คอลัมน์คุณแหนกอสซิป

ข่าวบันเทิง 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

น้องโน้ต

พระบาทสมเด็จพระเจ้า อยู่หัวทรงชื่นชมโสมนัสอย่างยิ่งที่การพระราชพิธีบรมราชาภิเษกได้สำเร็จลุล่วงอย่างงดงามสมพระเกียรติ สมเกียรติของประชาชนและประเทศชาติ สมความหวัง ตั้งใจของประชาชน และสมพระราชปรารถนา ที่จะทรงแสดงความกตัญญูกตเวที ต่อพระบาท สมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ด้วยทรงคำนึงถึงพระมหากรุณาธิคุณล้นเกล้าล้นกระหม่อม เสมอมา...

"ความไม่ประมาท ณ ขณะปัจจุบัน" จึงเป็นบทสรุปแห่งพระบรม พุทโธวาทที่สั้นที่สุด แต่มีความสำคัญสูงสุด สำหรับชาวพุทธทุกคน ส่วนหนึ่งของ พระคติธรรม ในวันวิสาขบูชา ที่ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จ พระสังฆราชฯประทานให้แก่พุทธศาสนิกชน ...

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายก รัฐมนตรีและหัวหน้าคสช.(และวีรบุรุษ ของเรา) กล่าว "จะไปคุมอะไรเขาได้แต่ผมทำได้อย่างเดียว ทำความดีและประพฤติตน เป็นเยี่ยงอย่างเท่านั้นสุดแล้วแต่ว่าเขาจะเชื่อมั่น มากน้อยแค่ไหนอย่างไร สว.เขาก็มีสมอง อย่าลืมว่าผมไม่ใช่เป็นคนเลือกแต่มีการ คัดสรรเข้ามา"...

ให้คิดถึงคำพูดของอดีต ประธานร่างรัฐธรรมนูญ มีชัย ฤชุพันธุ์ "เรานั่งดูนักการเมืองทุจริตกันพอแล้วหรือยัง ถ้าพอแล้วก็ควรต้องขจัดทิ้ง รัฐธรรมนูญฉบับนี้ตั้งใจขจัดการทุจริตอย่างรุนแรงและ เด็ดขาด"...

ส่วนรองนายกฯ วิษณุ เครืองาม"สว. ๑๙๔ คนนั้น เข้าใจว่าใช้ งบประมาณเพียงไม่กี่พันบาทเท่านั้นเพราะ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่เป็นกรรมการสรรหา ไม่ได้มีเบี้ยประชุมและถ้าจะ มีค่าใช้จ่ายก็เป็นเพียงแค่เอกสารเท่านั้น" ...

ที่สุด หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ คนใหม่ นาม จุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์กล่าว "หมดยุค ซูเปอร์แมนยุคต่อไปต้องเป็นยุคของ อเวนเจอร์ ซูเปอร์ฮีโร่ ของพรรค ต้องจับมือเป็นทีมอเวนเจอร์ประชาธิปัตย์ นำทัพเดินไป ข้างหน้า กรณ์, อภิรักษ์ และพีระพันธุ์ จะเป็นหนึ่งในทีมอเวนเจอร์"จะรอชม ... เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์...

นิตยสารท่องเที่ยว Conde Nast Traveller ยกย่องประเทศไทย เป็น The Best People In The World เป็นอันดับ ๑ The Best Country อันดับ ๓ และ โรงแรมแมนดาริน ติดอันดับโรงแรมที่ ๕ เป็นผลงานของรัฐบาลชุดนี้ ขอปรบมือให้ ...

R.I.P.นักร้องหญิงที่สุดชื่นชอบ ดอริส เดย์ วัย ๙๗ ปี ได้ลาจากโลกนี้ไปแล้ว สวรรค์คงมีความสุขเพราะมีนักร้องสุภาพสตรีเก่งที่สุดในโลก ไปอยู่ด้วย...

กว่าจะได้ วันเลี้ยงแสดงความยินดีกับ สว.ใหม่ ที่ใกล้ชิด กับเจ้าภาพ พล.อ.บุญเลิศ-ธิดา แก้วประสิทธิ์พุธ 22 พ.ค. เวลาหนึ่งทุ่ม ณ รร.แกรนด์ ไชน่า...


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ