ไมโลฟุตซอลโรดทูบาร์เซโลน่า

ข่าวกีฬา 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ฉลองสิบปีการปั้นนักเตะรุ่นจิ๋ว

ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มไมโล เปิดทัวร์นาเมนท์ ดวลแข้งฟุตซอลเด็กและเยาวชนระดับประเทศอายุระหว่าง 7-15 ปีกับการแข่งขัน ไมโล ฟุตซอล 2019 Road to Barcelona ที่จัดขึ้นโดยการผนึกกำลังของผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มไมโล และพันธมิตรอย่างสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ และการกีฬาแห่งประเทศไทย เฉลิมฉลองครบรอบ 10 ปี แห่งความมุ่งมั่นของไมโลในการปั้นตำนานนักเตะรุ่นจิ๋วด้วยการส่งเสริมให้เด็กไทยเติบโตสู่ความสำเร็จด้วยกีฬาเพราะกีฬาคือครูชีวิต

โดยจะจัดขึ้นระหว่างเดือนมิ.ย.-ส.ค.2562 ชิงรางวัลถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จ พระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และทุนการศึกษารวม 676,000 บาท โดยมีไฮไลท์คือ 1) ไมโล กรีนการ์ดหรือใบเขียวไมโล สนามแรกในไทยที่มอบ กรีนการ์ดให้เด็กที่แสดงความมีน้ำใจเป็นนักกีฬาระหว่างการแข่งขัน 2) ไมโล แคมป์ พัฒนาโปรแกรมฝึกอบรมแบบครบวงจร ได้แก่ การฝึกอบรมทักษะฟุตซอล การฝึกด้านจิตวิทยาและโภชนาการ 3) บินลัดฟ้า ฝึกอบรม ที่สโมสรฟุตบอลบาร์เซโลน่า กับการส่งตัวแทนฝึกทักษะฟุตบอลระดับโลกผ่านโปรแกรมบาร์ซ่า อคาเดมี่ 4) ไมโลแชมเปี้ยนส์คัพ ครั้งแรกในการส่งตัวแทนนักกีฬาไมโลฟุตซอลไปแข่งกับนักกีฬาของไมโลจากประเทศอื่นๆ ที่สโมสรฟุตบอลเอฟซีบาร์เซโลน่า

มิสเตอร์วิคเตอร์ เซียห์ ประธานกรรมการและประธานคณะผู้บริหาร เนสท์เล่ อินโดไชน่า เผยว่า เนสท์เล่อยู่เคียงคู่คนไทยเพื่อมอบผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเป็นทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพมาตลอด 126 ปี พร้อมให้ข้อมูลด้านโภชนาการต่างๆ มากมาย เพื่อให้ครอบครัวไทยได้มีชีวิตที่ดี สะท้อนถึงเจตนารมณ์ของเนสท์เล่ ในการเพิ่มพูนคุณภาพชีวิต เสริมสร้างสุขภาพดีสู่อนาคต พร้อมส่งเสริมให้คนไทยออกกำลังกายเป็นประจำเพื่อสุขภาพที่ดี ควบคู่ไปกับการมอบโภชนาการที่เหมาะสม รวมทั้งสร้างแรงบันดาลใจให้เด็กไทยเติบโตสู่ความสำเร็จด้วยกีฬาเพราะกีฬาคือครูชีวิต

นายไชยงค์ สกุลบริรักษ์ ผู้อำนวยการบริหารธุรกิจผลิตภัณฑ์นมและโภชนาการ บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด กล่าวว่า การเปิดทัวร์นาเมนท์ การแข่งขัน "ไมโล ฟุตซอล 2019 Road to Barcelona" ในปีนี้เป็นการก้าวเข้าสู่ปีที่ 10 ของไมโลฟุตซอล ซึ่งแสดงถึงความมุ่งมั่นของผลิตภัณฑ์ไมโลในการจัดการแข่งขันฟุตซอลระดับเด็กและเยาวชนอายุ 7-15 ปี อย่างต่อเนื่องเพื่อสนับสนุนให้เด็กไทยเติบโตสู่ความสำเร็จด้วยกีฬาเพราะกีฬาคือครูชีวิต โดยเราสนับสนุนให้เด็กไทยได้เรียนรู้คุณค่าจากกีฬาจากการลงสนามจริง ด้วยการฝึกฝนและพัฒนาทักษะด้านกีฬา พร้อมก้าวข้ามขีดจำกัดของตัวเองไปสู่ความสำเร็จในอนาคต ซึ่งตลอดระยะ 10 ปีที่ผ่านมา เราเข้าถึงเด็กไทย กว่า 300,000 คน

ด้านนางสาววัลลา เรือนไชยวงศ์ ผู้อำนวยการ สำนักพัฒนากิจกรรมนักเรียน สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) กระทรวงศึกษาธิการ กล่าวว่า สำหรับสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน เราเล็งเห็นความสำคัญในการสร้างศักยภาพนักเรียนให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีผ่านการออกกำลังกายและการเล่นกีฬา จึงได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับผลิตภัณฑ์ไมโล ในการจัดโครงการ ไมโล ฟุตซอล 2019 Road to Barcelona ในปีนี้

นาวาอากาศโทปิยะพงษ์ ผิวอ่อน กล่าวว่า ผมบอกได้เลยครับว่าทุกวันนี้ที่ผมประสบความสำเร็จได้เพราะเล่นกีฬาฟุตบอลครับ เริ่มตั้งแต่เข้าเป็น นักฟุตบอลระดับสโมสรจนถึงนักกีฬาทีมชาติไทย จนได้ รับฉายามากมายอย่างตำนานดาวยิงตลอดกาล ทีมชาติไทย ซึ่งพอมารุ่นลูก ผมก็สนับสนุนให้ลูกผมเล่นกีฬาและออกกำลังกายนะครับ เพราะทำให้เขาร่างกาย แข็งแรง และเข้ากับคนในสังคมได้เป็นอย่างดี ผมอยากฝากถึงผู้ปกครองทุกท่านว่าการออกกำลังกายเป็นสิ่งที่ช่วยพัฒนาและเสริมสร้างทักษะให้แก่บุตรหลานให้ พวกเขาสามารถเติบโตอย่างสมวัย ไมโลฟุตซอลก็เป็น อีกกิจกรรมดีๆ ที่อยากเชิญชวนครอบครัวคนรักฟุตบอลมาเข้าร่วมครับ

พันโทรุจ แสงอุดม รองผู้ว่าการฝ่ายกีฬาอาชีพและสิทธิประโยชน์ การกีฬาแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า "การกีฬาแห่งประเทศไทยจัดตั้งขึ้นมาเพื่อส่งเสริมกิจกรรมเกี่ยวกับกีฬา รวมทั้งยังมีพันธกิจในการพัฒนานักกีฬามืออาชีพให้ประสบความสำเร็จ การส่งเสริมด้านกีฬาตั้งแต่วัยเด็กและเยาวชนเป็นสิ่งสำคัญในการวางรากฐานให้เด็กๆ ได้เรียนรู้ นอกห้องเรียนและยังเป็นการสนับสนุนให้เด็กไทยเติบโตสู่ความสำเร็จด้วยกีฬา สำหรับเยาวชน ที่สนใจสมัครเข้าร่วมการแข่งขัน สามารถดาวน์โหลด ใบสมัครได้ที่ Facebook MILO Thailand หรือ www.nestle.co.th และสอบถามรายละเอียด เพิ่มเติมที่ Call Center หมายเลข 0-2657-8601 หรือ 1162

บรรยายใต้ภาพ

มร.วิคเตอร์ เซียห์ ประธานกก.และประธานคณะผู้บริหาร เนสท์เล่ อินโดไชน่า เปิดตัวการแข่งขัน ไมโล ฟุตซอล 2019 Road to Barcelona ทัวร์นาเมนท์ฟุตซอลเยาวชนระดับประเทศครบรอบ 10 ปี ที่ลานกิจกรรมห้างเซ็นทรัลเวิลด์ ถนนราชประสงค์ เมื่อเร็วๆ นี้


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ