ช้างศึกเลื่อนแบโผ23แข้งคิงส์คัพ

ข่าวกีฬา 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

'โค้ชโต่ย'ขอเฟ้นหาแข้งที่ดีที่สุด

ความเคลื่อนไหว ทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ที่เตรียมสู้ศึก ชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ครั้งที่ 47 ที่สนาม ช้างอารีน่า จ.บุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 5-8 มิ.ย. นี้ โดยมี 4 ชาติ เข้าร่วมการแข่งขันประกอบไปด้วยไทย, อินเดีย, เวียดนาม และ กือราเซา ไทยรัฐทีวี ถ่ายทอดสด

ล่าสุด "โค้ชโต่ย" ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ได้ตัดสินใจปรับแผน โดยจะมีการเรียกนักเตะ 26 จาก 35 คน ที่ประกาศรายชื่อออกไป เข้าแคมป์ฝึกซ้อมกับทีมเป็นเวลา 3 วัน คือวันที่ 30 พฤษภาคม ถึงวันที่ 1 มิถุนายนนี้ เพื่อทำความเข้าใจเรื่องแท็กติกการเล่นให้ นักเตะได้ทราบแนวทางการเล่นร่วมกัน

ส่วนผู้เล่นที่หายไป 9 คน คือนักเตะ จาก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ติดโปรแกรมลงแข่งขันฟุตบอลโตโยต้าไทยลีก 2019 นัดตกค้าง บุกไปเยือน สุโขทัย เอฟซี ในวันที่ 1 มิถุนายน 2562 ที่สนามทะเลหลวง สเตเดี้ยม จำนวน 6 คน คือ ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน, พรรษา เหมวิบูลย์, นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม, ศศลักษณ์ ไหประโคน, ศุภชัย ใจเด็ด และ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ขณะที่อีก 3 คน คือ ชนาธิป สรงกระสินธ์, ธีราทร บุญมาทัน และฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ ที่ค้าแข้งอยู่ในเจลีก จะเดินทางกับสมทบและร่วมฝึกซ้อมกับทีมภายหลัง

จากนั้นทัพ "ช้างศึก" จะคัดตัวผู้เล่น และประกาศรายชื่อ 23 ขุนพล ในวันที่ 1 มิถุนายน 2562 และจะออกเดินทางไปจังหวัดบุรีรัมย์ ในวันที่ 2 มิถุนายน 2562

โดย "โค้ชโต่ย" กล่าวว่า "ผมได้คุยกับทีมงานสต๊าฟโค้ชว่าควรให้โอกาสนักเตะทุกคนได้เข้าแคมป์เก็บตัวฝึกซ้อม เนื่องจากมีนักเตะหลายคนเพิ่งติดทีมชาติไทยเป็น ครั้งแรก พวกเขาอาจยังไม่รู้แนวทาง หรือ แท็กติก ดังนั้นเราต้องให้เขาเข้าได้ซึมซับบรรยากาศ และเรียนรู้ซึ่งกันและกันระหว่างโค้ชกับนักเตะ"

"นักเตะใหม่จะได้ปรับตัวให้กับแกนหลัก ของทีมด้วย เพราะนอกจากการเล่นคิงส์คัพแล้ว ทีมชาติไทยยังมีโปรแกรมลงแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือกด้วย ผมต้องมอง เป็นแผนระยะยาว ถึงตรงนั้น ผมจะเรียกนักเตะ ทั้ง 35 คน มาฝึกซ้อม 3 วัน และตัดตัวผู้เล่น 23 คนสุดท้าย จากนั้นจะเดินทางไปยังบุรีรัมย์ ในวันที่ 2 มิถุนายน เพื่อฝึกซ้อมต่อที่นั่น และลงแข่งขันกับกับเวียดนาม เป็นนัดแรก"
"ส่วนนักเตะจาก บุรีรัมย์ ต้องเล่น ตามโปรแกรมไทยลีก อันนี้เราเลี่ยงไม่ได้ แต่ว่า นักเตะทั้ง 5 คน คุ้นเคยการเล่นและเข้าใจ แท็กติกของทีมดีอยู่แล้ว มีเพียง แบงค์ (ศุภณัฏฐ์) คนเดียวที่ยังไม่มีประสบการณ์กับ ทีมชุดใหญ่ แต่ก็ไม่ได้กังวลอะไร เพราะเขา อยู่กับ บุรีรัมย์ ซึ่งบรรยากาศในทีมมีความเป็น มืออาชีพสูง ส่วน 3 นักเตะจากเจลีก หากไม่มี ปัญหาบาดเจ็บรบกวน พวกเขาจะเป็นแกนหลัก ให้กับทีมในคิงส์คัพครั้งนี้อย่างแน่นอน"

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ