ลีวายส์xจัสติน ทิมเบอร์เลคผสานจิตวิญญาณแห่งดนตรีสู่ยีนส์

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- พฤหัสบดีที่ 23 พฤษภาคม 2562 00:00:47 น.

การกลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง ระหว่างศิลปินระดับโลก Justin Timberlake และแบรนด์ Levi's ฎ กับคอลเลคชั่นที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเมมฟิส เมืองแห่ง ดนตรีร็อกแอนด์โรลและอาร์แอนด์บี บ้านเกิดของจัสติน ทิมเบอร์เลค

เป็นไปไม่ได้เลยที่จะแยกเมืองเมมฟิสออกจากเสียงเพลง ไม่ว่าจะเป็นการเขย่าขาของ Elvis Presley และ Jerry Lee Lewis ในแนวเพลงร็อกแอนด์โรลหรือจังหวะดนตรี R&B ของ Otis Redding และ Isaac Hayes เมืองที่ได้ชื่อว่าเป็น Bluff City แห่งนี้สร้างเสียงดนตรีอันถือได้ว่าเป็นดนตรีแห่งศตวรรษที่ 20 ก็ว่าได้ และสำหรับ จัสติน ทิมเบอร์เลค เองซึ่งเป็นชาวเมมฟิสโดยกำเนิด เขาได้นำเอาอิทธิพลทางด้านดนตรีและสไตล์ของเขามาสู่การสร้างสรรค์คอลเลคชั่นล่าสุดในการร่วมมือกับ ลีวายส์ฎ เป็นครั้งที่สองในแคปซูลคอลเลคชั่น Fresh Leaves สำหรับฤดูใบไม้ผลิและ ฤดูร้อน ในปี 2019 นี้

"เมมฟิสและดนตรีเป็นส่วนสำคัญในชีวิตผมเสมอและมันก็กลายมาเป็นส่วนสำคัญในการสร้างสรรค์คอลเลคชั่นนี้ด้วย เหมือนกับการได้กลับไปยังสถานที่และ สิ่งที่ผมรักในช่วงที่ผมยังเป็นเด็ก" จัสติน ทิมเบอร์เลค ศิลปินเจ้าของรางวัลแกรมมี่ กล่าว

ไอเท็มต่างๆ ในคอลเลคชั่นนี้ล้วนได้รับแรงบันดาลใจจากเมมฟิส ซึ่งเป็นการนำเอาไอเท็มสุดคลาสสิกของลีลายส์ฎ มาสร้างสรรค์ใหม่ เหมือนกับใบไม้แตกยอดอ่อนจากต้นไม้ที่มีอายุเก่าแก่ เป็นสิ่งที่เรารู้สึกคุ้นเคยแต่ในขณะเดียวกันก็ยังมีความสดใหม่ให้เห็น ยิ่งไปกว่านั้นมันยังทำหน้าที่พาเราเดินทาง สู่บ้านเกิดของจัสติน ทิมเบอร์เลค อีกด้วย

เสื้อทีเชิ้ตลวดลายกราฟิกได้ แรงบันดาลใจมาจากเครื่องเล่นโรลเลอร์ โคสเตอร์ Zippin Pippin ในสวน East End Park ลานสเก็ต Skateland และ ทีมบาสเกตบอล Memphis Tigers Basketball ของมหาวิทยาลัย University of Memphis จนถึงการสร้างสรรค์ใหม่ของทรัคเกอร์แจ๊กเกต ซึ่งเป็นดั่งการสดุดีศิลปินเพลงผู้เป็นไอดอลที่ปูเส้นทางทางดนตรีไว้ก่อนหน้า คอลเลคชั่นนี้ยังเป็นการหวนนึกถึงวัยเด็กของจัสตินขณะที่ยังอาศัยอยู่ในเมมฟิส ผสมผสานกับรูปแบบความทันสมัยอันหลากหลายของรูปทรงเสื้อผ้าไป จนถึงสไตล์ของเสื้อผ้าเหมือนกับสไตล์ส่วนตัว ของเขาที่ผสมผสานระหว่างความคลาสสิก ฮิปฮอป ร็อก และสตรีทแวร์

สไตล์การสวมใส่กางเกงยีนส์ลีวายส์ฎ  ในตอนนี้ก็คือกางเกงยีนส์แบบเข้ารูปฟิตพอดีและในคอลเลคชั่นนี้ก็เต็มไปด้วย กางเกงยีนส์ปลายขาสอบ Levi's ฎ 501 ฎ Slim Taper สีดำฟอก ซึ่งปรากฏให้เห็นครั้งแรก จากคอลเลคชั่นที่แล้วที่จัสติน ทิมเบอร์เลคร่วมมือในการสร้างสรรค์กับลีวายส์ฎ ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากสไตล์ส่วนตัวเขาเองที่สวมใส่กางเกงยีนส์ตัวนี้ขึ้นเวทีคอนเสิร์ต และนอกจากนั้นยังมี Levi's ฎ 501 ฎ Slim Taper ในเฉดสีขาวเหมาะสำหรับอารมณ์ในช่วงฤดูร้อนอีกด้วย

ที่น่าตื่นเต้นไปกว่านั้นก็คือใน คอลเลคชั่นนี้ มีกางเกงยีนส์ Levi's ฎ 502 Taper ซึ่งถือเป็นกางเกงยีนส์ปลายขาสอบ ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในตอนนี้ ในรูปแบบ สีอินดิโก้ที่ซีดจางและสีดำสนิท และการสร้างสรรค์กางเกงยีนส์ลีวายส์ฎ 501 ฎ เพื่อให้สวมใส่กับรองเท้าสนีกเกอร์ได้ดูสวยงามมากขึ้นโดยการทำให้ช่วงขาตั้งแต่ช่วงหัวเข่านั้นเพรียวลงเพื่อให้การสวมใส่กับรองเท้าสนีกเกอร์นั้นดูโดดเด่นมากขึ้น ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมจัสติน ทิมเบอร์เลค ถึงได้ดูสูงเพรียวในกางเกงยีนส์ลีวายส์ฎและรองเท้า Air Jordan

นอกจากกางเกงยีนส์แล้ว คอลเลคชั่นนี้ ยังมีเสื้อมีฮู้ดและทรัคเกอร์แจ๊กเกตหลายรูปแบบพร้อมกับการสกรีนคำว่า "Fresh Leaves" ที่ช่วงแขนเสื้อ รวมไปถึงการผสมผสานระหว่างทรัคเกอร์แจ๊กเกตและเสื้อ มีฮู้ดกลายเป็นทรีคเกอร์แจ๊กเกตแบบมีฮู้ด รวมทั้งเสื้อทีเชิ้ตลายกราฟิกแบบแขนสั้นและแขนยาว และเสื้อติดกระดุมแขนสั้น ลายพิมพ์ ซึ่งทั้งหมดคือสไตล์ในแบบ Levi's ฎ ที่คุณรู้จักกันดี

พบกับคอลเลคชั่นใหม่ Levi's ฎ x Justin Timberlake "FRESH LEAVES" Collection ได้แล้วที่ร้านลีวายส์ฎ ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ หรือ ช็อปออนไลน์ตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ www.levis.co.th

ข่าวที่เกี่ยวข้อง