คอลัมน์: ทีวีเด่น

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- พฤหัสบดีที่ 16 พฤษภาคม 2562 00:00:36 น.

MONO29 เวลา 15.25 น. โปรแกรม "Happy Family Time" ภาพยนตร์เรื่อง "ทาร์ซาน (Tarzan)" หลังจากเหตุการณ์เครื่องบินตกในป่า ณ ประเทศแอฟริกา ทำให้ พ่อแม่ของ "จอห์น จูเนียร์" เสียชีวิต ทิ้งเขาไว้ โดยมีฝูงลิง เลี้ยงดู เขาใช้ชีวิตโดยตัดขาดจากโลกภายนอกมาตลอด กระทั่งได้พบ "เจน พอตเตอร์" สาวน้อยจิตใจงามที่เดินทางเข้าป่าเพื่อศึกษาธรรมชาติกับพ่อของเธอ ทั้งหมดไม่รู้เลยว่าพวกเขาได้กลายเป็นเครื่องมือของชายผู้แสนชั่วร้าย ทาร์ซานต้องปลุกเรียก สัญชาตญาณความเป็นมนุษย์ของเขาคืนมาเพื่อที่รักษาป่าและคนที่เขารักมาก เอาไว้ เวลา 20.45 น. โปรแกรม "Premium Blockbuster" ภาพยนตร์เรื่อง "ภารกิจเดือดฝ่าด่านตาย (Safe House)" ตำรวจหนุ่ม "แมตต์ เวสตัน" ผู้ดูแลสถานที่หลบภัยภายใต้หน่วยงานซีไอเอเริ่มเบื่อหน่าย เขาทำเรื่องย้ายเพื่อให้ตัวเองได้ออกไปเผชิญกับงานที่ได้ประสบการณ์จริง โดยที่เขาไม่รู้ตัวว่า งานใหญ่เกินเขารับมือกำลังจะมาถึง "โทบิน ฟรอสต์" อดีตมือดีที่สุด คนหนึ่งของซีไอเอ ปัจจุบันถูกหมายหัว จากองค์กรในฐานะผู้ทรยศและอาชญากร เขาขายข้อมูลความลับระดับชาติให้กับประเทศอื่น แต่แล้ววันหนึ่งในเคปทาวน์ แอฟริกาใต้ โทบินกลับเดินเข้าหาสถานกงสุลสหรัฐอเมริกา อย่างเปิดเผย โดยที่ไม่มีใครคาดคิด เวลา 22.55 น. โปรแกรม "Premium Series" ซีรี่ส์เรื่อง "สายฟ้าแห่งยุติธรรม ปี 1 (Black Lightning S.1)" ตอนที่ 4 : "แบล็ค ไลท์นิ่ง" ถูกคัดเลือกให้เข้าร่วมกลุ่มการชุมนุมกับเดอะแก็งค์ 100 ส่วน "อนิสซา"เข้าสำรวจพื้นที่หลังจากที่เธอทราบว่ามียาเสพติดตัวใหม่ถูกขายตาม ท้องถนน ในขณะเดียวกันใบหน้าที่คุ้นเคยก็เริ่มปรากฏขึ้นมาอีกครั้ง

ช่อง 7 HD 35 เวลา 17.00 น. "กระจกหกด้าน" ตอน "อวัยวะเทียม"อุปกรณ์ทางการแพทย์ ออกแบบเสมือนของจริง ใช้ทดแทนส่วนที่ขาดหาย ช่วยแก้ไข อวัยวะบกพร่องและส่งเสริมการเคลื่อนไหวอย่างเป็นธรรมชาติ พัฒนาตอบสนองความต้องการหลากหลาย สร้างความมั่นใจให้ดำเนินชีวิตได้อย่างมีคุณภาพ

PPTV HD 36 เวลา 10.00 น. : ก่อนบ่ายคลายเครียด โชว์จากคณะกล้วยไข่ยังไม่จบ พบกับ การประชันดนตรีระหว่าง ขลุ่ย และปี่ จากสองหนุ่ม เปา เดอะคอมเมเดียน และ เก่งกาจ เดอะ คอมเมเดียน เครื่องดนตรี 2 ชนิด จะเล่น ให้เข้ากันได้อย่างไรติดตามได้ในก่อนบ่ายวาไรตี้ออมสินเธียเตอร์ โชว์ คณะ กล้วยไข่  เวลา 13.00 น. : หนังดัง ยามบ่าย เรื่อง CONSPIRACY ดับแค้นแดนทมิฬ วัล คิลเมอร์ แสดงนำร่วมกับ เจนนิเฟอร์ เอสโพซิโต้(Crash) และ แกรี่ โคล (Office Space) ในภาพยนตร์แอ๊กชั่นระอุเดือด เกี่ยวกับนาวิกโยธินคนหนึ่ง ผู้ขอประกาศ ความถูกต้อง ในเมืองชายแดนที่เต็ม ไปด้วยความดิบเถื่อน หลังบาดเจ็บจากการสู้รบในอิรัก แม็คเฟอร์สัน (คิลเมอร์) จำใจต้องยอมมาช่วยงานให้กับเพื่อนเก่าของเขาที่บ้านไร่ในอริโซนา แต่เมื่อมาถึง เพื่อนของเขาได้หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยและไม่มีใครกล้าปริปากเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้ สักราย จนเมื่อแม็คเฟอร์สันรู้เรื่องเกี่ยวกับบริษัทลักลอบขนคนเถื่อนเข้าเมือง ที่ไม่สน ต่อความเป็นความตายใดๆ แม็คเฟอร์สันจึงตั้งใจตามล่าหาความจริฟงแบบดับเครื่องชน จนกว่าจะลากตัวพวกคนชั่วมาลงโทษแบบล้างบาง

GMM25  เวลา 20.10 น.ละคร "รักนี้หัวใจเราจอง" ภูวนัยเจอ เครื่องติดตามอยู่ที่รถของตัวเอง เลยมั่นใจ ว่าต้องมีเครื่องดักฟังอยู่ที่บ้านด้วยแน่ๆ เพราะที่ผ่านมาบวงสรวงรู้ทุกอย่างว่า ภูวนัยจะทำอะไร ภูวนัยเลยขอร้องให้ ผู้กองหนึ่งเอาเครื่องดักฟังมาให้ เพื่อเอา ไปติดที่ห้องทำงานของบวงสรวง

Workpoint 23 เวลา 18.20 น. รายการ "ไมค์หมดหนี้" ถึงกับกลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่อยู่ด้วยความสงสาร กับเรื่องราวของ ป้ากาน แสวงสุข วัยอายุ 58 ปี หญิงที่ต้องสู้ชีวิตกับ เรื่องราวที่เลวร้ายที่สุดของเธอ ที่ต้องเจอกับ เหตุการณ์ไม่คาดฝัน ซึ่งสามีเธอที่เป็นพ่อแท้ๆ ได้ฆ่าลูกตัวเองทั้ง 3 คน เพราะผลจากฤทธิ์ของยาเสพติด และหลังจากสามีได้ถูกดำเนินคดี เหตุการณ์นี้ทำให้เธอเสียใจและฝังใจกับเรื่องราวจนทำให้เธอคิดสั้น แต่ด้วยความโชคดีที่เธอกลับมาคิดได้ เพราะคำเตือนของเพื่อนบ้าน ทำให้เธอต้องสู้ชีวิตทำงานหนักเพียงลำพังเพื่อใช้หนี้ที่เธอ ไม่ได้ก่อจากการ กู้ยืมพี่สะใภ้มาให้หลานเขยส่งงวดรถเป็นจำนวน 50,000 บาท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง