คอลัมน์: ทีวีเด่น

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม 2562 00:00:29 น.

ช่อง 33 HD 33  เวลา 06.25 น. รายการ "เที่ยวละไม ไทยแลนด์เวิลด์" ทริปนี้ "คุณน้ำผึ้ง-ม.ล.สราลี" ขอบินลัดฟ้าข้ามประเทศสู่ประเทศจีน ลงสนามบินเฉินตู-ซวงหลิว ขึ้นรถตรงดิ่ง เขาง้อไบ๊ หรือเอ๋อเหมยซาน เข้าวัดไหว้พระ ที่วัดฝูหู่ซื่อ เป็น 1 ใน 8 วัดใหญ่แห่งเขาง้อไบ๊ โครงสร้างวิหารทำจากไม้ที่ใหญ่ที่สุดในบริเวณนี้ วัดแห่งนี้ เป็นศูนย์รวมนักบวชหญิงขนาดใหญ่แห่งหนึ่งของประเทศจีน จึงมีอีกชื่อว่าวัดภิกษุณี ภายในมีต้นจันทน์ ต้นไม้ใหญ่ เก่าแก่อายุกว่า 600 ปี, วิหารต้าสยง เป่าเตี้ยน สักการะพระเจ้ายูไล, พระอรหันต์ 500 องค์ และเจดีย์ที่หล่อจากเหรียญบริจาค มีอายุถึง 1,700 ปี เลยทีเดียว   เวลา 12.15 น. รายการ "ศึก 12 ราศี" พบกับ "บลู-พงศ์ทิวัตถ์ ตั้งวันเจริญ" กับบท "ป๊อก" ลูกชาย เรณู จากกรงกรรม เตรียมขึ้นบัญชีเป็นสามีแห่งชาติคนใหม่ได้เลย ยิ่งการพูดการจา กิริยา และไหวพริบบอกเลยว่างานนี้งานดีจัดเต็มมาก แต่ในส่วนเรื่องดวง ก็ต้องไปลุ้นกันเอาเพราะสัปดาห์นี้ มีเรื่องมาเตือนถึง 2 เรื่อง คือ จะมีราศีที่ต้องระวังคนใกล้ตัวจิ๊กเงิน และราศีใดที่ในช่วงนี้ จะโดนเจ้ากรรมนายเวร ตามเล่นงาน!!   เวลา 13.15 น. รายการ "3 แซบ" สัปดาห์นี้ 3 พระเอกดาวรุ่ง อิน-สาริน, ภณ-ณวัสน์ และ ยอร์ชยงศิลป์ ปะทะกับรุ่นใหญ่มากฝีมือ หลุยส์ สก๊อต, ซี-ศิวัฒน์ และ นิววงศกร โชว์ลีลาสุดโจ๊ะ ในเพลง "ห่อหมกฮวกไปฝากป้า" พร้อมเผยความลับแบบส่วนตั้วส่วนตัวชนิดที่ติ่งไม่ควรพลาด เช่น หนึ่งในนี้เคยโป๊ กลางสระมาแล้ว, ใครเคยเป็นผู้ชายขายไข่?? หรือใครคือหนุ่ม Cover Dance ตัวยง??? วีรกรรมไหนเป็นของใคร???   เวลา 16.00 น. รายการ "Couple or not? คู่ไหน...ใช่เลย"พบกับสาวเซ็กซี่ "ปีใหม่-สุมนต์รัตน์ วัฒนาเศลารัตน์"ครั้งนี้ควงหวานใจ "ป๋าต๊อบปฏิญญา ควรตระกูล" พร้อมเผยวิธีครองรักกันมานานถึง 10 ปี ซึ่งทั้งคู่เคยทะเลาะกันรุนแรงจนเกือบเลิกรากันไปหลายครั้งเพราะนิสัยที่เป็นคนแรงทั้งคู่ ไม่มีใครยอมใคร แต่ตอนนี้ก็สามารถปรับจูนกัน จนกลายเป็นคู่หวานที่คนโสดอิจฉา

True 4U 24 เวลา 13.30 น. รายการ "The Xclusive- ดิเอ็กซ์คลูซีพ" พิธีกร "แพนเค้ก- เขมนิจ" พาไปล่องเรือหรู ชมพระอาทิตย์ตกดินแม่น้ำเจ้าพระยา พาไปสัมผัสอีกหนึ่งไลฟ์สไตล์แห่ง การเดินทางท่องเที่ยวสุดหรูบนสายน้ำแห่งตำนานของวิถีชีวิตชาวสยาม บนเรือ HACKER CRAFT  ซึ่งนำเข้าจากสหรัฐอเมริกา กับบริการระดับ ลักซ์ชัวรี่แห่งแรกในเอเชีย

MONO29 เวลา 08.00 น. โปรแกรม "Premium Blockbuster" ภาพยนตร์เรื่อง "มหาบุรุษกู้แผ่นดิน (A Battle of Wits)" 370 ปี ก่อนคริสตศักราช ประเทศจีนแตกออกเป็น 7 ดินแดนใหญ่และเมืองเล็กๆ อีกมากมาย หนึ่งในนั้นคือเมืองเหลียง ชนเผ่าเล็กๆ ที่ตกเป็นเป้าหมายของเมืองจ้าวดินแดนใหญ่ที่นำโดย "แม่ทัพเจียงหยางจง" ที่วางแผนนำกำลังพล บุกเมืองเหลียงความหวังเดียวของเมืองเหลียงคือ นักรบลึกลับ นาม "เก้อหลี่" ผู้เชี่ยวชาญยุทธวิธีการรบ สิ่งเดียวที่เขามีคือไหวพริบและปฏิภาณเชิงสงคราม ที่จะสามารถนำกำลังพลเล็กๆ ของเมืองเหลียงสู่ชัยชนะ เวลา 14.50 น. โปรแกรม "Thai Series" ซีรี่ส์ไทยเรื่อง "รสริน ล่าแวมไพร์ (Bangkok Vampire)" ตอนจบ : "ชานนท์" (โย่ง อาร์มแชร์) และ "มู่" (ถุงแป้ง-ภัทรวดี) จับตัวสารวัตร ที่ตอนนี้กลายเป็นแวมไพร์กลับมาหา "รสริน" (สายป่าน- อภิญญา), "นพ" (กอล์ฟ-พิชญะ), "กุ๊บกิ๊บ"(แคท-กล้วยไม้) และ "รติรมณ์" (เบล-สวรรยา) เพื่อสืบข่าว และ สามารถรู้ถึงแผนการของ "มหาสมุทร" (ปู แบล็คเฮด) ที่จะทำให้ประชาชนทั้งเมืองกลายเป็นแวมไพร์ ทั้งหมดจึงต้องรีบหยุดยั้งแผนการนี้ ให้ได้ แต่ระหว่างทางก็ต้องเจอกับการสกัดของแวมไพร์มือปราบ ที่มหาสมุทรส่งมาเพื่อกำจัด รสริน การต่อสู้ดำเนินไปพร้อมกับการนับถอยหลังของเวลาที่จะเปลี่ยนทุกคนในเมืองให้กลายสภาพเป็นแวมไพร์ โลกนี้จะเหมือนเดิมหรือกลายเป็นโลกของแวมไพร์...ต้องติดตาม เวลา 19.20 น. โปรแกรม "Premium Blockbuster" ภาพยนตร์เรื่อง "วันยึดโลก (Battle Los Angeles)" นายทหารนาวิกโยธิน และหน่วยรบของเขาต้องต่อสู้กับศัตรูที่พวกเขาไม่เคยพบเห็นมาก่อนในชีวิต เมื่อผู้รุกรานจากต่างดาวเหล่านี้ยกทัพมาโจมตีโลก

PPTV HD 36   เวลา 09.30 น. คิดได้ไง ไปพบกับอาชีพที่ไม่เหมือนใครสร้างรายได้ หลังเกษียณของ "ลุงติ๊กสเกล&Dioram หรือ พงศ์กาณฑ์ โกมลกนก" ชายวัยเกษียณที่โด่งดัง ในหมู่คนที่ชอบ หรือนักสะสมโมเดลจำลอง เพราะลุงติ๊กคือชายวัย 60 ที่ใช้ความรู้ทางด้านศิลปะ ที่ห่างหายไปกว่า 40 ปี กลับมาให้มีชีวิตอีกครั้ง ด้วยแรงผลักดันของลูกชาย และสถานการณ์ความลำบากบังคับ ด้วย เงินเพียง 1,500 บาท ก้อนสุดท้าย มาลงทุนกับการทำโมเดลจำลองในรูปแบบต่างๆ ด้วยความละเอียด ใส่ใจกับทุกรายละเอียด สร้างความประทับใจให้กับลูกค้า จนทำให้เพียงปีกว่าๆ ลุงติ๊กสเกล สามารถสร้างแฟนคลับ ที่ชื่นชอบผลงานได้อย่างมากมาย ผ่าน Facebook Fanpage จนสามารถสร้างรายได้ถึงหลักแสนบาทต่อเดือน

เวลา 14.05 น.  หนังดังสุดสัปดาห์ เรื่อง UNDERDOG อันเดอร์ด็อก ยอดสุนัขพิทักษ์โลก เรื่องราวการถือกำเนิดอันลึกลับของ อันเดอร์ด็อกเริ่มต้น หลังจากอุบัติเหตุในแล็บไฮเทคของนักวิทยาศาสตร์สติเฟื่อง ด็อกเตอร์ไซมอน บาร์ซินิสเตอร์ (ดิงค์ลาจ) และจู่ๆ บีเกิลธรรมด๊า ธรรมดาที่ชื่อ ชูไชน์ ก็พบว่าตัวเอง มีพลังพิเศษขึ้นมาซะอย่างงั้น แถมเขายังมีความสามารถในการเปลี่ยนการเห่า ให้กลายเป็น คำพูดจริงๆ ได้อีกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง