มหกรรมกีฬาฟุตบอลประเพณีมาบตาพุด

ข่าวบันเทิง 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

กลุ่ม ปตท. ตระหนักถึงคุณค่าของการมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงและจิตใจดี พร้อมเกิดความสามัคคี ทั้งการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ และห่างไกลยาเสพติดของชุมชนและสังคมอยู่ดี มีสุข ผ่านกิจกรรมกีฬา "มหกรรมการกีฬาฟุตบอล ประเพณีมาบตาพุด" โดยความร่วมมือของภาคีเครือข่าย กลุ่ม ปตท. จังหวัดระยอง ร่วมกับ เทศบาลเมืองมาบตาพุด สโมสร พีทีที ระยอง และชุมชนในเขตเทศบาลเมืองมาบตาพุด พร้อมจัด อบรมพิเศษเพิ่มทักษะความรู้ให้กับผู้ฝึกสอน (โค้ช) หลักสูตร FA Thailand Introductory Course หรือ T-License อีกด้วย บรรยายใต้ภาพ ถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี เชาวนี พันธุ์พฤกษ์ ประธานอนุกรรมการชุมชน สัมพันธ์และการสื่อความ กลุ่ม ปตท. ระยอง และ ถวิล โพธิบัวทอง นายกเทศมนตรีเมืองมาบตาพุด รางวัลแห่งชัยชนะ "แชมเปี้ยน"

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลประเพณีมาบตาพุด ครั้งที่ 38 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดีณ สนามฟุตบอล สวนสุขภาพ กลุ่ม ปตท. เพื่อชุมชน (หน้าวัดมาบตาพุด) หลังจากที่ขับเคี่ยวฝีเท้าในการแข่งขันนาน ร่วม 2 เดือน เพื่อเฟ้นหาทีมชนะเลิศ และปิดฉากลงอย่างสวยงามเรียบร้อยแล้ว ด้วยรอยยิ้มและสีสันความสุขผ่านกองเชียร์ชุมชน ที่มาร่วมลุ้นกันอย่างสนุกสนานทุกแมทช์ การแข่งขัน โดย ทีมชนะเลิศ ได้แก่ "ทีมชุมชน มาบยา"รับเงินรางวัล 50,000 บาทเชาวนี พันธุ์พฤกษ์ ประธานอนุกรรมการชุมชนสัมพันธ์และการสื่อความ กลุ่ม ปตท. จังหวัดระยอง กล่าวว่า การแข่งขันในครั้งนี้ มีเหตุการณ์สำคัญเกิดขึ้นหลายอย่าง อาทิ การแข่งขันฟุตบอลครั้งนี้ได้รับพระกรุณาธิคุณจากสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ พระราชทานถ้วยรางวัลชนะเลิศเป็นปีที่ 2 ยังความปลาบปลื้มให้กับชาวมาบตาพุดเป็นอย่างยิ่ง มีชุมชนส่งทีมเข้าแข่งมากที่สุดตั้งแต่จัดการแข่งขันมาคือ 32 ทีม รวมถึงมีกองเชียร์ชุมชนเข้าร่วมชมและเชียร์ทีมตนเองเป็นจำนวนมากในแต่ละแมทช์การแข่งขัน สำหรับทีมที่ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ ทีมชุมชนหนองแตงเม คว้าเงินรางวัล 30,000 บาท รองชนะเลิศอันดับ 2 ร่วมกัน 2 ทีม ได้แก่ ทีมชุมชนมาบชลูด-ชากกลาง และ ทีมชุมชนห้วยโป่งใน 2 สำหรับ ดาวซัลโว คือ ศิวกร เทียมทัน จากทีมชุมชนมาบยา ซึ่งสามารถ ทำประตูไปได้มากที่สุดถึง 7 ประตูตลอดการแข่งขัน และ ทีมมรรยาทยอดเยี่ยม ได้แก่ ทีมชุมชนวัดมาบตาพุด

ตลอด 10 ปีที่ผ่านมา กลุ่ม ปตท. จังหวัดระยองได้ดำเนินโครงการเพื่อสังคม ทั้งด้านการศึกษา สุขภาพ และสิ่งแวดล้อมหลายโครงการ ด้วยหวังเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมขับเคลื่อนสังคมระยองให้เป็นเมืองน่าอยู่ ประชาชนมีความสุขทั้งกายและใจ เน้นความ ร่วมมือกับภาคีเครือข่ายสังคมอย่างต่อเนื่อง อาทิ โครงการสนับสนุนเครื่องมือแพทย์โรงพยาบาล เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี,โครงการสวนสุขภาพที่ปรับปรุงและพัฒนาพื้นที่สวนสาธารณะภายในชุมชนทั้ง 3 แห่ง ได้แก่ สวนเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา สวนเฉลิม พระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา (สวน กรอกยายชา)และสวนสุขภาพ กลุ่ม ปตท.เพื่อชุมชน(หน้าวัดมาบตาพุด) สำหรับด้านการศึกษา ยังคงดำเนินการให้ทุนการศึกษาต่อเนื่องมาเป็น ปีที่ 10 ด้วยเล็งเห็นถึงความสำคัญของการศึกษา ที่จะช่วยพัฒนาประเทศให้มีความเจริญก้าวหน้า รวมถึงเป็นการให้โอกาสทางการศึกษาแก่ เยาวชนในพื้นที่อีกด้วย

ทีมชุมชนมาบยาควบ 2 รางวัล (รางวัลชนะเลิศและรางวัลดาวซัลโว)ทีมชุมชนหนองแตงเม รองชนะเลิศอันดับ 1

กลุ่ม ปตท. ระยอง

อภินันท์ ยิ่งยวด กัปตันทีมชุมชน มาบยา รับถ้วย รางวัลชนะเลิศ

ทีมมรรยาทยอดเยี่ยม "ทีมชุมชนวัดมาบตาพุด"

ศิวกร เทียมทัน ดาวซัลโว ทีมชุมชนมาบยา


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ