'โนเล่'คว้ามาดริดโอเพ่น'ฮาเล็ป'อกหักชวดขึ้นมือ1โลก

ข่าวกีฬา 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

โนวัค ยอโควิช ยอดนักเทนนิสชาวเซอร์เบีย มือ 1 ของโลก ผงาดคว้าแชมป์เทนนิส มูตัว มาดริด โอเพ่น 2019 ที่กรุงมาดริด ประเทศสเปน ด้วยการเอาชนะ สเตฟานอส ทซิสิปาส ดาวรุ่งจากกรีซ 2 เชตรวด คว้าแชมป์ เทนนิส มาสเตอร์ 1,000 รายการที่ 33 ในอาชีพไปครอง

โดยเกมนี้ "โนเล่" ยังโชว์ความแข็งแกร่ง เมื่อรีเทิร์นเสิร์ฟแรกของนักหวดวัย 20 ปี และการแรลลี่แต้มยาว ก่อนจะเอาชนะไปได้ด้วยสกอร์ 6-3 และ 6-4 โดยใช้เวลาการเล่นนาน 1 ชั่วโมง 32 นาที ซึ่งทำให้ ยอดนักหวดชาวเซอร์เบีย คว้าแชมป์รายการนี้ ครั้งที่ 3 ในอาชีพ และเป็นแชมป์ระดับมาสเตอร์ 1,000 รายการที่ 33 ในอาชีพ และทำให้เขา สร้างสถิติขึ้นไปคว้าแชมป์ เอทีพี 1,000 มากที่สุด เท่ากับ ราฟาเอล นาดาล พร้อมรักษาตำแหน่งมือ 1 ของโลกต่อไป ทั้งนี้ยังเป็นแชมป์คอร์ตดิน รายการ แรกของ "โนเล่" นับตั้งแต่เทนนิส เฟร้นซ์ โอเพ่น ตั้งแต่ปี 2016 ด้วย

ขณะที่ในประเภทหญิงเดี่ยว รอบชิงชนะเลิศ ซิโมน่า ฮาเล็ป นักหวดสาวโรมาเนีย มือ 3 ของโลก แชมป์รายการนี้ 3 สมัย ลงสนามพบกับ กีกี้ เบอร์เท่นส์ จาก เนเธอร์แลนด์ มือ 7 ซึ่งรองแชมป์เก่า ผลปรากฏว่า กีกี้ เบอร์เท่นส์ ระเบิดฟอร์มเหนือกว่า เอาชนะไปได้ 2-0 เซต 6-4, 6-4 ทำให้ เบอร์เท่นส์ คว้าแชมป์รายการนี้ไปครองได้สำเร็จ พร้อมทำให้อันดับโลกของ เบอร์เท่นส์ ขึ้นมาอยู่อันดับ 5 ของโลก ในการจัดอันดับ นักเทนนิสโลกหญิงวันจันทร์นี้ ส่วน ซิโมน่า ฮาเล็ป ต้องอกหักกับการขึ้นไปครองมือ 1ของโลก แทนที่ นาโอมิ โอซากะ จากญี่ปุ่น

บรรยายใต้ภาพ

ไร้เทียมทาน : "โนเล่" โนวัค ยอโควิช ยอดนักเทนนิสชาวเซอร์เบีย มือ 1 ของโลก ผงาดคว้าแชมป์เทนนิส มูตัว มาดริด โอเพ่น 2019 ที่กรุงมาดริด ประเทศสเปน หลังเอาชนะ สเตฟานอส ทซิสิปาส นักหวดกรีซ 2 เซตรวด


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ