เรซซิ่งบ๊อกซ์จัดอิเดมิซึดีเซลวอร์ ศึกแห่งศักดิ์ศรีชิงรางวัล1ล้านบาท

ข่าวกีฬา 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

บริษัท เรซซิ่ง บ๊อกซ์ จำกัด ผู้จัดกิจกรรมกีฬาแข่งขันยานยนต์มืออาชีพชั้นนำของไทย เตรียมจัดกิจกรรมสุดพิเศษเพื่อให้ผู้ชื่นชอบ ในกีฬามอเตอร์สปอร์ต ได้ร่วมในการแข่งขัน เพื่อพัฒนาวงการยานยนต์ พร้อมยกระดับ ความภาคภูมิใจในความสามารถของนักกีฬาไทยให้มีความสามารถแข่งขันกับนานาชาติได้อย่างสมภาคภูมิ

เมื่อบ่ายวันที่ 13 พ.ค. ที่ผ่านมา บริษัท เรซซิ่ง บ๊อกซ์ จำกัด โดยคณะผู้บริหาร นำโดย นายวุฒา ใจสำราญ ประธานจัดการแข่งขัน พร้อมด้วยคณะผู้บริหารจาก อิเดมิซึ "IEDMITSU" นำโดย ดร.ภาวัต กัลล์ประวิทธ์ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด บริษัท น้ำมัน อพอลโล (ไทย) จำกัด ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจัดการแข่งขัน แดรก เรซซิ่ง รายการยิ่งใหญ่แห่งปี "IDEMITSU DIESEL WAR 2019" อิเดมิซึ ดีเซล วอร์ 2019 ที่ห้อง จูปิเตอร์ 13 ชั้น 1 อาคารอิมแพ็ค เมืองทองธานี

ประธานการจัดงานแถลงถึงวัตถุประสงค์ของการจัดงานว่า การแข่งขันรายการแข่งขันปีที่ 4 ในปีนี้ เป็นการจัดที่ยิ่งใหญ่ เช่นเดียวกับทุกปีที่ผ่านมาก่อนหน้านี้ 3 ครั้ง เป็นการแข่งขันรถ แดรก เรซซิ่ง หรือควอเตอร์ไมล์ ภายใต้ชื่อ "IDEMITSU DIESEL WAR 2019" ที่จะพิสูจน์ถึงผลการแข่งขันของรถแข่งดีเซลที่เร็วที่สุดของประเทศไทย ทำให้ได้รับการยอมรับและขนานนามให้เป็นการแข่งขันรถแดรก ที่พิสูจน์ "ศึกแห่งศักดิ์ศรีของสาวกดีเซลอย่างแท้จริง" โดยจะมี การชิงเงินรางวัลรวมกว่า 1,000,000 บาท กำหนดจะจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 15-16 มิ.ย. ณ สนามบางกอกแดร็ก อเวนิว คลอง 5

"ธีมของงานในปีนี้คือ "งานมนต์รักดีเซล" ที่นอกจาก จะมีไฮท์ไลต์อยู่ที่การแข่งรถแดรกชิงความเป็นเจ้าแห่งระยะทาง 402 เมตร เพื่อพิสูจน์ความเป็นที่สุดในประเทศในกลุ่ม ผู้ใช้รถเครื่องดีเซลแล้ว ภายในงานยังมีกิจกรรมที่ชวนให้ผู้สนใจ

ได้ร่วมสนุกอีกหลายด้าน อาทิ การประกวดรถกระบะแต่งสวย ชิงเงินรางวัลกว่า 200,000 บาท จาก Toyota Revo/PP Superwheel/Hi-kool รวมไปถึงกิจกรรมสุดพิเศษอย่าง Sexy Car Wash จากสาวสวยสุดเซ็กซี่ที่มาร่วมให้ความบันเทิงด้วย"

วัตถุประสงค์ที่สำคัญอีกหนึ่งด้านของการจัดแข่งขันคือต้องการพัฒนากีฬา แดรก เรซซิ่ง ในประเทศไทย ให้มีมาตรฐานสูงขึ้นจนทัดเทียมกับนานาชาติได้อย่างสมศักดิ์ศรี ดังนั้นในด้านมาตรฐานการแข่งขันที่นอกจากจะเน้นความสำคัญให้แก่ความปลอดภัยสูงสุดแล้ว ยังมีวัตถุประสงค์หลักที่แบ่งออกเป็น 5 หัวข้อ ที่จะนำไปสู่การพัฒนากีฬาแดรก เรซซิ่ง ในอนาคต ซึ่งประกอบไปด้วยแนวคิดหลักด้านศักดิ์ศรี หมายถึง ศักดิ์ศรีของแชมป์เก่าที่ต้องรักษาไว้ให้ได้ แม้ต้องพบเจอกับอุปสรรค, มุ่งมั่น การมุ่งมั่นทุ่มเททั้งแรงความคิด และแรงกาย เพื่อสร้างสรรค์สุดยอดรถกระบะดีเซลความเร็วสูง, ภูมิปัญญาไทยที่ให้ความ

สำคัญกับมรดกทางภูมิปัญญาของช่างไทย ความสามารถในการพัฒนารถจนถึง ระดับที่ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้, ศรัทธาและความเชื่อมีอิทธิพลต่อขวัญและกำลังใจให้เหล่านักแข่งซึ่งจะกลายเป็นความมุ่งมั่นอย่างเต็มที่ในการแข่งขันและท้าทายเหล่านักแข่งต่างมีการความท้าทายเดียวกันนั้นคือความท้าทายต่อชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ในการแข่งขัน ศึกครั้งนี้จะเป็นการชี้ชะตา

การแข่งขัน IDEMITSU DIESEL WAR 2019 ยังมีการดำเนินการจัดการแข่งขันที่มีความปลอดภัย มาตรฐานและกติกาที่ชัดเจน ภายใต้การควบคุมดูแลโดยผู้จัดการแข่งขันมืออาชีพ โดยบรรจุการแข่งขันทั้งหมด 14 รุ่น ประกอบด้วย

Best Of New Chevrolet (Turbo ฝาหน้า 3,000) น้ำหนักรถ 1,300 KG/Best Of Vigo & Revo (Turbo ฝาหน้า 3,000) น้ำหนักรถ 1,300 KG/Best Of Triton (Turbo ฝาหน้า 3,000) น้ำหนักรถ 1,300 KG/Best Of Van Commonrail (Turbo ฝาหน้า 3,000)/Compact Brake Best Of Isuzu 1.9 Ddi Blue Power/NN1 Best Of Lady Truck Racing (Turbo ฝาหน้า 3,000) น้ำหนักรถ 1,300 KG/Zestino King Of รถบ้านยางบาง (Turbo 3,000 บังคับใช้ยาง zestino265/40/R18)/Zestino samurai drag King Of Turbo 3,000 (ปากเทอร์โบ 46mm บังคับใช้ยาง ZESTINO 275/60/R15)/King of Van Open/IDEMITSU King Of F55 Pro H-Pattern/King Of Pro Max Modify By HI-KOOL R-Series (เทอร์โบใหญ่เกียร์ซิ่ง)/ King Of Diesel Open SpaceFrame By IDEMITSU/King Of Diesel Dragster By IDEMITSU พบกันที่งาน "IDEMITSU DIESEL WAR 2019" ในวันที่ 15-16 มิ.ย. ที่สนามบางกอกแดร็ก อเวนิว คลอง 5 เวลา 09.00-24.00 น.

บรรยายใต้ภาพ

วุฒา ใจสำราญ กก.บริหาร บริษัท เรซซิ่ง บ๊อกซ์ จำกัด ในฐานะประธานจัดการแข่งขัน พร้อมด้วย ดร.ภาวัต กัลล์ประวิทธิ์ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด บริษัท น้ำมันอพอลโล (ไทย) จำกัด และผู้สนับสนุนภาคส่วนต่างๆ ร่วมแถลงข่าวจัดการแข่งขัน รถควอเตอร์ไมล์ ภายใต้ชื่อ "อิเดมิซึ ดีเซล เรซซิ่ง วอร์ 2019" เมื่อวันที่ 13 พ.ค.นี้


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ