่ประสบความสำเร็จ จนถึงวันที่ชีวิตตกต่ำ และกลับมาผงาดอีกครั้งกับตำแหน่งนักกอล์ฟ มือวางอันดับหนึ่งของโลก ผมและทีมงานจึงอยากทำภาพยนตร์เรื่องนี้ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับทุกคนว่า ความสำเร็จเกิดขึ้นได้ด้วยการลงมือทำและตั้งใจ อัจฉริยะต้องสร้างเหมือนกับชีวิตโปรเม ที่จะได้ชม ในภาพยนตร์เรื่องนี้

และที่สำคัญผมต้องขอขอบคุณสปอนเซอร์ทุกท่าน HONDA, SCG, BDMS, BETAGRO,SIAM COUNTRY CLUB, ALPINE GOLFs & SPORT CLUB, NARAIHILL GOLF RESORT & COUNTRY CLUB, KATATHONG GOLF

RESORT & SPA ถ้าไม่มีพวกเขาก็คงไม่มีภาพยนตร์เรื่องนี้ ขอขอบคุณการกีฬาแห่งประเทศไทย ในฐานะองค์กรสนับสนุนทางด้านกีฬาของประเทศ ขอบคุณทีมนักแสดงในเรื่องทุกท่าน และ ท้ายที่สุดขอขอบคุณโปรเม, โปรโม ครอบครัวจุฑานุกาล และ IMG ที่อนุญาตให้นำเรื่องราวชีวิตมาถ่ายทอดเป็นภาพยนตร์ เพื่อสร้างฝันและแรงบันดาลใจให้กับเด็กๆ และผู้ชมทุกท่านครับ

โปรเมเผยว่า พอมองกลับไปสมัยเด็กๆ ไม่รู้เหมือนกันว่าตัวเองทำไปได้อย่างไร แต่เมเชื่อว่าถ้ามีความฝัน มีแรงผลักดัน มีความมุ่งมั่น และเป้าหมาย เราสามารถทำอะไรก็ได้

โปรเมจับไม้เหล็กหวดสวิงตอนอายุ 5 ปี ติดทีมชาติกอล์ฟตั้งแต่ระดับประถมศึกษา ตอนอายุ 9 ปี ได้เป็นตัวแทนประเทศไทยคว้าตำแหน่งรองชนะเลิศจากการแข่งขันจูเนียร์เวิลด์ ที่สหรัฐอเมริกา ม.6 ตัดสินใจไม่เรียนต่อในมหาวิทยาลัย มุ่งหน้าเทิร์นโปรเพื่อเป็น นักกอล์ฟอาชีพ อายุ 17 ปี ได้รับบาดเจ็บที่หัวไหล่ ต้องหยุดพักรักษาตัวเป็นเวลา 1 ปี ปี 2015 ฟอร์มตก แพ้ตกรอบ 10 รายการรวด 2016 กลับมาผงาดอีกครั้งกับการเป็นโปรหญิงไทยที่คว้าแชมป์

LPGA ในศึก Yokohama Tire LPGA Classic และนั่นคือจุดเริ่มต้นเส้นทาง สายมือ 1 ของโลก และในปีนี้เธอเดินหน้ากวาดแชมป์อีก 4 รางวัล คือ รายการคิงส์มิลล์ แอลพีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ, รายการ วอลวิค แชมเปี้ยนชิพ, รายการ ริโคห์ วีเสนส์ บริติช โอเพ่น และปิดท้ายที่รายการ แคนาเดียน แปซิฟิกวีเมนส์ โอเพ่น จนเธอกลายเป็น นักกอล์ฟหญิงที่ทำเงินรางวัลสูงสุดของ LPGA ทำได้มากกว่า 80 ล้านบาท และได้รับรางวัลนักกอล์ฟยอดเยี่ยมแห่งปี Rolex Player Of The Year

เรื่องย่อของภาพยนตร์ กอล์ฟ กับคนไทย ใครมันจะไปสนใจ แต่ถ้าบอกว่านี่เป็นเรื่องราว ของครอบครัวธรรมดาๆ ครอบครัวหนึ่ง ที่มีลูกสาวสองคน ติดท็อปเทนของ นักกอล์ฟหญิงระดับโลก และหนึ่งในนั้น คือ มือหนึ่งของโลกที่อายุน้อยที่สุดล่ะ จุดเริ่มต้นทั้งหมดมันเกิดจากพ่อคนหนึ่ง พ่อที่เชื่อว่า

จะทำให้ลูกสาวสองคนไปเป็นนักกอล์ฟระดับโลกให้ได้ คุณเริ่มอยากรู้ แล้วใช่ไหมว่าเขาเริ่มกันยังไง นี่คือเรื่องราวทั้งหมดของ "เม-เอรียา จุฑานุกาล" และครอบครัวของเธอที่เริ่มต้นจากการทิ้งโลกวัยเด็กของเธอไว้เบื้องหลังและเริ่มเล่นกอล์ฟตั้งแต่ยังเด็ก ตลอดเวลาเม และครอบครัวต้องผ่านการฝึกฝนอย่างหนัก ทั้งเรื่องกอล์ฟ และ บททดสอบ ความยากลำบากในการใช้ชีวิต ช่วงเวลาที่บาดเจ็บ การตกลงสู่จุดที่แทบจะเรียกได้ว่าต่ำที่สุดของชีวิตของเธอและครอบครัว

เมและครอบครัวของพวกเธอ พาหัวใจของเธอก้าวข้ามผ่านความล้มเหลว ก้าวข้ามผ่านจุดที่ต่ำที่สุดในชีวิตนั้นมาได้อย่างไร เพราะความพยายามที่ไม่เคยหยุด ไม่ว่าจะผิดหวัง ไม่ว่าจะเจ็บ แค่ไหน เธอยังคงเดินหน้าจนติดท็อปเทนของโลกไปได้ในตอนนี้ รวมถึงสร้างปรากฏการณ์ให้วงการกอล์ฟโลก และทั้งหมดนี้คือเรื่องราว ที่จะเป็นแรงผลักดันให้กับทุกคนที่มีฝัน ทำทุกอย่างทุกวิถีทางเพื่อไป ให้ถึงฝันนั้นแบบ "เม-เอรียา จุฑานุกาล" และครอบครัวของเธอ "โปรเม" อัจฉริยะต้องสร้าง ภาพยนตร์ที่จะสร้างแรงบันดาลใจ ให้กับผู้ชม กำหนดฉาย 8 ส.ค.นี้ ในโรงภาพยนตร์

บรรยายใต้ภาพ

เอรียา จุฑานุกาล กับ สง่า ฉัตรชัยรุ่งเรือง ประธานบริหารเจ้าหน้าที่บริหาร บ.ทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม จำกัด กับ ธนวัฒน์ เอี่ยมจินดา ผู้กำกับและทีมงาน เปิดตัวภาพยนตร์เรื่อง "โปรเม" อัจฉริยะต้องสร้าง กำหนดฉาย วันที่ 8 ส.ค.นี้ ที่ลานอินฟินิตี้ สยามพารากอน เมื่อวันที่ 8 พ.ค. ที่ผ่านมา


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ