'ชบาแก้ว'ตั้งเป้าลิ่ว16ทีม

ข่าวกีฬา 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก

ความเคลื่อนไหวฟุตบอลหญิง ชิงแชมป์โลก 2019 ที่ประเทศฝรั่งเศส ระหว่างวันที่ 7 มิถุนายน-7 กรกฎาคม 2562 โดยทัพ "ชบาแก้ว" ทีมชาติไทย อยู่กลุ่มเอฟ ร่วมสายกับ สหรัฐอเมริกา(อันดับ 1), สวีเดน(อันดับ 9) และชิลี(อันดับ 39)

ล่าสุดทัพ "ชบาแก้ว" ได้เดินทางจาก สนามบิน สุวรรณภูมิไปยัง กรุงปารีส ประเทศ ฝรั่งเศส เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดย "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีม ชาติไทย ตั้งเป้าหมายเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายให้ได้

"ครั้งนี้เป็นประวัติศาสตร์ครั้งที่สองของฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะเห็นว่าเป็นคนหน้าเดิมพอสมควร แม้ครั้งนี้ถือเป็นฟุตบอลโลกที่ยากลำบากสำหรับเรา เพราะคู่แข่งร่วมสายหนักมาก จริงๆ ทั้งสหรัฐอเมริกา, สวีเดน และชิลี จากครั้งที่ แล้วเราได้สามแต้ม จากใจจริงครั้งนี้เราอยากเข้ารอบ 16 ทีม จะเป็นไปได้หรือไม่ก็ขึ้นอยู่ที่น้องทุกคน สิ่งที่แป้งได้กำชับกับนักกีฬาและทีมงานไปแล้ว เรามีเกมอุ่นเครื่องถึง 3 เกม จึงกลัวเรื่องการบาดเจ็บ เราคงไม่หวังผลจากการอุ่นเครื่อง แต่ใช้เป็นเครื่องทดสอบทีมมากกว่า"

อย่างไรก็ตามในการเดินทางไปในครั้งนี้ บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้สนับสนุนหลักสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้มอบกรมธรรม์ประกันภัยการเดินทางแก่คณะนักกีฬา ผู้ฝึกสอน และทีมงาน รวม 52 ท่าน ทุนประกันภัยท่านละ 1.5 ล้านบาท ทุนประกันภัยรวม 78 ล้านบาท

สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย มีโปรแกรม เก็บตัวและอุ่นครื่องที่ฝรั่งเศส และเบลเยียม 3 นัด ซึ่งหลังอุ่นเครื่องเสร็จ ทัพชบาแก้ว จะต้อง คัดเลือกนักกีฬาให้เหลือ 23 คน ก่อนจะประเดิม สนามดวลรอบแบ่งกลุ่ม นัดแรกดวลกับ สหรัฐอเมริกา ในวันที่ 12 มิ.ย. นี้


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ