'เมอร์เซเดส-เบนซ์'ลุยตลาดรถหรูต่อเนื่องเปิดตัวรถรุ่นใหม่ในตระกูล'Mercedes-AMG'พร้อมตอกย้ำความเป็นผู้นำกลุ่มรถสมรรถนะสูง

ข่าวยานยนต์ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด แจ้งข่าวว่า บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด สร้างสีสันให้กับวงการ รถหรูอีกครั้ง เปิดตัวรถสปอร์ตสมรรถนะสูง 5 รุ่นใหม่ภายใต้แบรนด์ Mercedes-AMG เอาใจคนรักความเร็ว และแรงโดยเฉพาะ ยกทัพมาทั้งรุ่น Mercedes-AMG GT 53 4MATIC+ 4-Door Coupe และ Mercedes-AMG GT 63 S 4MATIC+ 4-Door Coupe ที่เปิดตัวครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้, Mercedes-AMG G 63, Mercedes-AMG C 43 4MATIC รุ่นประกอบในประเทศ และ Mercedes-AMG E 53 4MATIC+ รุ่นประกอบในประเทศ ที่มาพร้อมกับนวัตกรรม และเทคโนโลยีอันล้ำสมัย และรูปร่างที่มีดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ พร้อมที่จะยกระดับประสบการณ์ในการขับขี่รถสปอร์ตขึ้นไปอีกขั้น

นอกจากนี้ ทางบริษัทยังพร้อมจัดกิจกรรมมากมายไม่ว่าจะเป็น AMG Private Lounge คอมมูนิตี้สำหรับกลุ่มผู้ขับขี่รถยนต์เมอร์เซเดส -เอเอ็มจี และ AMG Driving Academy ที่จะจัดขึ้น เป็นประเทศแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ผู้สนใจสามารถเยี่ยมชมพร้อมสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ผู้จำหน่ายรถยนต์เมอร์เซเดส-เอเอ็มจี อย่างเป็นทางการทั้ง 13 แห่งทั่วประเทศ

มร.โรลันด์ โฟลเกอร์ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย)

จำกัด กล่าวว่า นับเป็นเวลากว่าครึ่งศตวรรษแล้วที่แบรนด์ เมอร์เซเดส-เอเอ็มจี ได้รับการยอมรับ ในฐานะแบรนด์รถสปอร์ตระดับแถวหน้า ที่โดดเด่นทั้งในด้านกีฬามอเตอร์สปอร์ต และด้านการพัฒนารถยนต์ที่มีเอกลักษณ์ ซึ่งตลอดเวลาที่ผ่านมาแบรนด์ได้เติบโตขึ้น และมีการขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อย่างมากมาย โดยยังคงยึดถือหลักการสร้างสรรค์รถยนต์ที่สามารถ "ขับเคลื่อนทุกสมรรถนะ-Driving Performance" เป็นหัวใจหลักของแบรนด์ ที่พร้อมส่งมอบเทคโนโลยีอันล้ำสมัย และ เต็มเปี่ยมด้วยนวัตกรรมเพื่อมอบความเร้าอารมณ์ให้กับทุกการขับขี่ให้กับผู้ใช้รถอยู่เสมอ จากความเอาใจใส่ในความ ต้องการของลูกค้า และการสร้างความมั่นใจในตัวแบรนด์นี้เองที่ทำให้รถยนต์ภายใต้แบรนด์เมอร์เซเดสเอเอ็มจีมียอดขายพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง และมีจำนวนยอดขาย ทั่วโลกถึงหกหลักในปีพ.ศ.2561

สำหรับในประเทศไทย วันนี้ถือเป็นปรากฏการณ์ ครั้งยิ่งใหญ่ กับการเปิดตัวเมอร์เซเดส-เอเอ็มจี รุ่นใหม่ ล่าสุดถึง 5 รุ่น ได้แก่ Mercedes-AMG GT 53 4MATIC+ 4-Door Coupe และ MercedesAMG GT 63 S 4MATIC+ 4-Door Coupe , Mercedes-AMG G 63, Mercedes-AMG C 43 4MATIC รุ่นประกอบในประเทศ และ MercedesAMG E 53 4MATIC+ รุ่นประกอบในประเทศ ซึ่งแต่ละรุ่นมีคาแร็กเตอร์ และความโดดเด่นที่แตกต่างกัน เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้อง

การของลูกค้าได้ทุกกลุ่ม โดยประเทศไทยได้รับความไว้วางใจจากบริษัท เดมเลอร์ เอจี ให้เปิดตัว Mercedes-AMG GT 53 4MATIC+ 4-Door Coupe และ Mercedes-AMG GT 63 S 4MATIC+ 4-Door Coupe เป็นประเทศแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้การนำเสนอรถยนต์เมอร์เซเดส- เอเอ็มจี จีที แบบคูเป้ 4 ประตูนั้นเป็นเครื่องยืนยันว่า โรงงานของเราที่เมืองซินเดลฟิงเก้นเป็นโรงงานผลิตและพัฒนารถยนต์หรูชั้นสูงที่เยี่ยมยอดอย่างแท้จริง รถยนต์รุ่นนี้ถูกสร้างขึ้นโดยฝีมือของทีมงานที่มีทั้งความสามารถและความเอาใจใส่ในการผลิตรถยนต์เป็นอย่างมาก ซึ่งเมอร์เซเดส-เอเอ็มจีใช้ปรัชญาการ

ผลิตเครื่องยนต์ทุกเครื่อง แบบ "1 ช่างฝีมือ ต่อเครื่องยนต์ 1 เครื่อง - one man, one engine"

กล่าวคือ เครื่องยนต์ของรถยนต์เมอร์เซเดส- เอเอ็มจีแต่ละคันจะผลิตด้วยมือ และใช้ช่างฝีมือเพียง 1 คนเท่านั้น ตลอดกระบวนการประกอบ และในขั้นตอน สุดท้าย ช่างฝีมือที่ประกอบเครื่องยนต์แต่ละเครื่องจะเซ็นชื่อของตนลงบนแผ่นโลหะที่ติดอยู่บนฝาครอบเครื่องยนต์เพื่อเป็นการรับรองคุณภาพและมาตรฐาน

ซึ่งก่อนปี พ.ศ. 2563 ที่กำลังจะมาถึงนี้ กลุ่มบริษัทเดมเลอร์จะลงทุนประมาณ 1.5 พันล้านยูโร ที่โรงงานผลิตรถยนต์เมอร์เซเดส-เอเอ็มจีแห่งนี้เพื่อสานต่ออนาคตของบริษัท ด้วยการปรับเปลี่ยนให้โรงงานมีความทันสมัยเพื่อรองรับความต้องการ ที่มากขึ้นในอนาคต พร้อมลงทุนเพิ่มอีก 600 ล้านยูโรเพื่อการวิจัย และพัฒนาอีกด้วย ซึ่งส่งผลให้การลงทุนในครั้งนี้มีมูลค่ารวมกว่า 2.1 พันล้านยูโร

มร.ฟรังค์ ชไตน์อัคเคอร์ รองประธานบริหาร ฝ่ายขาย และการตลาด บริษัท เมอร์เซเดสเบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า นอกจาก Mercedes-AMG GT 53 4MATIC+ 4-Door Coupe และ Mercedes-AMG GT 63 S 4MATIC+ 4-Door Coupe ที่จะเปิดตัววันนี้เป็น ครั้งแรกแล้ว บริษัทยังนำเสนอรถยนต์อีก 3 รุ่นไฮไลท์ที่ได้รับเสียงตอบรับที่ยอดเยี่ยมจากต่างประเทศอย่าง Mercedes-AMG G 63 รถยนต์ที่ถือเป็นผู้นำ

ในกลุ่มรถยนต์หรูแบบออฟโรด ที่เราได้เสริมความแรงด้วยเครื่องยนต์สมรรถนะสูง ทำให้เหมาะสำหรับการใช้งานในทุกสภาพอากาศ และทุกสภาพถนนมาก ยิ่งขึ้น รวมถึงรถยนต์รุ่นประกอบในประเทศอีก 2 รุ่น อย่าง Mercedes-AMG C 43 4MATIC และ Mercedes-AMG E 53 4MATIC+ ที่ในครั้งนี้ นำเสนอในรูปแบบของรถยนต์นั่ง 4 ประตู ซึ่งได้รับการปรับโฉมทั้งในด้านรูปลักษณ์ สมรรถนะ อัตรา การใช้พลังงาน และความรู้สึกขณะขับขี่ตามสไตล์ เอเอ็มจี โดยมาพร้อมกับนวัตกรรมใหม่ล่าสุดอย่างระบบอีคิวบูสท์ (EQ Boost) ในรถยนต์ MercedesAMG GT 53 4MATIC+ 4-Door Coupe และ Mercedes-AMG E 53 4MATIC+ พร้อมทั้งบริการ Mercedes me connect"

นับตั้งแต่การเปิดตัวแบรนด์เมอร์เซเดสเอเอ็มจีอย่างเป็นทางการในประเทศไทย เมื่อปีพ.ศ. 2560 ที่เราได้แนะนำรถยนต์รุ่นใหม่ 4 รุ่น อย่าง Mercedes-AMG GLC 43 4MATIC Coupe , Mercedes-AMG GLA 45 4MATIC, Mercedes-AMG GT R และ Mercedes-AMG GT C Roadster เราได้รับการตอบรับ และความ เชื่อมั่นจากลูกค้าเป็นอย่างดี และเราได้เดินหน้ารุกตลาด รถยนต์สมรรถนะสูงอย่างต่อเนื่อง ด้วยการนำเสนอรถยนต์อีก 6 รุ่น

ได้แก่ C 43 4MATIC Coupe LOCAL

PRODUCTION, GLC 43 4MATIC Coupe LOCAL PRODUCTION, E 63 S 4MATIC+, C 43 4MATIC Coupe (Facelift) LOCAL PRODUCTION, CLS 53 4MATIC+ และ Mercedes-AMG GT S ในปีพ.ศ. 2561 ซึ่งทำให้ยอดขายเติบโตขึ้นถึง 309% เมื่อเทียบกับปี 2017

โดยในปีนี้ บริษัทยังคงเน้นนำเสนอรถยนต์ที่ลูกค้าสามารถใช้ในชีวิตประจำวันได้ ประเดิมด้วยการเปิดตัวรถยนต์เมอร์เซเดส-เอเอ็มจีไปแล้ว 2 รุ่น คือ Mercedes-AMG CLS 53 4MATIC+ รุ่นประกอบในประเทศ และ Mercedes-AMG E 53 4MATIC+ Coupe รุ่นนำเข้า โดยยอดขายเมอร์เซเดส- เอเอ็มจีในไตรมาสแรกในปีนี้เติบโตขึ้นกว่า 79% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา

การเปิดตัวทั้ง 5 รุ่นในวันนี้ จะไม่เพียงแค่สร้างปรากฏการณ์ครั้งใหม่ให้กับเมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทยเท่านั้น แต่ยังเป็นการเติมเต็มพอร์ทโฟลิโอ

ของรถยนต์เมอร์เซเดส-เอเอ็มจีในประเทศไทย ที่ปัจจุบันมีจำนวนทั้งสิ้น 18 รุ่น ครอบคลุมทั้งตระกูล

43, 45, 53, 63, 63 S และเมอร์เซเดส-เอเอ็มจี จีที

โดยในปีนี้ ทางบริษัทยังเตรียมมอบเซอร์ไพรส์

ให้กับทุกท่าน ด้วยการวางแผนนำเสนอรถยนต์

เมอร์เซเดส-เอเอ็มจีรุ่นใหม่ถึง 5 รุ่นทั้งรุ่นนำเข้า และรุ่นประกอบในประเทศ ซึ่งนอกจากรถยนต์รุ่นใหม่

แล้ว ทางบริษัทยังเล็งเห็นถึงความสำคัญของกิจกรรม

สานสัมพันธ์ระหว่างบริษัท และลูกค้าของเมอร์เซเดส- เอเอ็มจีทุกท่าน จึงได้จัดเตรียมกิจกรรมไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น AMG Private Lounge คอมมูนิตี้ สำหรับกลุ่มผู้ขับขี่รถยนต์เมอร์เซเดส-เอเอ็มจี โดยเฉพาะ เพื่อรับสิทธิ์เข้าร่วมกิจกรรมที่ทางบริษัท จัดขึ้นทั้งในประเทศไทย และกิจกรรมจากค่ายเอเอ็มจี ทั่วโลกอีกด้วย

นอกจากนี้ เรายังเตรียมจัด AMG Driving Academy เป็นประเทศแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อให้ผู้ชื่นชอบความเร็วแรงทุกท่านได้สัมผัสรถยนต์เมอร์เซเดส-เอเอ็มจีอย่างใกล้ชิด ภายใต้คำแนะนำของทีมนักขับมืออาชีพซึ่งผู้ที่สนใจสามารถติดต่อ ผู้จำหน่ายรถยนต์เมอร์เซเดส-เอเอ็มจีอย่างเป็นทางการทั้ง 13 แห่งทั่วประเทศที่พร้อมมอบบริการ ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าของกลุ่มรถยนต์สมรรถนะสูง โดยเฉพาะ Mercedes-AMG GT 53 4MATIC+ 4-Door Coupe ราคา 9,990,000 บาท Mercedes-AMG GT 63 S 4MATIC+ 4-Door Coupe ราคา 14,990,000 บาท Mercedes-AMG G 63 ราคา 14,790,000 บาท Mercedes-AMG C 43 4MATIC รุ่นประกอบในประเทศ ราคา 4,310,000 บาท Mercedes-AMG E 53 4MATIC+ รุ่นประกอบในประเทศ ราคา 5,260,000 บาท


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ