คอลัมน์: ทีวีเด่น

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- ศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม 2562 00:00:56 น.

ช่อง 7HD35 เวลา 17.00 น. "กระจกหกด้าน" ตอน "สยามมอญยิ้ม" ชาวมอญผู้อพยพถิ่นฐานจากสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา พึ่งพระบรมโพธิสมภารกษัตริย์ไทยนานนับหลายสิบปี วิถีชีวิต วัฒนธรรม อาหารการกินยังคง เอกลักษณ์ ตั้งบ้านเรือนเรียงราย เต็มริม แม่น้ำ ซองกาเรีย ชื่อสังขละบุรี

ช่อง 9 MCOT HD30 เวลา 10.30 น. รายการ "พลพรรคนักปรุง" เข้าครัวทำเมนูอร่อย สำหรับมื้อสำคัญของวันนี้ รวมไปถึง สุดสัปดาห์ที่กำลังจะมาเยือน กับ 2 เชฟ นักสร้างสรรค์ "เชฟพล ตัณฑเสถียร" และ "เชฟยีสต์" นกุล กวินรัตน์ เริ่มกันที่เมนู "ไข่คนสไปซี" ทำง่ายได้รสจัดจ้าน ด้วยพริก แอนโชวี มะกอกดำ ปาปริก้า ด้าน "เชฟยีสต์" พร้อมเสิร์ฟเมนูเด็ด "บ๊ะจ่างคอหมูย่าง" ที่ใช้คอหมูย่างแทนหมูพะโล้ที่เราคุ้นเคยกัน ทำให้ได้รสชาติ และเนื้อสัมผัสที่แตกต่าง อร่อยต่อไม่รอใครกับ "โอเด้ง" ที่มีทั้งไข่ต้ม หัวไชเท้า เต้าหู้ทอด ลูกชิ้นญี่ปุ่นหลากรูปแบบ ต้มในน้ำซุปดาชิปรุงรส ที่ยิ่งเก็บค้างคืนจะยิ่งได้รสชาติที่กลมกล่อม ตามติดมาด้วย "ลินกวีนีต้มยำหอยตลับ" จานอร่อยในเครื่องต้มยำน้ำพริกเผา

MONO29 เวลา 15.30 น. โปรแกรม "Happy Family Time" ภาพยนตร์เรื่อง "แสบจิ๋วจารกรรมเหนือฟ้า (Catch That Kid)" "แม้ดดี้" กับพ่อของเธอมีงานอดิเรกคือการปีนเขา แต่เมื่อพ่อเกิดอุบัติเหตุจนอาจเป็นอัมพาต และต้องการเงินจำนวนมากเพื่อผ่าตัด แม้ดดี้จึงต้องใช้พรสวรรค์ของเธอ พร้อมเพื่อนรักในการปล้นธนาคารสุดไฮเทค ซึ่งมีแม่ของเธอทำงานเป็นหัวหน้าหน่วยรักษา ความปลอดภัยอยู่ที่นั่น    เวลา 18.00 น. โปรแกรม "Premium Blockbuster" ภาพยนตร์เรื่อง "ศึกมนุษย์พลังเหนือโลก (X-Men)" เรื่องราวกลุ่มวัยรุ่นที่มีพลังเหนือมนุษย์ "ไซคลอปส์", "จีน เกรย์", "สตอร์ม" ที่เกิดมาพร้อมกับพันธุกรรมพิเศษ ท่ามกลางกลุ่มคนที่ไม่ยอมรับและมองว่าเป็น "ตัวประหลาด" โดยมีวุฒิสมาชิก "โรเบิร์ต เคลลี่" ผู้นำกลุ่มที่พยายามผลักดันกฎหมาย ตีแผ่ความเลวร้าย เหล่ากลุ่ม คนเหนือมนุษย์อีกนับพันจะเอาตัวรอดได้ อย่างไร??    เวลา 20.40 น. โปรแกรม "Premium Blockbuster)" ภาพยนตร์เรื่อง "แบทแมน อัศวินรัตติกาลผงาด (The Dark Knight Rises)" 8 ปีแล้ว ที่แบทแมนหายไปจากรัตติกาล เขาถูก เข้าใจผิดว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการตายของอัยการ "ฮาร์วี่ย์ เดนท์" แบทแมน ต้องเสียสละทุกอย่างเพื่อให้เกิดสิ่งที่ดียิ่งกว่าที่เคยเป็น แต่ทุกอย่างเริ่มเปลี่ยนแปลงไป เมื่อ "เบน" จอมวายร้ายในหน้ากาก ที่เต็มไปด้วยความลึกลับ เจ้าเล่ห์ อันตราย ปรากฏตัวขึ้นพร้อมกับแผนการอันเหี้ยมโหดที่วางไว้ เพื่อเป็นการเรียกร้องให้ "บรูซ" กลับมาสวมหน้ากาก และผ้าคลุมอีกครั้ง

LINE TV และ Workpoint TV 23 เวลา 20.00 น. รายการ "Infinite Challenge Thailand ซุปตาร์ท้าแข่ง" ฮาไปกับเหล่าซุป'ตาร์ทั้ง 6 คน ดีเจพุฒ- พุฒิชัย เกษตรสิน, ตุ๊กกี้- สุดารัตน์ บุตรพรม, จียอน, รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น, นิกกี้- ณฉัตร จันทพันธ์ และ อุล- ภาคภูมิ จงมั่นวัฒนา สำหรับ EP.5 นี้ พีคมากถึงมากที่สุด เมื่อทางรายการได้เชิญแขก คนพิเศษ นานมากที่เขาจะยอมมา ออกรายการอย่าง ยอดนักมวยชื่อดังของไทย บัวขาว บัญชาเมฆ ในตอนที่มีชื่อว่า "บัวขาวมาแล้ว" ทำเอาแต่ละคนถึงกับหวั่น คงมีแต่นิกกี้ ณฉัตร ที่ปากกล้าประกาศกร้าวกลางรายการว่า "ไม่กลัวบัวขาว" บอกเลยว่า  EP.5 ห้ามพลาด

One 31 เวลา 20.30 น. ละคร "แก้วขนเหล็ก" สัปดาห์นี้จะเกิด อะไรขึ้นเมื่อ วิทวัส (โอม-อัชชา) จ้างหมอผีให้ไปกำจัด เมฆินทร์ (ซี-ศิวัฒน์) ในวันที่ เมฆินทร์นัดให้ รมณีย์ (หนูนา- หนึ่งธิดา) มาเจอ เพื่อรื้อฟื้นความทรงจำในอดีต ในระหว่างที่เมฆินทร์ใช้มนต์สะกดรมณีย์ จู่ๆ ก็มีคนร้ายเข้ามาพร้อมใช้มีดแทงเมฆินทร์ รมณีย์ที่เห็นเหตุการณ์ จึงเข้ามารับคมมีดแทนเมฆินทร์

PPTV HD ช่อง 36 เวลา 05.00 น. คิดบวก พบกับ คุณพิสูตร ยังเขียวสด ผู้บริหารนาฏยศาลา หุ่นละครเล็ก (โจหลุยส์) หนึ่งในทายาทผู้ร่วมสืบสานหุ่นละครเล็ก (โจหลุยส์) ที่ยังคงมุ่งมั่นก้าวเดินต่อไป ถึงแม้จะผ่านปัญหาและอุปสรรคต่างๆ นานา จนครั้งหนึ่งพบกับวิกฤติ เหตุการณ์ไฟไหม้จนแทบไม่เหลืออะไรเลย แต่เพราะมีหัวใจที่รัก ยึดมั่น ที่จะอนุรักษ์และสืบสานศิลปะชั้นครูนี้ไว้ ทำให้ทุกวันนี้ หุ่นละครเล็กยังคงร่ายรำ เฉิดฉาย เพื่ออวดสู่สายตาทั้งคนไทย และต่างชาติ เวลา 23.00 น. Young อยู่ แนะนำให้ทุกคนรู้จักกับ VICKTEERUT และจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ VICKTEERUT ให้มากยิ่งขึ้น พูดคุยถึงมุมมองต่อสุขภาพ การเงินของ 2 ดีไซเนอร์แห่ง VICKTEERUT  เจาะลึกถึงข้อผิดพลาดในอดีตต่อ การใช้เงิน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง