สุธีร์มานคัพไทยหนักต้องตัดเชือกจีน

ข่าวกีฬา 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

การแข่งขันแบดมินตันชิงแชมป์โลก ทีมผสมชายหญิงชิงถ้วยสุธีร์มานคัพ ครั้งที่ 16 ที่กวางสี อินดอร์สเตเดี้ยม เมืองหนานหนิง มณฑลกวางสี สาธารณรัฐ ประชาชนจีน ในระหว่างวันที่ 21-26 พ.ค. มาถึงรอบรองชนะเลิศระหว่าง 4 ทีม ที่เข้ารอบสุดท้ายในวันเสาร์ที่ 25 พ.ค. คู่แรก สาธาณรัฐประชาชนจีน เจ้าภาพทีมตัวเก็งพบกับทีมชาติไทย ผู้ที่ชนะของคู่นี้จะได้เข้าไปชิงชนะเลิศกับผู้ชนะคู่ที่ 2 ระหว่างทีมอินโดนีเซียกับทีมญี่ปุ่น ในวันอาทิตย์ที่ 26 พ.ค.ต่อไป ซึ่งเปรียบเทียบฟอร์มของผู้เล่นแล้ว คู่ชิงชนะเลิศคาดว่าทีมญี่ปุ่นจะพบกับ สาธารณรัฐประชาชนจีนในรอบชิงชนะเลิศ ช่วงบ่ายของวันอาทิตย์ที่ 26 พ.ค.นี้

สำหรับผลงานของทีมแบดมินตัน ทีมชาติไทยชุดนี้ในรอบ 8 ทีมสุดท้าย ที่ไทยพบกับเกาหลีใต้ในค่ำวันที่ 23 พ.ค.นั้น ทีมไทยถือว่าโชคดีที่ทีมเกาหลีใต้ขาดผู้เล่นในประเภทชายเดี่ยวและหญิงเดี่ยวมือวางอันดับสูงไปเพราะได้เกิดอาการบาดเจ็บ โดยในประเภท ชายเดี่ยวนั้น ไทย ส่ง กันตภณ หวังเจริญ พบกับ ฮีเฮียว กวาง ก่อนที่ กันตภณ จะชนะ ฮี ไปได้ 2-0 เกมด้วยสกอร์ 21-17 และ 21-17 หญิงเดี่ยว ไทยส่ง เมย์-รัชนก อินทนนท์ ไปพบกับ อัน เซ ยอง เกาหลีใต้ ผล รัชนก ชนะ อัน เซ ยอง ไปได้ 2-0 เกม 21-15 และ 21-17 ชายคู่ กวาง มิน ฮุก กับ คิม วัน โฮ เกาหลีใต้ ชนะ ตินน์ อิสริยะเนตร กับ กิตติพงษ์ เกตุเรน 2-1 เกมด้วยสกอร์ 19-21 21-17 21-14 คู่ผสม เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ชนะ แจ เซียว ซอง กับ แช ยูจ อง 2-0 เกม 21-18 และ 21-18

ทางด้านทีมจีนนั้นส่งทีมที่แกร่งที่สุดมาเข้าแข่งขันในครั้งนี้ประกอบด้วยชายเดี่ยว เฉินหลง อดีตแชมป์โลก หลายสมัย, หญิงเดี่ยว เฉิน ยู่เฟย, ชายคู่ ได้แก่ หลี จุนเหย กับ หลิว ยู่เฉิน, หญิงคู่ ได้แก่ เจี่ย ยู่ฟาน กับ เฉิน ซิงเฉิน และคู่ผสม ได้แก่ เซิงเหว่ย กับ หวง หย่าถิง ส่วนทีมที่เป็นตัวเก็งอีกทีมที่จะพบจีน ในรอบชิงชนะเลิศคือญี่ปุ่นนั้น ปีนี้ นักแบดมินตันญี่ปุ่นทั้งชายและหญิง มีผู้เล่นฝีมือดีมากกว่าทุกๆ ครั้ง


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ