'พรรณนภา'เฉียบ! ยึดแชมป์โลกเทควันโด

ข่าวกีฬา 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

การแข่งขัน เทควันโด ชิงแชมป์โลก ที่เมือง แมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ เป็นการแข่งขันในรอบชิงฯ รุ่น 53 กก.หญิง "นก" พรรณนภา หาญสุจินต์ จอมเตะสาวไทย พบ ทาตินนา คูดาโชวา จากรัสเซีย

ปรากฏว่า พรรณนภา ระเบิดฟอร์มนำแบบม้วนเดียวจบก่อนเอาชนะไป 20-10 ผงาดคว้าแชมป์โลกที่ 2 ในปีนี้ต่อจาก "เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ที่ได้แชมป์รุ่น 49 กก. ไปครองก่อนหน้านี้ และทำให้ไทย ทำผลงาน 2 เหรียญทอง กับอีก 1 เหรียญทองแดง จาก จุฬานันท์ ขันติกุลานนท์ รุ่น 46 กก.

ทั้งนี้ถือเป็นนักกีฬาคนที่ 6 ของประเทศไทย ที่คว้ารางวัลแชมป์โลกไปได้สำเร็จ ประกอบด้วย ปี 2011 ชัชวาล ขาวละออ รุ่น 54 กก.ชาย กับ รังสิยา นิสัยสม รุ่น 62 กก.หญิง, ปี 2013 ชนาธิป ซ้อนคำ รุ่น 49 กก.หญิง, ปี 2015 พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ รุ่น 46 ก.ก. หญิง และ ปีล่าสุด 2019 พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ รุ่น 49 กก.หญิง

สำหรับ จอมเตะไทย ทำผลงานใน เทควันโดโลกทุกครั้งไปแล้ว 6 เหรียญทอง 6 เหรียญเงิน และ 15 เหรียญทองแดง

ทางด้าน ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ผลที่ออกมาถือเป็นผลงานประวัติศาสตร์ของไทยในชิงแชมป์โลก เพราะเรามาแข่งขันและเคยได้มากที่สุดเพียงแค่ 1 ทอง การที่พาณิภัคได้แชมป์เป็นการชนะด้านจิตวิทยา เราเอาชนะตำนานอย่าง หวู่ จิง หยู่ สองเหรียญทองโอลิมปิกได้ เป็นการเพิ่มกำลังใจได้มาก ส่วน พรรณนภา เฉียดไปเฉียดมา หลายครั้งแต่ครั้งนี้ปราบแรงกิ้งท็อป 10 ได้ และ เอาชนะ มือ 1 ของโลก อย่าง ทาตินนา คูดาโชวาได้ ผลงานของทัพเทควันโด ไทยหวังว่าจะทำให้คนไทยมีความสุข

บรรยายใต้ภาพ

สุดยอด : "น้องนก" พรรณนภา หาญสุจินต์ จอมเตะสาวไทย ผงาดคว้าแชมป์ เทควันโด ชิงแชมป์โลก รุ่น 53 กก. หญิง ที่เมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ หลังเอาชนะ ทาตินนา คูดาโชวา จากรัสเซีย ไปแบบขาดลอย 20-10 คะแนน


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ