'เทม'พ่าย!ศึกเทควันโดโลก

ข่าวกีฬา 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

'เหมี่ยว'ซิวเหรียญแรกทัพไทย การแข่งขันเทควันโดชิงแชมป์โลก 2019 รายการ "แมนเชสเตอร์ 2019 เวิลด์ เทควันโด แชมเปี้ยนชิพส์" ที่เมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ โดยนักกีฬาที่คว้าแชมป์รายการนี้จะได้คะแนนสะสมสูงถึง 120 คะแนน และยังเป็นการเก็บคะแนนไปแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 อีกด้วย

ในการแข่งขันวันแรก รุ่น 46 กก.หญิง "น้องเหมี่ยว" จุฬานันท์ ขันติกุลานนท์ เริ่มรอบแรก หรือ 64 คน จุฬานันท์ โชว์ฟอร์มเตะไล่ต้อนเอาชนะเอาท์สกอร์ ซีเลีย ทรูเซา จากโมซัมบิก ขาดลอย 48-6 คะแนน จนกรรมการยุติการแข่งขันในยกที่ 2 จากนั้นรอบ 2 ย้ำแค้น ชนะ เหงียน ธิ คิม เธือง คู่ปรับเก่าจากเวียดนาม ที่เคยชนะมา ในรอบชิงเหรียญทอง ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่มาเลเซีย 20-18 คะแนน, รอบ 16 คน ชนะ ฟาฮานี ฟาเดียร์ จากตูนิเซีย 16-13 คะแนน, รอบ 8 คน ชนะ ซาฮิบ ซูคาอินา จากโมร็อกโก ช่วงท้ายยกแบบระทึก 22-19 คะแนน แต่ในรอบรองชนะเลิศ พลาดท่าแพ้ให้กับ ซิม แจ ยอง แชมป์เก่าจากเกาหลีใต้ 13-25 คะแนน ได้เหรียญทองแดง และเป็นเหรียญแรกของทีมไทย

หลังจบเกม "น้องเหมี่ยว" กล่าวว่า เสียดายมากเพราะที่น่าจะทำได้ดีกว่านี้ เนื่องจากรูปเกมตนเองสู้ได้ไม่ได้เป็นรองเลย ทั้งนี้ ต้องขอขอบคุณทุกคนในวงการเทควันโด ที่ให้โอกาสและสนับสนุนตนเองจนคว้าเหรียญทองแดงมาครองได้สำเร็จ

ทางด้าน "เทม" เทวินทร์ หาญปราบ รุ่น 58 กก.ชาย ที่พลาดท่าแพ้ โมฮาเหม็ด ปารันกาฮัฟกัน ดาวรุ่งจากอิหร่าน 14-17 คะแนน ตกรอบ 2 ไปอย่างน่าเสียดาย โดยเจ้าตัวยอมรับว่า พลาดในจังหวะประชิดตัว การที่เสียคะแนนง่ายมาจากสมาธิไม่ดี อีกทั้งเรื่องความแข็งแรงเป็นรอง หลังจากนี้จะต้องแก้ไขจุดบกพร่อง เพื่อกลับมาทำผลงานในรายการอื่นๆ ต่อไป


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ