วอร์ริเออร์สสมราคาเต็งแชมป์คว่ำร็อคเกตส์เข้าชิงแชมป์สาย NBA

ข่าวกีฬา 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส โชว์ฟอร์มแกร่งสมราคา เต็งแชมป์ เมื่อบุกไปเอาชนะ ฮูสตัน ร็อคเกตส์ ถึงถิ่น โตโยต้า เซ็นเตอร์ 118-113 ปิดซีรี่ส์เพลย์ออฟ รอบรองชนะเลิศ 4 ต่อ 2 เกม เข้ารอบชิงแชมป์สายตะวันตก เป็นทีมแรก ในศึกบาสเกตบอล เอ็นบีเอ

โดยเกมนี้ วอร์ริเออร์ส ที่ไร้ เควิน ดูแรนท์ ฟอร์เวิร์ด ซูเปอร์สตาร์ที่มีอาการเจ็บน่อง ทำให้ต้องฝากความหวังเอาไว้ที่ สตีเฟ่น เคอร์รี่ การ์ดจอมทัพของทีม แต่ปรากฏว่า เคอร์รี่ นั้นกลับทำผลงานได้ไม่ดีนัก เมื่อ 2 ควอเตอร์แรกนั้น ไม่สามารถทำแต้มได้เลย แต่แล้วจนกระทั่งใน 2 ควอเตอร์สุดท้าย ก็ระเบิดฟอร์มสุดยอดของตัวเองอีกครั้งเมื่อ 33 แต้ม 5 รีบาวด์ 4 แอสซิสต์ บวกกับ การ์ดคู่หูอย่าง เคลย์ ธอมป์สัน ที่ทำไปเพิ่มอีก 27คะแนน

ทางฝั่งเจ้าถิ่น แม้ว่า เจมส์ ฮาร์เด้น การ์ดซูเปอร์สตาร์ ประจำทีมจะทำแต้มสูงสุดในเกมนี้ถึง 35 คะแนน และยังได้ มีผู้เล่นได้ คลินท์ คาเปล่า ที่ทำ "ดับเบิ้ล ดับเบิ้ล" ที่ 10 คะแนน 10 รีบาวด์ และ คริส พอล ที่มี 27 คะแนน 11 รีบาวด์ ด้วย แต่นั่นก็ยังไม่เพียงพอให้มีเกมที่ 7 เกิดขึ้น ซึ่งนับเป็นซีซั่นที่สองที่ ร็อคเกตส์ โดย วอร์ริเออร์ส เขี่ยร่วงต่อจากปีก่อนที่ตกรอบชิงแชมป์สาย หรือหากย้อนถึงห้าฤดูกาลหลัง มีถึง 4 ครั้งที่เสียท่าแก่ทีม สะพานทอง

และจากชัยชนะครั้งนี้ทำให้ วอร์ริเออร์ส เอาชนะ ร็อคเกตส์ ปิดซีรี่ส์ที่ 4-2 เกม ผ่านเข้าไป รอในรอบชิงแชมป์สายตะวันตก รอพบผู้ชนะระหว่าง เดนเวอร์ นักเกตส์ และ พอร์ตแลนด์ เทรล เบรเซอร์ส ต่อไป

ขณะเดียวกัน คายรี่ เออร์วิ่ง การ์ดซูเปอร์สตาร์ของ บอสตัน เซลติกส์ มีโอกาสย้อนวันวานร่วมงานกับ เลอบรอน เจมส์ ฟอร์เวิร์ดระดับตำนาน สมัยค้าแข้งด้วยกันที่ คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส อีกครั้ง

โดย เออร์วิ่ง กับ เลอบรอน เจมส์ ซึ่งเคยเป็นคู่เกาเหลาจนฝ่ายแรกขอเทรดจาก คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส ราว 2 ปีก่อนมีโอกาสกลับมาเล่นทีมเดียวกันอีก ครั้งหลัง เออร์วิ่ง กำลังจะพิจารณาย้ายมาซบ แอลเอ เลเกอร์ส ในฐานะฟรีเอเย่นต์

นอกจากนี้ เลเกอร์ส ที่ไม่ได้เข้ามา เล่นรอบเพลย์ออฟในปีนี้ ยังเล็งผู้เล่น ชื่อดังอย่าง พอล จอร์จ จาก โอคลาโฮม่า ซิตี้ ธันเดอร์ รวมถึง คาวาย เลียวนาร์ด ของ โตรอนโต้ แรปเตอร์ส และ แอนโธนี่ เดวิส ซุปตาร์ของ นิว ออร์ลีนส์ เพลิแกนส์ มาร่วมทัพด้วย


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ