ข่าวอินโฟเควสท์
14:00 กลยุทธ์การลงทุนรอบบ่ายวันที่ 19 มิถุนายน 2562   โบรกเกอร์ แนวรับ แนวต้าน กลยุทธ์ จากบทวิเคราะห์ ASL 1,695 1,700 ดัชนีเปิด gap ปรับตัวขึ้นด้วยแท…
13:57 (เพิ่มเติม) กสทช. เปิดรับคำขอใบอนุญาตและจัดสรรคลื่นความถี่ 700 MHz วันนี้ DTAC-ADVANC-TRUE เข้ายื่น   นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจ…
13:54 Analysis: นักเศรษฐศาสตร์เตือนตลาดอาจเชื่อมั่นมากเกินไปว่าเฟดจะลดดอกเบี้ย   บรรดานักเศรษฐศาสตร์กล่าวว่า ตลาดต่างๆ อาจจะปรับตัวรับมากเกินไปแล้วเก…
13:53 สภาฯ เตรียมตั้งกระทู้ถามการทำงานของรัฐบาลในสัปดาห์หน้า "ชวน"แจงรธน.กำหนดครม.ปัจจุบันทำหน้าที่ต่อได้จนกว่าจะมีชุดใหม่   นายชวน หลีกภัย ประธานสภา…
13:53 (เพิ่มเติม)ANALYST PICKS: หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ วันที่ 19 มิถุนายน 2562   หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ (ANALYST PICKS) รวบรวมจากบทวิเคราะห์ของโบรก…

ETDAผนึกปปช.ต้านทุจริต ทำMOUพัฒนาระบบร้องเรียนออนไลน์

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- เสาร์ที่ 18 พฤษภาคม 2562 00:00:26 น.

เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2562 สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (สพธอ.) หรือ ETDA กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ร่วมกับ สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) การสร้างความร่วมมือทางวิชาการในการพัฒนาและส่งเสริมการนำเทคโนโลยีและธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์มาใช้ในการดำเนินงานตามภารกิจที่เป็นหน้าที่ และอำนาจของสำนักงาน ป.ป.ช. ณ ห้องประชุม Think Big ชั้น 20 สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ อาคาร The Ninth Towers กรุงเทพฯ

พลตำรวจเอกวัชรพล ประสารราชกิจ ประธานกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.)กล่าวว่า ETDA และ สำนักงาน ป.ป.ช. ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงกัน  เพื่อร่วมมือสนับสนุนพัฒนาและส่งเสริมการนำเทคโนโลยีและธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ มาประยุกต์ใช้ ทำให้การดำเนินงานของสำนักงาน ป.ป.ช. มีประสิทธิภาพ มีความโปร่งใสในการให้บริการจากภาครัฐ

ด้าน นางสุรางคณา  วายุภาพ ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ กล่าวว่า การร่วมทำ MOU ครั้งนี้ นอกจากช่วยสนับสนุนการให้บริการประชาชนผ่านระบบออนไลน์ของสำนักงาน ป.ป.ช. ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นแล้ว ยังเป็นก้าวที่สำคัญในการทรานฟอร์มการจัดเก็บเอกสารในรูปแบบดิจิทัลและยกระดับทักษะเศรษฐกิจดิจิทัลภาครัฐ ที่ต้องเริ่มจากการสร้างความเชื่อมั่นด้านเทคโนโลยีให้กับประชาชน ว่ามีความมั่นคง ปลอดภัย และใช้งานได้จริง ทั้งในมิติการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Data Protection) ความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ (Cybersecurity) และสามารถตรวจพิสูจน์พยานหลักฐานดิจิทัล (Digital Forensic) รวมถึงผลักดัน ให้เกิดการทำ Big Data มาใช้ประโยชน์ในการวิเคราะห์และกำหนดมาตรการป้องกันและสร้างวัฒนธรรมต่อต้านการทุจริต

ข่าวที่เกี่ยวข้อง