ลุยสร้างเครือข่ายผู้ประกอบการ พัฒนาธุรกิจอาหาร4จว.ภาคเหนือ

ข่าวทั่วไป 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายภาษเดช หงส์ลดารมภ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมสร้างเครือข่ายผู้ประกอบการ และประชุมเชิงปฏิบัติการด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์และการ สร้างศักยภาพทางการตลาด ภายใต้โครงการพัฒนาผู้ประกอบการ ธุรกิจอาหารและอุตสาหกรรมเชิงนวัตกรรม โดยมีผู้ประกอบ ธุรกิจจาก 4 จังหวัดภาคเหนือตอนบน 2 ได้แก่ เชียงราย แพร่ พะเยา และน่าน เข้าร่วมจำนวน 150 คน ที่ห้องประชุมหิรัญนคร โรงแรมเวียงอินทร์ ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท เชียงราย ต.ริมกก อ.เมือง จ.เชียงราย

โดยกิจกรรมยังมีการนำผลิตภัณฑ์ของกลุ่มต่างๆ มาจัดแสดง การจัดการแข่งขันไอเดียผลิตภัณฑ์ สำหรับนักศึกษา ประชาชนและผู้ประกอบการ โดยเน้นผลิตภัณฑ์จากวัตถุดิบทางการ เกษตรเพื่อเชิงเงินรางวัลกว่า 100,000 บาท และมีการบรรยายเพื่อพัฒนาศักยภาพ ผู้ประกอบการในหลายหัวข้อตลอดระยะเวลา 3 วันที่จัดกิจกรรม

นายภาษเดชกล่าวว่า ตามปกติผู้ประกอบการค้าโดยเฉพาะที่มีผลิตภัณฑ์อยู่ในตลาดถือเป็นผู้ที่มีความรู้ความสามารถอยู่แล้ว แต่สาเหตุที่มีการเชิญชวน ให้ผู้ประกอบการมาร่วมกิจกรรมเพราะต้องการให้มีการพัฒนาศักยภาพให้ยิ่งขึ้นไปอีก รวมทั้งเป็นการสร้างเครือข่ายระหว่างผู้ประกอบการโดยเฉพาะในเขต 4 จังหวัดภาคเหนือ และยังสร้างมุมมองใหม่ๆ ต่อเรื่องบรรจุภัณฑ์เพื่อเพิ่มมูลค่าโดยเฉพาะสินค้าประเภทข้าว ชา กาแฟ สมุนไพร ที่เป็นจุดแข็งในพื้นที่ ทั้งนี้ โลกยุคปัจจุบัน อาศัยการเป็นเครือข่ายจึงสามารถอยู่รอด ได้โดยสังเกตได้จากกลุ่มประเทศต่างๆ ทั่วโลก เช่น สหภาพยุโรป อาฟตา นาฟตา ฯลฯ เพราะการแข่งขันในตลาดมีการต่อรอง กันสูงมากและสิ่งที่ปรากฏให้เห็นในปัจจุบันคือการแข่งขันระหว่างมหาอำนาจโลก คือสหรัฐอเมริกาและจีนเป็นตัวอย่างที่น่าจับตามอง


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ