ไทยวางเป้าคว้าทองเทควันโดโลก

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- พฤหัสบดีที่ 16 พฤษภาคม 2562 00:00:03 น.

ดอกเตอร์โช ชาง วอน เป็นประธานประชุมใหญ่ สามัญประจำปีของสหพนธ์เทควันโดโลก (WT) ณ เมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ โดยมี ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโด แห่งประเทศไทย และคุณธนฑิตย์ รักตะบุตร เลขาธิการสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย พร้อมกับชาติสมาชิกกว่า 150 ประเทศ เข้าร่วมประชุม

วาระสำคัญของการประชุมคือเรื่องพิจารณา การเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเทควันโดรายการ สำคัญๆ ในปีต่อๆ ไป ซึ่งในที่ประชุมได้มีมติเลือกให้ เม็กซิโก เป็นเจ้าภาพจัดศึก เวิลด์ เทควันโด กรังด์ปรีซ์ ไฟนอล 2020 ที่จะมีขึ้นช่วงหลังจบมหกรรมกีฬา โอลิมปิก เกมส์ 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น และปี 2021 อังกฤษจะรับหน้าที่จัดการแข่งขันต่อไป

สำหรับการแข่งขัน รายการชิงแชมป์โลก 2019 มีคะแนนสะสม 120 คะแนน ซึ่งจัดแข่งขันครั้งที่ 24 ในปีนี้ เป้าหมายของทีมเทควันโดไทย 1 เหรียญทองนั้น นายกสมาคมกีฬาเทควันโด แห่งประเทศไทย ยอมรับว่าไม่ง่าย เนื่องจาก มีนักกีฬาแข่งขันเยอะโดยบางรุ่นต้องแข่ง 6 รอบกว่าจะได้เหรียญทองมากกว่า การแข่งขันในโอลิมปิกเกมส์ ด้วย ทั้งนี้หากไม่มีอาการบาดเจ็บในการแข่งขัน ก็เชื่อว่า พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ที่ปัจจุบัน เป็นนักกีฬาหมายเลขหนึ่งของโลก รุ่น 49 กิโลกรัม น่าจะลุ้นเหรียญทองได้

บรรยายใต้ภาพ

เทควันโดโลก : ด็อกเตอร์ โช ชาง วอน เป็นประธานประชุมใหญ่สามัญประจำปี ของสหพนธ์เทควันโดโลก (WT) โดยมี ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย พร้อมกับชาติสมาชิกกว่า 150 ประเทศ เข้าร่วมประชุม ณ เมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง