นิสสัน เปิดตัวเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า สำหรับที่อยู่อาศัย

ข่าวยานยนต์ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นิสสัน ประเทศไทย ประกาศแต่งตั้งบริษัท เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้ให้บริการเครื่องชาร์จยานยนต์ไฟฟ้าอย่างเป็นทางการ พร้อมเดินหน้าติดตั้งเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า ทั้งแบบเร็วกระแสตรง และแบบธรรมดากระแสสลับ ที่โชว์รูมตัวแทนจำหน่ายทั้งหมด 32 แห่ง ทั่วประเทศ

โดยความร่วมมือดังกล่าว มีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนเป้าหมาย การพัฒนาการใช้พลังงานไฟฟ้าของประเทศไทย ที่ต้องการให้เกิดการใช้ ยานยนต์ไฟฟ้า จำนวน 1.2 ล้านคัน บนท้องถนน ภายในปีพ.ศ. 2579 และเพื่อส่งมอบเครื่องชาร์จยานยนต์ ไฟฟ้า ที่ได้รับมาตรฐานสากล พร้อมการบริการที่ได้มาตรฐานจากเดลต้า อีเลคโทรนิคส์ และได้รับการรับรองโดยนิสสัน ให้แก่เจ้าของรถยนต์นิสสัน ลีฟ (Nissan LEAF) ในประเทศไทย

นายราเมช นาราสิมัน ประธาน นิสสัน ประเทศไทย กล่าวว่า "นิสสัน ประเทศไทย ขับเคลื่อนอีโคซิสเต็มส์ของยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทย เพื่อประโยชน์ของผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้าและคนไทยทุกคน โดยการร่วมสร้างสรรค์อนาคต ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ผ่านยานยนต์ไฟฟ้า และเพื่อเป็นการตอกย้ำถึงความตั้งใจนี้ เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับ เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) เพื่อร่วมกับนิสสัน ขับเคลื่อนประเทศไทยให้เกิดการเปลี่ยนไปใช้ยานยนต์ไฟฟ้าในอนาคต

"เราเชื่อมั่นว่าอนาคตที่น่าตื่นเต้นยิ่งกว่านี้ กำลังรออยู่ข้างหน้า เนื่องด้วยนโยบายการเปลี่ยนมาใช้พลังงานไฟฟ้าในประเทศไทย ซึ่งได้เริ่มต้นขึ้นแล้วเช่นเดียวกับความร่วมมือกับเดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) ที่เกิดขึ้นในวันนี้ รวมถึงความร่วมมือของนิสสัน กับการไฟฟ้านครหลวง เมื่อไม่นานมานี้ ที่นำเสนอทางเลือกการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า สำหรับที่อยู่อาศัย เพื่อให้มั่นใจว่าเรามีโครงสร้างพื้นฐาน ที่เหมาะสมสำหรับลูกค้านิสสัน ลีฟ"

"เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ ยกระดับความสามารถหลัก ในด้านการแปลงพลังงานและจัดการพลังงานสะอาดเพื่อพัฒนาและติดตั้งโซลูชั่นส์ สถานีชาร์จยานยนต์ไฟฟ้าระดับโลก ให้กับผู้ใช้งาน ยานยนต์ไฟฟ้า ทั่วโลก รวมถึงประเทศไทย นับจากนี้เป็นต้นไป เจ้าของรถยนต์นิสสัน ลีฟ ในประเทศไทย สามารถขับขี่ได้อย่างมั่นใจ ด้วยโซลูชั่นส์การชาร์จที่มีประสิทธิภาพและปลอดภัย รวมทั้งการบริการที่เหมาะสม" นายเซีย เชน เยน ประธานบริหาร บริษัท เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) กล่าว

สำหรับการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าที่บ้าน และ ที่สำนักงาน จะเป็นการติดตั้งเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าแบบธรรมดากระแสสลับของเดลต้า ขนาด 7.36 กิโลวัตต์ ส่วนสถานีบริการชาร์จไฟสาธารณะ เป็นเครื่องชาร์จ รถยนต์ไฟฟ้าแบบเร็วกระแสตรง ของเดลต้า อีเลคโทรนิคส์ ขนาด 50 กิโลวัตต์ นอกจากนี้ นิสสันยังได้ติดตั้งเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า ทั้งแบบเร็วกระแสตรงและแบบธรรมดากระแสสลับ ที่โชว์รูมตัวแทนจำหน่ายทั้งหมด 32 แห่งทั่วประเทศ โดยเดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จะเป็นผู้ให้บริการสำรวจพื้นที่ ติดตั้ง และบริการหลังการขาย พร้อมกับการรับประกันนานถึง 3 ปี บริการสนับสนุนด้านเทคนิคทั่วประเทศ และ การเปลี่ยนเครื่องชาร์จยานยนต์ไฟฟ้าฟรีภายใต้การรับประกัน


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ