คอลัมน์: ทีวีเด่น

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- เสาร์ที่ 18 พฤษภาคม 2562 00:00:58 น.

ช่อง 33 HD เวลา 16.30 น. รายการ "ตลาดสดพระราม ๔" สัปดาห์นี้มีแขกรับเชิญสุดพิเศษจากชุมแสง อาสี่ (ออกัส-วชิรวิชญ์ ไพศาลกุลวงศ์) ลูกชายคนเล็กของบ้านแบ้ จากละครสุดฮิต "กรงกรรม" ที่ขอเปลี่ยนมุมมาเช็คเรตติ้งในบทบาทพ่อค้าหัดขายบุกหา ร้านเด็ดย่านพระราม 2 จนถึงเป้าหมายที่ ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่เบตง สาวๆ กรี๊ดต้อนรับอย่างคึกคักเจ้าของร้านเป็นคนจังหวัดเบตงแท้ๆนำสูตรดั้งเดิมมาปรับจนอร่อยถูกปาก อาสี่ขอเข้าครัวโชว์ฝีมือพ่อค้ากันบ้าง เริ่มตั้งแต่เตรียมเครื่องเทศ ตุ๋นไก่ จนถึงปรุงรส จุดเด่นของที่นี่คือการหมักเครื่องเทศกว่า 20 ชนิด ทำให้มีรสชาติอร่อยเป็นเอกลักษณ์แถมมีความเผ็ดให้เลือกตามความชอบถึง 3 ระดับ บอกเลยว่าแซ่บละมุน

ช่อง 28 เวลา 09.00 น. รายการ "สมรภูมิไอเดีย" พิธีกร ดาว-อภิสรา เกิดชูชื่น, เอก-วิชัย จงประสิทธิ์พร พาไปรู้จักเครื่องลดความร้อน บนหลังคา แก้ไขปัญหาอากาศร้อน ภายในบ้าน ช่างแบงค์ขอต่อยอด สิ่งประดิษฐ์เป็นหัวพ่นละอองน้ำ ดับทุกข์ ใช้สปริงเกอร์ทำงานควบคู่กับแผงโซลาร์เซลล์ ควบคุมโดยไทม์เมอร์ สามารถลดความร้อนภายในบ้านได้ 5-10 องศา สิ่งประดิษฐ์ชิ้นนี้จะตอบโจทย์กูรูหรือไม่ ไปชมพร้อมๆ กัน ช่วงเปิดโลกไอเดีย มานิตาร์ ฟาร์เมอร์ พิธีกร ภาคสนามพาไปเที่ยวบ้านพระยาจ่าแสน โรงแรมเก๋ๆ ย่านเจริญกรุง อู๋-ชาตยะ วงศ์ไพบูลย์ เจ้าของโรงแรมได้ดัดแปลงตึกแถว 7 คูหา ที่เป็นสมบัติของคุณทวด (พระยาจ่าแสนยบดีศรีบริบาล) มาสร้างเป็นโรงแรมแสนสวยงามบริการอบอุ่น เป็นที่รู้จักกันดีในหมู่นักท่องเที่ยวต่างชาติ

MONO29 เวลา 11.30 น. โปรแกรม "Premium Blockbuster" ภาพยนตร์เรื่อง "ขนระห่ำไปบี้นรก (The Transporter)" อดีตเจ้าหน้าที่ กองกำลังพิเศษ "แฟรงค์ มาร์ติน" ปัจจุบันเป็น "คนส่งของ" งานส่งของชิ้นล่าสุดของเขา ถูกว่าจ้างโดยคนที่เป็นที่รู้จักในฉายา "วอลล์ สตรีท" เพื่อจัดการส่งของไปยังจุดหมาย แต่แฟรงค์สังเกตเห็นว่า "พัสดุ" ขยับได้ เขาจึงละเมิดกฎ และพบว่าสิ่งที่อยู่ภายในห่อคือ สาวสวย และนั่นนำพาเขาและเพื่อนใหม่ไปสู่ความลับ อันน่าตกใจ!! เวลา 14.35 น. โปรแกรม "Premium Blockbuster" ภาพยนตร์เรื่อง "คู่โดยสารพันล้านไมล์ (Passengers)" เวลา 16.45 น. โปรแกรม "พรีเมียม ซีรี่ส์ (Premium Series)" นำเสนอซีรี่ส์เรื่อง "ชี.ล.ด์. ทีมมหากาฬอเวนเจอร์ส ปี 3 (Marvel's Agents of S.H.I.E.L.D. S.3)" ตอนที่ 5 เวลา 18.15 น. ซีรี่ส์เรื่อง "จอมคนธนูมหากาฬ ปี 6 (Arrow S.6)" ตอนที่ 6 เวลา 19.20 น. โปรแกรม "Premium Blockbuster" ภาพยนตร์เรื่อง "มัจจุราชไร้เงา (The Equalizer)" เรื่องราวของ "โรเบิร์ต แม็คคอล" ชายคนหนึ่ง ที่พยายามล้างความผิดของตัวเอง ในอดีต โดยการเสนอตัวเข้าไป ช่วยเหลือชาวบ้านที่เดือดร้อน และได้ช่วยเหลือโสเภณีวัยรุ่น ที่กำลังมีปัญหาใหญ่ จนเป็นเหตุให้เขาเข้าไปพัวพันกับแก๊งมาเฟียสุดโหด

Workpoint 23 เวลา 08.30 น. รายการ "หนีเที่ยวกัน" ฟลุค-เกริกพล กับ ลี-นาตาลี พาบินข้ามประเทศ หนีเที่ยวกัน ที่เมืองผู้ดีอังกฤษ พร้อมพิธีกรหนุ่มหน้าใส บอล-อัศนัย แม้จะเคยมาอังกฤษแล้ว แต่ครั้งนี้ พิเศษกว่า เพราะมาเปิดซิงที่ Cambridge ทำเอาบอลฟินสุดๆ

PPTV HD 36 เวลา 08.00 น. พาซ่า Bazaar พาไปชมร่องรอยของสงครามกลางเมือง ณ กรีนไลน์ ใจกลางเมืองเบรุต สำรวจทุกซอก ทุกมุมของเบรุต พร้อมไปชมประวัติศาสตร์อันยาวนานที่เบรุตมิวเซียม ตกเย็นก็พาไปเดินชมมุมสวยๆ แหล่งพักผ่อนสบายๆ ที่สตาร์สแควร์เวลา 09.05 น. มองมุมใหม่ ลัดเลาะชม ความงดงามในจัตุรัสกลางกรุง มอสโก ที่ได้ชื่อว่าสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในโลก ณ จัตุรัสแดง ชมความอลังการของสถาปัตยกรรมสวยงามที่เก่าแก่ที่สุดในกรุงมอสโก ณ พระราชวังเครมลิน ชมความยิ่งใหญ่ ณ ศาสนสถานทรินิตี้ของ เซนต์เซอร์เจียส หนึ่งในมรดกโลกที่สำคัญของประเทศรัสเซีย และเพลิดเพลินกับศูนย์กลางการค้าขายของที่ระลึกที่ใหญ่ที่สุด ณ ตลาดอิสไมลอฟสกี้ เวลา 10.05 น. Tasty Journey วัฒนธรรมยั่วน้ำลาย ซีซั่น 2 การเดินทางบนเส้นทางสาย "Street Food" ได้เริ่มต้นขึ้นใหม่อีกครั้ง สัปดาห์นี้ Tasty Journey จะพาคุณผู้ชมเดินลัดเลาะไปตามตรอกซอกซอย ในดินแดน ที่ผสมผสานวัฒนธรรมตะวันออก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง