เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ Z71 เอสยูวีหรู สไตล์อเมริกัน

ข่าวยานยนต์ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นิติ โมราวรรณ

เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ Z71 ใหม่ ยนตรกรรม ระดับพรีเมียม มาพร้อมกับสมรรถนะ ที่โดดเด่นของเครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ ตลอดจนเทคโนโลยีล้ำสมัยต่างๆ ชูเป็นรถเอสยูวี รุ่นแรก ที่รองรับแอปเปิ้ล คาร์เพลย์ และมีฟังก์ชั่นรีโมทสตาร์ท สามารถใช้งานได้หลากหลาย ทั้งในชีวิตประจำวัน และแบบไลฟ์สไตล์ในช่วงวันหยุด

เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ Z71 รถยนต์อเนกประสงค์ ขนาด 7 ที่นั่ง (SUV) มาพร้อมกับดีไซน์ใหม่ ตั้งแต่ด้านหน้าจรดด้านท้าย ไม่ว่าจะเป็นกระจังหน้าใหม่ ตกแต่งด้วยวัสดุ สีดำเงา ฝากระโปรงหน้าตกแต่งด้วยสติกเกอร์ สีดำด้าน พร้อมสติกเกอร์ Z71 4x4 ที่ฝากระโปรงท้าย ไฟหน้าใหม่ พร้อมระบบควบคุม ไฟหน้า เปิด-ปิด อัตโนมัติ ไฟส่องสว่างตอนกลางวัน แบบ LED ไฟท้ายแบบ LED ไฟเบรกดวงที่สาม กระจกมองข้าง และมือเปิดประตูสีดำ พร้อม ตกแต่งประตูด้วยคิ้วกันกระแทกสีดำ ด้านข้าง ติดตั้งบันไดคิ้วขอบหน้าต่าง และเสาหลังคากลาง สีดำเงาและล้ออัลลอยสีดำ สไตล์สปอร์ตใหม่ ขนาด 18 นิ้ว เป็นต้น

ภายในห้องโดยสารดีไซน์ใหม่ เพิ่มความหรูหรามากยิ่งขึ้น คอนโซลกลาง และแผงคอนโซลหน้าใหม่ เบาะที่นั่งใหม่หุ้มหนัง ตกแต่งด้วยสีดำ Jet Black หัวหมอน รองศีรษะเบาะที่นั่งคู่หน้า ปักลาย Z71 4x4 มาตรวัดสำหรับผู้ขับขี่ พร้อมภาษาไทย หน้าจอทัชสกรีนขนาด 8 นิ้ว มาพร้อมระบบมายลิงค์อินโฟเทนเมนท์ รองรับการเชื่อมต่อแอปเปิ้ล คาร์เพลย์ และแอนดรอยด์ ออโต้ ระบบนำทางเนวิเกเตอร์ ช่องต่ออุปกรณ์ AUX และ USB ระบบปรับอากาศแบบอัตโนมัติ พร้อม ช่องแอร์ บริเวณที่นั่งแถว 2 และ 3 เบาะนั่งคนขับ ปรับไฟฟ้า เบาะแถวที่ 2 พับได้แบบ 60:40 ขณะที่ เบาะนั่งแถวที่ 3 สามารถปรับให้เป็นพื้นราบได้ เพื่อการบรรทุกสัมภาระที่มากขึ้น รวมทั้ง มีช่องจ่ายกระแสไฟฟ้า DC 12 โวลต์ มาให้ 3 จุด

นอกเหนือจากนี้ ยังมีอุปกรณ์ อำนวยความสะดวกที่ครบครัน อาทิ ระบบ ครูซคอนโทรล ระบบแจ้งเตือนมุมอับสายตา และแจ้งเตือนการจราจรขณะถอยหลัง กล้องมองหลัง ระบบเตือนการชนด้านหน้า ระบบช่วยเหลือ การจอดด้านหน้า และหลัง เซ็นเซอร์ตรวจจับ น้ำฝน ไฟหน้าเปิด/ปิดอัตโนมัติฟังก์ชั่นรีโมทสตาร์ท และระบบตรวจสอบแรงดันลมยาง ขณะที่ฟังก์ชั่นอื่นๆ ยังรวมถึงกระจกหน้าต่างคู่หน้า ที่เลื่อนลงเล็กน้อย เพื่อช่วยในการปิดประตู

เครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ ดีเซล 4 สูบ 2.5 ลิตรพร้อมเทอร์โบแปรผัน Variable Geometry Turbocharger (VGT) และอินเตอร์ คูลเลอร์ กำลังสูงสุด 180 แรงม้า (132 กิโลวัตต์) ที่ 3,600 รอบต่อนาที แรงบิด 440 นิวตัน-เมตร (45 กก.-ม.) ที่ 2,000 รอบต่อนาที ผ่านมาตรฐานมลพิษไอเสียยูโร 4 ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด

ด้านความปลอดภัยมีให้พร้อมสรรพ อาทิ ถุงลมนิรภัยคู่หน้า พร้อมถุงลมนิรภัยป้องกัน หัวเข่าสำหรับผู้ขับขี่ ระบบป้องกันล้อหมุนฟรีและการลื่นไถล (TCS), ระบบช่วยเบรกกะทันหัน (PBA), ระบบกระจายแรงเบรก (EBD), ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว (ESC), ระบบป้องกันการพลิกคว่ำ (ARP), ระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางชัน (HDC) และระบบป้องกันการไหลของรถเมื่อขึ้นทางชัน (HSA) เป็นต้น

สำหรับไฮไลท์ของรุ่นนี้ จะอยู่ที่ฟังก์ชั่น รีโมทสตาร์ท เรียกได้ว่าเป็นรถอเนกประสงค์เจ้าแรกในเมืองไทย ที่ติดตั้งระบบนี้ ด้วยการสตาร์ทเครื่องยนต์ได้จากกุญแจ เพื่อให้ ห้องโดยสารเย็นสบายก่อนขึ้นรถ เวลาจอดกลางแสงแดดเป็นเวลานาน รวมถึงมีแอปเปิ้ล คาร์เพลย์ แสดงผลหน้าจอสมาร์ทโฟน และ ฟังก์ชั่นสิริ อายส์ฟรี ที่สามารถสั่งงานด้วยเสียง เรียกได้ว่าจัดเต็มด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยมากที่สุด ในเซกเมนท์กันเลยทีเดียว

ช่วงการทดสอบ ผู้เขียนได้นำรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ ใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมกับเต็นท์ และอุปกรณ์ในการออกทริป เดินทางออกจาก กรุงเทพฯ โดยมีจุดหมายปลายทางที่สวนผลไม้ ของเพื่อน จังหวัดปราจีนบุรี เจ้าเชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ Z71 4x4 คันนี้ ถึงแม้ว่า จะมีตัวถังขนาดใหญ่ และบรรทุกสัมภาระมาเต็มพิกัด การขับในเมืองให้ความคล่องตัวสูง ทัศนวิสัยดีมาก ช่วงที่ต้องการจะแซงก็มั่นใจได้ ด้วยเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ ขนาด 2.5 ลิตร ให้แรงบิดสูงในรอบต่ำ ทั้งแรงและประหยัดน้ำมัน อย่างเหนือชั้น การปรับเป็นระบบขับเคลื่อนสี่ล้อในบางเวลา เพื่อการยึดเกาะถนนที่ดี ก็สามารถทำได้ง่ายเพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส ช่วงล่างแข็งแกร่ง และเกาะถนนหนึบมากขึ้น รวมถึงการติดตั้งยางแท่นเครื่องยนต์ และเกียร์ ตลอดจนยางรองตัวถังใหม่ ช่วยลดเสียงรบกวนและสั่นสะเทือนได้ดีขึ้นกว่าเดิม ในส่วนของเต็นท์ พร้อมอุปกรณ์ ไม่ใช่ชุดแต่งของเชฟโรเลต แต่ได้รับการติดตั้งพิเศษ เพื่อใช้สำหรับการออกทริปโดยเฉพาะ

โดยสรุปแล้ว เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ Z71 ถือได้ว่าเป็นรถเอสยูวี ที่น่าสนใจอีกหนึ่งรุ่น ทั้งสมรรถนะที่โดดเด่น เพียบพร้อมด้วยฟังก์ชั่น การใช้งานที่หลากหลาย และความปลอดภัย ที่มีให้อย่างครบครัน สไตล์อเมริกันพันธุ์แกร่งอย่างแท้จริง ช่วงนี้จัดโปรโมชั่นพิเศษ จากราคา 1,499,000 บาท ลดเหลือ 1,319,000 บาท สำหรับลูกค้าที่จองและรับรถตั้งแต่วันนี้-30 มิถุนายน 2562 ถ้าชอบต้องไปลองขับก่อนตัดสินใจ


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ