คอลัมน์คุณแหน

ข่าวบันเทิง 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

น้องโน้ต

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชดำรัสของ พระบาท "ทุกคนต้อง ร่วมมือกันปฏิบัติภารกิจทั้งปวงด้วยความสุจริต สุขุม รอบคอบ หนักแน่น เที่ยงตรง ตามหลักนิติธรรมและคุณธรรม ให้งานของชาติดำเนินก้าวหน้าไปไม่ติดขัด และบังเกิดประโยชน์อันพึงประสงค์ สมบูรณ์และบริบูรณ์" สว.และสส. ทุกท่านน้อมรับและนำไปปฏิบัติอย่าง เคร่งครัด...

ทรงพระกรุณา โปรดเกล้าฯ ตราพระนามาภิไธยย่อ "สท" ใน สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี สำหรับให้ส่วนราชการ หน่วยงานของ รัฐและเอกชนที่เกี่ยวข้อง...

ประธานวุฒิสภา นาม พรเพชร วิชิตชลชัย รองประธาน ๑ พล.อ.สิงห์ศึก สิงห์ไพร และรองประธาน ๒ ศุภชัย สมเจริญ ด้วยคะแนนโหวตท่วมท้นจาก สมาชิก ๒๕๐ คน ซึ่งมี ร.อ.ทินพันธุ์ นาคะตะ เป็นประธานวุฒิฯชั่วคราว เมื่อเย็น ๒๔ พ.ค. ณ ห้องประชุมใหญ่ TOT. ...

ประธานคสช. ท่านนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้ทำ หน้าที่ครบ ๕ ปี ตั้งแต่ ๒๒ พ.ค. ๒๕๕๗ เกิดความสุขสงบ การเจริญก้าวหน้าการ ปฏิรูปทุกด้านของประเทศ ไม่ว่าเรื่อง ราชการ รัฐวิสาหกิจ ศาลยุติธรรม ฯลฯ แต่ก็ไม่วายถูกต่อว่าในเรื่องเศรษฐกิจ เผด็จการ สืบทอดอำนาจ และอื่นๆ จากฝ่ายตรงกันข้าม ท่านๆ เราๆ คงจะใช้วิจารณญาณด้วยความเป็นธรรม นี่แหละ นายกรัฐมนตรีท่านต่อไป...

สบายตัวไปแล้ว "ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ" หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ยืนกุมมือเรียบร้อย แม้ได้รับโอกาสให้ปฏิญาณตนเป็น สส.เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา แต่จากนี้ไป ก็ไม่มีสิทธิ์ปฏิบัติหน้าที่ในสภา เพราะโดนคำสั่ง ศาลรัฐธรรมนูญ ที่ต้องรอผลสรุปจากการ ถือครองหุ้นสื่อจะขาดคุณสมบัติเป็น สส.หรือไม่ก่อน.....

นเรนทรา โมดี จะเป็นนายกรัฐมนตรีอีกหนึ่งสมัย ของประเทศ อินเดีย หลังจากชนะการเลือกตั้ง ซึ่งท่านจะ ดำรงตำแหน่งยาวนานที่สุด ติดต่อกันถึง ๔ สมัย ในวัย ๖๙ ปี...

ร่วมอาลัยและเสียใจกับครอบครัว ทีปสุวรรณ ที่สูญเสีย คุณพ่อวีระพันธุ์ ทีปสุวรรณ เมื่อพุธ ๑๕ พ.ค. มีสวดพระอภิธรรมศพ ณ ศาลากลางน้ำ วัดเทพศิรินทราวาส ไปแล้วเมื่อ ๒๒ พ.ค. เก็บไว้รอพระราชทานเพลิงศพ ...

ร่วมเสียใจกับ คุณหมอภาณิณี พุทธิการันต์ ที่สูญเสีย คุณแม่ ระเบียบ พุทธิการันต์ และได้มี ฌาปนกิจเมื่อวาน ๒๕ พ.ค. เวลา ๑๘.๐๐ น. ณ วัดมกุฏกษัตริยาราม...


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ