กูรูแนะวิธีเลือกยีนส์ให้เหมาะกับรูปร่าง และเคล็ดลับดูแลยีนส์ให้สีสวยแบบออริจินัล

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- พุธที่ 15 พฤษภาคม 2562 00:00:58 น.

เพราะโลกของแฟชั่นหมุนเวียนตลอดเวลา แรงเลอร์ แบรนด์เครื่องแต่งกาย ยีนส์สัญชาติอเมริกัน จึงไม่เคยหยุดสร้างสรรค์เสื้อผ้าเดนิมมีสไตล์ นำเดนิม 6 รุ่น ในตำนานของแรงเลอร์ ปรับรูปทรงใหม่ให้ทันสมัย จัดงาน "Wrangler To The ICONS" เปิดตัวคอลเลคชั่น "แรงเลอร์ ไอคอนส์" (Wrangler ICONS) โดยมี ศิลปินหนุ่มมาดเท่ เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ และวง Bedroom Audio ให้เกียรติร่วมงาน

ทั้งนี้ ภายในงาน "Wrangler To The ICONS" ตามตะวัน แจ่มจำรัส ผู้จัดการ ทั่วไป ผลิตภัณฑ์แรงเลอร์ บริษัท เซ็นทรัล มาร์เก็ตติ้ง กรุ๊ป จำกัด (ซีเอ็มจี) เล่าให้ฟังว่า แรงเลอร์ไม่เคยหยุดพัฒนาผลิตภัณฑ์ตลอดระยะเวลา 70 ปี โดยได้สร้างสรรค์เสื้อผ้าเดนิมที่มีสไตล์ มีเอกลักษณ์ สวมใส่ โดยคาวบอย (โรดิโอ) นักแข่งรถ และ ร็อกสตาร์ที่มีชื่อเสียง เช่น สตีฟ แม็คควีน จอห์น เลนนอน สำหรับคอลเลคชั่นแรงเลอร์ ไอคอนส์ (Wrangler ICONS) เป็นการตอบโจทย์เทรนด์แฟชั่น 70's ที่กำลังกลับมา ด้วยการนำเดนิม 6 รุ่น ในตำนานของ แรงเลอร์มาปรับรูปทรงใหม่ให้ทันสมัย เหมาะกับยุคปัจจุบัน ทั้งกางเกงยีนส์ เสื้อเชิ้ต และเสื้อแจ๊กเกต ทั้งของคุณผู้ชายและ คุณผู้หญิง

นอกจากรูปทรงแล้วสิ่งหนึ่งที่ แรงเลอร์ให้ความสำคัญคือเรื่องของสีฟอกและลายของผ้า โดยได้พัฒนา สีฟอกไว้ 4 แบบ เพื่อตอบโจทย์ให้กับผู้ชื่นชอบยีนส์ ประกอบด้วย สีฟอกแบบใหม่ เนื้อเดนิมจะแข็งและแน่น มีสีเดนิมที่เข้ม เสมือนเพิ่ง

ออกจากโรงทอ สีฟอกแบบ 1 ปี สีเดนิม จะจางลงนิดหน่อย เสมือนผ่านการสวมใส่มา 1 ปี แต่ไม่ค่อยได้ผ่านการซัก ซึ่งเป็นเทรนด์แบบเท่ๆสีฟอกแบบ 2 ปี สีเดนิม ที่อ่อนลง เสมือนเกิดจากการสวมใส่และซักเป็นประจำตลอด 2 ปี และสีฟอกแบบ 3 ปีเป็นไปตามเทรนด์ของ เดนิมที่ไม่ค่อยได้ซัก แพทเทิร์นนี้จะได้ลุคของเดนิมที่ซักไม่กี่ครั้ง และโทนสีที่จางลงแบบแท้จริง โดยทุกสีฟอก จะถูกนำมาใช้ในคอลเลคชั่น แรงเลอร์ ไอคอนส์

ส่วนวิธีการดูแลรักษากางเกงยีนส์ นั้นในการซักครั้งแรกแนะนำให้นำกางเกงยีนส์ กลับด้าน และนำไปแช่น้ำเกลือประมาณ 45 นาที ถึง 1 ชั่วโมง เพื่อให้กางเกงยีนส์ มีสีที่สวยคงทน และนำไปซักปกติ โดยให้ แยกซักกับผ้าสีอ่อน เพื่อป้องกันสีเข้มจากผ้ายีนส์ตกใส่เสื้อผ้าสีอ่อน ปกติแล้ว กางเกงยีนส์นั้นไม่จำเป็นต้องซักบ่อย เพียงแค่นำไปผึ่งแดดก็เพียงพอ เพื่อให้กางเกงยีนส์มีสีเฟดที่เท่

ด้าน วีรพล วิวัฒน์กมลวัฒน์ Wrangler Denim Expert เผยถึงเทรนด์แฟชั่นในปัจจุบันว่า เทรนด์การแต่งกาย ด้วยยีนส์ของผู้หญิงและผู้ชายจะเปลี่ยนจากรูปทรงสกินนี่มาเป็นคลาสสิกฟิต รูปแบบ จะย้อนยุค ไปในช่วง 70's มีความคลาสสิก เหมาะกับรูปร่างผู้หญิงไทย ที่มีเนื้อตรงสะโพก แต่ลำตัวช่วงบนจะเล็ก โดยตัวกางเกง จะมีพื้นที่ตรงสะโพกและช่วงขาที่จะเป็นสกินนี่อยู่ แต่รูปแบบของเอวจะสูง ทำให้เมื่อสวมใส่จะมีความทะมัดทะแมง เท่ กระฉับกระเฉง ทำให้ลุกนั่งสบาย ส่วนผู้ชาย ก็เหมาะกับแบบนี้เช่นกัน เพราะเอวของกางเกงจะสูงขึ้น ซึ่งก่อนหน้านี้เทรนด์จะเป็นสกินนี่ เอวต่ำบางครั้งใส่แล้วจะรู้สึก ไม่สบายตัว แต่รูปแบบนี้จะมีความเท่ เพิ่มลูกเล่นความเป็นเรโทรเข้าไป

ทั้งหมดนี้คือการกลับมาของยีนส์ยุค 70's จากแรงเลอร์ที่ไม่เคยหยุดพัฒนาเพื่อตอบโจทย์ของโลกแฟชั่นในยุคปัจจุบัน ที่นอกจากแบบจะทันสมัยแล้ว รูปทรงยังเข้ากับรูปร่างเสริมบุคลิกภาพผู้สวมใส่ให้ ดีขึ้นอีกด้วย

บรรยายใต้ภาพ
ตามตะวัน แจ่มจำรัส, วีรพล วิวัฒน์กมลวัฒน์ กับ เป้-อารักษ์ และศิลปินวง Bedroom Audio
ข่าวที่เกี่ยวข้อง