ข่าวอินโฟเควสท์
13:00 "หัวเว่ย" มีรายได้จากการออกใบอนุญาต 1.4 พันล้านดอลลาร์นับตั้งแต่ปี 2558   หัวเว่ย เทคโนโลยี่ เปิดเผยว่า บริษัทมีรายได้จากการออกใบอนุญาต (licens…
12:54 “แบล็คแคนยอน” เปิดสาขาใหม่ ศรีพงษ์พาร์ค อุตรดิตถ์ ไลฟ์สไตล์ช้อปปิ้งมอลล์   แบล็คแคนยอน จัดพิธีเปิดร้านสาขาใหม่อย่างเป็นทางการ ณ ศรี…
12:43 เกาหลีใต้เผยยอดขายรถยนต์นำเข้าเดือนพ.ค.ลดลง 3.6% เหตุศก.ซบเซาฉุดอุปสงค์ชะลอตัว   สมาคมผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถยนต์ของเกาหลีใต้ (KAIDA) เปิดเผยใ…
12:43 ภาวะตลาดหุ้นไทย: ปิดเช้าบวก 9.82 จุด คล้ายตลาดภูมิภาคขานรับเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ-จีนคืบหน้า   ตลาดหลักทรัพย์ฯ ปิดช่วงเช้าวันนี้ที่ระดับ 1,73…
12:42 ปธน.ฝรั่งเศสแจงไม่มีเหตุผลที่จะต้องทบทวนความสัมพันธ์ด้านเงินทุนระหว่างเรโนลต์และนิสสัน   ประธานาธิบดีเอ็มมานูเอล มาครอง แห่งฝรั่งเศสเผยรัฐบาลไม…

กฟผ.มั่นใจ'เวิลด์แบงก์' ยกระดับ'Doing Business'

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- จันทร์ที่ 20 พฤษภาคม 2562 00:00:53 น.

นายกีรพัฒน์ เจียมเศรษฐ์ ผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) พร้อมด้วยนายวจี พิทักษ์ปรัชญากุล ผู้ช่วยผู้ว่าการ กฟน. นายกฤษฎา ตันศิริเสริญกุล ผู้ตรวจการ กฟน. ร่วมกับสำนักงาน ก.พ.ร. เข้าประชุมชี้แจงความก้าวหน้าการยกระดับความสะดวกและรวดเร็วในการให้บริการต่อทีม วิจัยธนาคารโลก หรือเวิลด์แบงก์ เพื่อประกอบการจัดเก็บข้อมูลในการจัดอันดับความยาก-ง่าย ในการประกอบธุรกิจ (Doing Business) ด้านการขอใช้ไฟฟ้าของประเทศไทยเมื่อเร็วๆ นี้

โดยกฟน.มีความมั่นใจในการพัฒนาปรับปรุง ด้านบริการให้ทันสมัยอย่างต่อเนื่อง สามารถ ให้บริการขอใช้ไฟฟ้า ได้สะดวก รวดเร็ว สร้างความพึงพอใจให้กับผู้รับบริการพร้อมคาดว่าทำให้การจัดลำดับ Doing Business ของประเทศไทยด้านการขอใช้ไฟฟ้าปี 2563 ดีขึ้นกว่าปี 2562 สำหรับภาพรวมการจัดอันดับประเทศที่มีความสะดวกในการเข้าไปประกอบธุรกิจ (Ease of Doing Business) ของธนาคารโลกนั้น ปี 2562 ประเทศไทยอยู่ในอันดับที่ 2 ของอาเซียน รองจากประเทศมาเลเซีย และเป็นอันดับที่ 6 (ด้านขอใช้ไฟฟ้า)ของโลก จาก 190 ประเทศทั่วโลก โดยขยับอันดับขึ้นถึง 7 อันดับ จากอันดับที่ 13 เมื่อปี 2561

ข่าวที่เกี่ยวข้อง