'สมยศ'รั้ง'กาม่า'คุมช้างศึกต่อ

ข่าวกีฬา 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ลุยศึกเมอร์ไลออนส์ค่อยลาทีม

ความคืบหน้ากรณีที่ อเล็กซานเดร กาม่า กุนซือชาวบราซิล ได้ตัดสินใจยื่นใบลาออกจากตำแหน่งกุนซือ ทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ชุดยู-23 เพื่อเตรียมเข้ารับงานคุมทีม "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ทีมบ๊วยของตารางไทยลีก

ล่าสุด พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬา ฟุตบอลฯ ได้ออกมาเปิดเผยถึงเรื่องนี้ว่าเป็นความจริง และไม่ได้ปิดกั้นกุนซือชาวบราซิล แต่เบื้องต้นต้อง ทำหน้าที่คุมช้างศึก U-23 ลุย เมอร์ไลออนส์ คัพ ที่ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 5-10 มิถุนายน 2562 ก่อน หลังเตรียมการไว้หมดแล้ว

"เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องที่ไร้สาระ หรือ ไม่มีมูล แต่ในส่วนของสมาคม เราขอรักษามารยาท และขอชี้แจงว่า กาม่า ยังมีสัญญา กับสมาคม กาม่า ควรต้องปฏิบัติตามสัญญา ที่มีกับสมาคม ซึ่ง กาม่า มีภารกิจที่ต้องคุม ทีมชาติไทย U-23 ไปแข่งขันในรายการ เมอร์ไลออนส์ คัพ ที่สิงคโปร์ ในเวลาอันใกล้นี้ เพราะทุกอย่างได้เตรียมการไว้แล้ว ทั้งการ เดินทาง ตั๋วเครื่องบิน หรือ โรงแรม เพราะฉะนั้น สมาคมไม่ได้มีข้อขัดข้อง หากเขาอยากจะ ไปคุมทีมสโมสร แต่ขอให้มีความเป็น มืออาชีพ อยู่ปฏิบัติตามพันธสัญญาที่มีกับสมาคมก่อน หลังจากนั้น ถ้า กาม่า ยังยืนยัน เจตนารมณ์เดิมก็มาคุยกัน ตามวิถีทางฟุตบอล และเงื่อนไขที่มีต่อกัน ซึ่งเบื้องต้น ผมยังไม่มีโอกาสได้พบ หรือ คุยกับเขาเลย"

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลรายการ เมอร์ไลออนส์ คัพ จะมีทีมเข้าร่วมแข่งขันทั้งหมด 4 ทีม ประกอบไปด้วย สิงคโปร์ (เจ้าภาพ), ไทย, อินโดนีเซีย และ ฟิลิปปินส์

ทั้งนี้เชื่อการลาออกของ กาม่า ในครั้งนี้จะส่งผลกระทบต่อทีมชาติไทย อย่างแน่นอน เนื่องจากมีโปรแกรมสำคัญรออยู่เพียบ ทั้งศึกซีเกมส์ ที่ประเทศ ฟิลิปปินส์ ในช่วงปลายปี รวมไปถึง ศึกชิงแชมป์เอเชีย ยู-23 ในช่วงต้นปีหน้า ซึ่งจะเตะที่ประเทศไทย โดยรายการนี้จะหา ทีมเพื่อไปเตะโอลิมปิกเกมส์ ที่ญี่ปุ่น ในปี 2020 ด้วย


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ