'ฟีฟ่า' หวั่นพลาดโอกาส เล่น 'ช่อง ส่อง ผี' ทั้งที่กลัวผี

ข่าวบันเทิง 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ทั้งๆ ที่เป็นคนที่กลัวผีมาก แต่นักแสดงหนุ่ม ฟีฟ่า-เปรมอนันต์ ศรีพานิช กลับตกลงปลงใจเล่นภาพยนตร์สุดหลอน "ช่อง ส่อง ผี...เดอะเรียลโกสท์ส" ของค่าย "แอปช็อต" กำกับโดย ต้อง-พงษ์วัฒน์ ตันนุกูล เพราะอยากชิมลางหนังเรื่องแรก ในชีวิต

ฟีฟ่า เผยว่า "ในเรื่องนี้ผมรับบทเป็น อาร์ต เพื่อนของ ดล ซึ่งแสดงโดย พี่สน- ยุกต์ ส่งไพศาล คาแร็กเตอร์ก็จะเป็นคนขี้กลัว แต่ก็อยากรู้อยากเห็น ขณะเดียวกัน ก็รักเพื่อน ไม่ว่าจะเจออะไรก็ไม่ทิ้งเพื่อน ตอนแรกที่ทาง "แอปช็อต" ติดต่อให้ผม ร่วมงาน ผมคิดหนักเหมือนกัน เพราะผมเป็นคนกลัวผีมาก แล้วเรื่องนี้ก็ไปถ่ายทำสถานที่จริงที่ขึ้นชื่อว่าผีดุด้วย แต่อีกใจก็ไม่อยากทิ้งโอกาสดีๆ จึงตัดสินใจเล่นเรื่องนี้ครับ ตอนถ่ายทำก็ไม่ได้ห้อยพระอะไรนะ เพราะผมเชื่อว่าถ้าเราไม่ไปลบหลู่หรือทำอะไรไม่ดี ก็ไม่น่าจะมีอะไร และก่อนถ่ายผมก็จุดธุปบอกกล่าวเจ้าที่เจ้าทางก่อนทุกครั้ง ซึ่งการทำงานก็ผ่านไปได้ด้วยดี ไม่มีเจอเหตุการณ์แปลกๆ ครับ"

"กับการเล่นหนังเรื่องแรกในชีวิต ค่อนข้าง ท้าทายมาก ช่วงแรกที่เล่นต้องปรับตัวเยอะพอสมควร เพราะผมเคยเล่นแต่ซีรี่ส์ เวลาถ่ายทำมีกล้องหลายตัว แต่หนังมีกล้องแค่ตัวเดียว ซีนเดียวจะถ่ายหลายฉาก ผมเลยต้องประคองอารมณ์แต่ละฉากให้ดี ผมเองประสบการณ์ในการแสดงยังไม่เยอะเท่าไหร่ บางซีนถ่ายหลายเทคมาก เหนื่อยจริงๆ ครับ หรือบางฉากต้องเล่นคนเดียว แต่ต้องทำเหมือนเห็นวิญญาณ ต้องใช้จินตนาการและความเชื่อสูงมาก เคล็ดลับในการทำงานครั้งนี้ของผมก็คือ ฟังรายการ "เดอะช็อค" ฝึกจินตนาการก่อนนอน ทุกคืน ก็ช่วยให้ผมนำมาปรับใช้กับการแสดงได้ครับ" ติดตามชมภาพยนตร์ "ช่อง ส่อง ผี" ได้ในวันที่ 20 มิถุนายนนี้ ทุกโรงภาพยนตร์


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ