4MINDSKIN เครื่องสำอางแบรนด์คนไทยดูแลผิวจากไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ป้องกันแสงสีฟ้า

ข่าวบันเทิง 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ผู้นำในกลุ่มวัสดุก่อสร้าง (RPC Group) แตกไลน์ธุรกิจใหม่ เปิดบริษัท บริษัท มายด์สกิน จำกัด ผลิตกลุ่มสินค้าเครื่องสำอางแบรนด์ "4MINDSKIN" โฟว์มายด์สกิน อย่างเป็นทางการ ชูจุดขายออนไลน์ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ที่ใช้ชีวิตอยู่กับไอที

จักรพันธ์ มงคลศรีสวัสดิ์ ประธานกรรมการบริหาร ในเครือ RPC กรุ๊ป, บริษัท มายด์สกิน จำกัด เปิดเผยว่า "ก่อนที่จะ เปิดบริษัทผลิตสินค้า เราได้ตั้งทีมบุคลากร อาทิ แพทย์ทางด้านผิวพรรณ และ ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชสำอาง ทำการค้นคว้า วิจัยและทดลอง เพื่อพัฒนาเป็นสูตรที่ดีและปลอดภัยที่สุดสำหรับผิวพรรณ ซึ่งจะเน้นสารสกัดจากธรรมชาติเป็นหลัก พร้อมทั้งดูแลการผลิตทุกขั้นตอนตั้งแต่เริ่มจนถึงการจัดจำหน่ายและมีอย. รับรอง ที่สำคัญคือ สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของลูกค้าในยุคนี้ เช่น การป้องกันช่วงแสงสีฟ้า Blue Light Protection ที่มาจากจอคอมพิวเตอร์ และโทรศัพท์มือถือ ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญต่อการดำรงชีวิตของผู้คน ในยุคนี้ โดยเฉพาะนักศึกษาและหนุ่มสาวออฟฟิศ เพื่อ ไม่ให้เป็นอันตรายกับผิว ซึ่งเชื่อว่าด้วยความที่เราตระหนักถึงไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ เป็นหนึ่งในปัจจัยหลักที่จะทำให้สามารถแบ่งส่วนครองตลาดมาได้"

ส่วนช่องทางในการจัดการจำหน่ายสินค้าแบรนด์ 4MINDSKIN นั้น จักรพันธ์ กล่าวว่า ในขณะนี้ เราเน้นการขายทางออนไลน์เป็นหลัก โดยมีตัวแทนจำหน่ายด้วย เพราะอย่างที่กล่าวไว้คือเป็นวิธีการที่เข้าถึงลูกค้าได้ง่ายและรวดเร็ว ลูกค้าสามารถตรวจสอบ นอกจากนี้ยังได้เปิดตัวแบรนด์แอมบาสซาเดอร์หนุ่ม-สาว คนรุ่นใหม่ น้องมายด์-ภาคภูมิ ร่มไทรทอง, น้องกานต์- เมณิษาชุมสายสกุล ที่จะทำหน้าที่เผยแพร่ข่าวสารความรู้ และแนะนำผลิตภัณฑ์ 4MINDSKIN ให้กับคนรุ่นใหม่ต่อไป

สำหรับผลิตภัณฑ์แบรนด์ 4MINDSKIN ที่ผลิตขึ้นมาแรกๆ อาทิ เจลบำรุงผิวหน้า (Aqua Moisturizing Gel) ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเปี่ยมประสิทธิภาพในการปกป้องผิวด้วยสาร LIPOSHIELD HEV MELANIN ที่มีความสามารถในการดูดซับ visible light ช่วงแสง สีม่วง/สีน้ำเงิน (เช่น แสงจากจอคอมพิวเตอร์และมือถือ) ไม่ให้เป็นอันตรายกับผิว พร้อมฟื้นบำรุงผิวจากมลภาวะด้วยสาร EXO-P และ Defensil-PLUS ที่มีคุณสมบัติ Anti-Pollution เป็น Skin Barrier ประสิทธิภาพสูงช่วยป้องกันผิวจากมลภาวะ ซึ่งเป็นสาเหตุให้ผิวเกิดการแพ้ง่าย และให้ความชุ่มชื้นพร้อมปลอบประโลมผิวด้วย SNAIL EXTRACT, WITCH HAZEL, ALOE VERA, CHAMOMILE และใบบัวบก พร้อม Tea Tree Oil ที่มีคุณสมบัติต่อต้านเชื้อจุลินทรีย์ที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว (Anti-microbial) และวิตามิน A, B, C, E ในการ นำพาที่มีขนาดเล็ก (LIPOSOME) มีประสิทธิภาพสูงในการซึมซาบสู่ผิวได้อย่างล้ำลึก ช่วยปลอบประโลมให้ผิวรู้สึกแข็งแรง ดูมีสุขภาพดีร่วมกับ MOIST 24 ช่วยคืนความชุ่มชื้นสู่ผิวได้ยาวนานตลอดวัน ส่วนผลิตภัณฑ์ ที่ขายดีมากๆ คือ "เจลแต้มสิวอักเสบ" (Herbal Essence Acne) ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดการอักเสบจากสิว ช่วยบำรุงให้ผิวดูกระจ่างใส อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาตินานาชนิดที่อ่อนโยน และไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวหน้า

ด้านนพ.ภาคิน โลวะสถาพร เจ้าของ ซินเนอจี คลินิก SYNERGY CLINIC และที่ปรึกษา บริษัท มายด์สกิน เผยว่าผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่รักษาสิวได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มวัยรุ่น เพราะเมื่อย่างเข้าสู่วัยรุ่นมีการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน โดยเฉพาะฮอร์โมนเพศจะมีการเปลี่ยนแปลงทั้งร่างกาย เช่น กระดูก อวัยวะต่างๆ และฮอร์โมน ในส่วนของผิว ที่สำคัญคือการเกิดสิว มีในวัยรุ่นทุกเพศ ทั้งชายและหญิง ส่วนมากจะเกิดกับเพศชาย ที่มักมีปัญหา ซึ่งมีลักษณะของผิวที่มัน ความมันบนใบหน้าก็จะทำให้เกิดสิวอุดตัน จะเกิดก่อให้เกิดการอักเสบ การติดเชื่อ และมีภาวะแทรกซ้อนตามมาคือ มีรอยดำ มีหลุมสิวที่เกิดขึ้น การดูแลเมื่อเราเข้าใจลักษณะ ของอาการ จึงต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิว การเลือกผลิตภัณฑ์ควรไม่เป็นด่างจนเกินไป จากหน้ามัน พอล้างหน้าแห้งก็อาจเกิดระคายเคือง ทำให้ผิวอักเสบเกิดสิวขึ้นได้ เมื่อสิวเกิดขึ้นวัยรุ่นมักจะแกะ บีบสิวเอง ถ้าทำแบบไม่สะอาด อาจติดเชื้อและลุกลามจากด้านซ้าย ไปด้านขวา หรือขึ้นทั้งหน้า ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ลดอาการอักเสบ ลดรอยแดง ใช้แต้มสิว โดยไม่ต้องแคะแกะเกา การเลือกผลิตภัณฑ์ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับสภาพผิวหน้าของตัวเอง ถ้าผิวมันควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีความด่าง คนผิวแห้งควรเลือกกลางๆ เจลอ่อนๆ จะทำให้ผิวไม่แห้ง ส่วนคนผิวธรรมดา ควรเลือกแบบกลางๆ

ดังนั้นการเลือกผลิตภัณฑ์สินค้าเวชสำอางควรเลือกผลิตภัณฑ์ให้ตรงกับสภาพผิว และสังเกตจากการแพ้ของเราด้วย ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐาน อย. หรือสามารถเช็คเลขจดแจ้งของผลิตภัณฑ์ทางแอพ อย. ครั้งที่ผลิต แหล่งที่ผลิต โรงงานได้มาตรฐานมี GMP หรือได้รับรองจากสมาคมแพทย์ผิวหนัง และไม่มีสารปรอท สารไฮโดรควิโนน ผสมในตัวสินค้า เราสามารถซื้อชุดทดสอบมาตรวจได้เพื่อความมั่นใจในผลิตภัณฑ์ก่อนที่เราจะตัดสินใจเลือกใช้ผลิตภัณฑ์

สำหรับผู้สนใจติดตามข่าวสารสาระน่ารู้ของ 4MINDSKIN ได้ที่ www.4MINDSKIN.COM หรือที่เฟซบุ๊ค 4MindSkinThailand

บรรยายใต้ภาพ

ทีมงานมายด์สกิน นำโดย จักรพันธ์ มงคลศรีสวัสดิ์

นพ.ภาคิน โลวะสถาพร กับแบรนด์แอมบาสซาเดอร์


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ