วิกฤติ!เมืองทองฯงดส่งแข้งบู๊คิงส์คัพ

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- จันทร์ที่ 13 พฤษภาคม 2562 00:00:02 น.

"กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็่ด ทีมบ๊วย ของศึกลูกหนัง โตโยต้า ไทยลีก ขอร้องไม่ให้ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เรียกนักเตะตัวเองติดทีมชาติไทย สู้ศึก คิงส์คัพ ครั้งที่ 47 ในระหว่างวันที่ 5-8 มิ.ย. นี้

โดย กิเลนผยอง ที่อยู่ในช่วงฟอร์มตก อย่างหนัก หลังเกมล่าสุดเปิดรัง เอสซีจี สเตเดี้ยม พ่าย "เขี้ยวสมุทร" สมุทรปราการซิตี้ 0-3 ในศึกโตโยต้า ไทยลีก 2019 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา จนทำให้เวลาทีมนั้นรั้งอันดับสุดท้ายของตาราง หลังการแข่งขันผ่านมาแล้ว 10 นัดด้วยกัน

ล่าสุด กานต์ จันทรัตน์ โฆษกสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ออกมาเปิดเผยว่า ทางบอร์ดบริหารของทีมเอสซีจี เมืองทอง ได้มีการประชุมประเมินผลงานทีมหลังจากจบเกมล่าสุดมีความเห็นพ้องกันว่า ด้วยฟอร์มการเล่นในช่วงหลังๆที่ผ่านมา ผลงานของทีมไม่ดีถึงขั้นหล่นมาอยู่รั้งท้ายของตารางไทยลีก นักเตะในทีมส่วนใหญ่ก็โชว์ฟอร์มกันไม่ออก จึงขอฝาก ไปยังสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย และ สตาฟฟ์โค้ช อย่าได้เรียกนักเตะในสังกัดของทีม เอสซีจี เมืองทอง ไปติดทีมชาติชุดคิงส์คัพที่จะถึงนี้

"ไม่ใช่ว่าทางทีมเมืองทองไม่รักชาติ แต่ทางผู้บริหารทีมมีความเป็นห่วงในทีมชาติไทย จะเกิดความเสียหาย หากดึงนักเตะในสังกัดไปเล่น ด้วยฟอร์ม และสภาพที่ย่ำแย่อยู่ จะเห็นได้ชัดว่า นักเตะที่อยู่ในข่ายจะถูกเรียกตัวไปติดทีมชาติแต่ละคนเล่นไม่ดีต่อเนื่องมาหลายต่อหลายนัด จนส่งผลต่อตารางคะแนนของทีมอย่างที่เห็นกันอยู่ หากเอาไปเล่นทีมชาติตอนนี้แล้วยังทำผลงานไม่ดีอีก ซึ่งศึกคิงส์คัพครั้งนี้ทุกคนต่างคาดหวังอย่างมากว่าทีมชาติไทยจะต้องคว้าแชมป์ ถ้าพลาดขึ้นมาก็จะทำความเสียหายต่อทีม และทำให้แฟนบอลทุกคนผิดหวังขึ้นมากอีก"

"บอร์ดบริหาร มองว่าในช่วงนี้มีนักฟุตบอล ดาวรุ่งทีมอื่นๆหลายทีม อาทิ สมุทรปราการ ซิตี้, สิงห์เชียงราย, ตราด เอฟซี โชว์ผลงานได้โดดเด่นต่อเนื่อง น่าจะได้รับโอกาสติดทีมชาติมากกว่านักเตะเมืองทองยามนี้ เพื่อไปเล่นร่วมกับตัวหลักจากสโมสรใหญ่อื่นๆ และเป็นผลดีต่อทีมชาติไทย

"อย่างไรก็ตามในช่วงนี้ทางสตาฟฟ์โค้ชของทีมเมืองทอง จะพยายามดูแล ปรับปรุงแก้ไข พลิกฟื้นฟอร์มนักเตะในสังกัดให้กลับมาอยู่ในฟอร์มที่ดีโดยเร็ว และหากนักเตะของเรากลับ มาในสภาพร่างกาย และฟอร์มการเล่นปกติเมื่อไหร่ เรายินดีให้ทางสมาคมฟุตบอลเรียกไปติดทีมชาติเหมือนเดิมทันที" กานต์ จันทรัตน์ กล่าว

สำหรับโปรแกรมต่อไป เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จะบุกไปเยือน สุพรรณบุรี เอฟซี ในศึก โตโยต้า ไทยลีก 2019 วันอาทิตย์ที่ 19 พฤษภาคม เวลา 19.00 น. ที่สนามกีฬากลางจังหวัดสุพรรณบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง