แร็พเตอร์สเฮวินาทีสุดท้ายเข้าชิงสายNBA

ข่าวกีฬา 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

โตรอนโต แร็พเตอร์ส สร้างประวัติศาสตร์ เข้ารอบชิงชนะเลิศ สายตะวันออก ได้สำเร็จเป็นครั้งแรกหลังเปิดรัง แอร์ แคนาดา เซ็นเตอร์ เอาชนะ ฟิลาเดลเฟีย เซเวนตี้ซิกเซอร์ส ไปได้แบบสุดมัน 92-90 ปิดซีรี่ส์ เพลย์ออฟ สายตะวันออก 4-3 เกม ในศึก บาสเกตบอล เอ็นบีเอ เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

โดยเกมนี้ไฮไลท์อยู่ในช่วงวินาทีสุดท้าย ของควอเตอร์ที่ 4 เมื่อ คาไว เลียวนาร์ด ฟอร์เวิร์ดซูเปอร์สตาร์ของ แร็พเตอร์ส ชู้ต ทำแต้มให้ทีมเอาชนะไปได้ 92-90 ปิด ซีรี่ส์ 4-3 เกม ซึ่ง เลียวนาร์ด ในวัย 27 ปี แบกทีมระเบิดฟอร์มทำแต้มสูงสุดในเกมที่ 41 แต้ม 8 รีบาวด์ บวกกับ คายล์ ลาว รีการ์ด จ่ายคู่หู ช่วย 10 แต้ม 6 รีบาวด์ 6 แอสซิสต์ และ เซิร์จ อิบากา ฟอร์เวิร์ดสำรอง ลุกมาทำอีก 17 แต้ม 8 รีบาวด์ ขณะที่ ซิกเซอร์ส ที่แม้จะได้ โจเอล เอ็มบีด ทำ 21 แต้ม 11 รีบาวด์ บวกกับ จิมมี บัตเลอร์ เสริม 16 แต้ม แต่ก็ไม่เพียงพอทำให้ต้องตกรอบไปแบบน่าเสียดาย โดย แร็พเตอร์ส จะเขาไปพบ มิลวอคกี บัคส์ ทีมวางอันดับ 1 ของคอนเฟอเรนซ์ โดยเกมแรก จะเริ่มในวันที่ 16 พ.ค.นี้

ส่วนผลการแข่งขัน สายตะวันตก พอร์ตแลนด์ เทรล เบลเซอร์ส เข้ารอบชิงแชมป์สายครั้งแรก นับตั้งแต่ปี 2000 เอาชนะ เดนเวอร์ นักเกตส์ 100-96 ปิด ซีรี่ส์ 4-3 เกม เข้าไปพบ โกลเดน สเตท วอร์ริเออร์ส แชมป์เก่า ในวันที่ 15 พ.ค.นี้

บรรยายใต้ภาพ

สุดขีด : คาไว เลียวนาร์ด ฟอร์เวิร์ดซูเปอร์สตาร์ ของ โตรอนโต แร็พเตอร์ส สะใจสุดขีดหลังเป็นฮีโร่ชู้ตในช่วงวินาทีสุดท้ายช่วยให้ แร็พ เอาชนะ ฟิลาเดลเฟีย เซเวนตี้ซิกเซอร์ส ไปได้แบบสุดมัน 92-90 ปิดซีรี่ส์เพลย์ออฟ สายตะวันออก 4-3 เกม ในศึกบาสเกตบอล เอ็นบีเอ เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ