ประฌาม'แมนฯซิตี้'ไร้สปิริต!ร้องเพลงเย้ยแฟนบอลถูกทำร้ายปางตาย

ข่าวกีฬา 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เอฟเอเตรียมสอบ'ยูฟ่า'ตามติดใช้เงินทุจริต โลกประณามการกระทำของสโมสรแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เลวร้ายอย่างที่สุด ไม่ให้ความเคารพคู่แข่งโดยนำเรื่องแฟนฟุตบอลที่ถูกทำร้ายมาล้อเล่น จากการเปิดเผยคลิปวีดีโอที่บรรดาแข้ง "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เจ้าของแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ร้องเพลงเย้ยคู่แข่งอย่าง "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ในระหว่างฉลองแชมป์ โดยมีท่อนที่หยิบยกเหตุการณ์ที่แฟนบอลของ หงส์แดง ถูกทำร้ายจนปางตายมาเล่นด้วยนั้น ซึ่งได้มีการเปิดเผยคลิปวีดีโอการฉลองแชมป์ของนักเตะ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในระหว่างที่อยู่บนรถบัสพวกเขาได้นำเพลง "'Allez Allez Allez" ซึ่งเป็นเพลงเชียร์ของ ลิเวอร์พูล หลังจากที่แฟนบอลของพวกเขาได้นำมาร้องล้อเลียน

โดยได้แปลงเนื้อหาจากเดิมที่เชิดชูความเป็นเจ้ายุโรปของทัพ หงส์แดง กลายเป็น "อุตส่าห์พยายามไปถึงเคียฟ แต่สุดท้ายก็ต้องร้องไห้บนสแตนด์ ถูกไล่อัดบนถนน กอมปานี อัดซาลาห์ สเตอร์ลิ่ง ได้ 2 แชมป์ แต่สเกาเซอร์ ไม่ได้อะไรเลย"

แม้ว่าการแปลงเพลงจะเป็นที่นิยมของวงการฟุตบอลโดยเฉพาะวงการฟุตบอลอังกฤษแต่การกระทำในครั้งนี้พอถูกเผยแพร่ออกไปได้ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักจากแฟนฟุตบอลไม่เพียงแต่สโมสรลิเวอร์พูลเท่านั้นแฟนฟุตบอลทีมอื่นก็ไม่พอใจการนำเรื่องของแฟนบอลที่ถูกทำร้ายจนบาดเจ็บ จนเกือบเสียชีวิตมาล้อเล่นทำให้วิพากษ์วิจารณ์ในเชิงลบ และไม่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่ง

เนื้อหาที่กลายเป็นประเด็นคือ "And battered in the streets" ที่น่าจะหมายถึง ฌอน ค็อกซ์ แฟนบอลของ ลิเวอร์พูล ที่ถูกแฟนบอลของ "หมาป่า" โรม่า รุมทำร้ายจนถึงขั้นปางตายต้องนอน ICU อยู่หลายเดือน ในเกมรอบรองชนะเลิศแชมเปี้ยนส์ ลีก ปีที่แล้ว

ทำให้เกิดประเด็นวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากมายเกี่ยวกับเรื่องนี้ โดยเฉพาะกับเนื้อร้องทั้งหมดที่ไม่ควรจะออกมาจากปากของนักฟุตบอลอาชีพ

สำหรับ แมนฯซิตี้ กำลังโดนสืบสวนจาก สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือยูฟ่า เรื่องการใช้เงินผิดปกติ เพื่ออำนวยประโยชน์ให้ทีมนั้นใช้เงินได้เต็มที่ หรือเอาเปรียบทีม อื่นๆ โดยเจ้าหน้าที่ควบคุมด้านการเงินจากยูฟ่า ได้มีการนัดพบเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อนที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เพื่อจะหาบทสรุปสุดท้ายพร้อมกับพิจารณายื่นเอกสารฟ้องร้องให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ในสัปดาห์นี้ และหาก แมนฯ ซิตี้ ละเมิดกฎควบคุมการเงิน หรือ "ไฟแนนเชี่ยล แฟร์ เพลย์" (เอฟเอฟพี) จริงๆ จะทำให้พวกเขาถูกแบนจากเกมแชมเปี้ยนส์ลีก 1 ฤดูกาลเป็นอย่างน้อย


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ