ไม่เรียกเพิ่ม!'สรรวัชญ์'ถอนคิงส์คัพ

ข่าวกีฬา 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

'โค้ชโต่ย'มี34แข้งพร้อมดวลเวียดนาม

"โค้ชโต่ย" ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย หัวหน้าผู้ฝึกสอน ฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดคิงส์คัพ ยืนยันไม่เรียก นักเตะใหม่มาเสริมทัพ หลังจาก สรรวัชญ์ เดชมิตร กองกลางวัย 29 ปี ได้ประกาศถอนตัวจากทีม เพื่อรับผิดชอบหลังจากเพิ่งถูกแบนยาวถึง 8 นัด จากพฤติกรรมอันไม่เหมาะสม ในเกมโตโยต้า ไทยลีก 2019 นัดที่ 11 ที่ แบงค็อก ยูไนเต็ด บุกเสมอ การท่าเรือ เอฟซี 1-1

สรรวัชญ์ เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการแสดงสปิริต และรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยที่ไม่มีอะไรแก้ตัวกับการทำร้ายผู้ตัดสิน เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เป็นความผิดของตัวเองที่สมาธิหลุด และ ควบคุมอารมณ์ตัวเองได้ไม่ดีพอ จึงอยากขอโทษจริงๆ กับทุกคนที่เกี่ยวข้อง ไมว่าจะเป็น สโมสร, สต๊าฟโค้ช, เพื่อนร่วมทีม, แฟนบอล และเยาวชนที่ดูอยู่ มันเป็นพฤติกรรมที่ไม่ควรเกิดขึ้น แน่นอนว่า จะเก็บมาเป็นบทเรียน และจะไม่ให้มันเกิดขึ้นอีก

"การติดทีมชาติถือเป็นเรื่องสำคัญ ผมดีใจ ทุกครั้งที่มีชื่อ และเป็นความตั้งใจของผมมาโดยตลอดแต่จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้ ผมก็ได้คิดทบทวน และรู้สึกว่าตัวเองควรที่จะถอนตัวออกมา เพราะ ในฐานะที่เป็นนักกีฬา มันไม่ควรที่จะมีพฤติกรรมอะไรแบบนี้ และที่สำคัญ ผมไม่อยากให้รุ่นน้อง หรือ เยาวชน ที่ดูเอาเป็นแบบอย่าง ผมเชื่อว่าทุกคนที่ได้รับ โอกาส มีศักยภาพ ที่จะพาทีมชาติไทยคว้าแชมป์ คิงส์คัพ" สรรวัชญ์ กล่าว

สำหรับนักเตะชุดนี้ "โค้ชโต่ย" จะเหลือนักเตะอยู่ 34 คน มีกำหนดรายงานตัว วันที่ 30 พฤษภาคม 2562 ที่โรงแรมเอสซี ปาร์ค เวลา 11.00 น. จากนั้น จะเดินทางสู่จังหวัดบุรีรัมย์ ในวันที่ 2 มิถุนายนนี้ ต่อไป ส่วนโปรแกรมการแข่งขันมีดังนี้ วันที่ 5 มิถุนายน 2562 ทีมชาติกือราเซา พบกับ ทีมชาติอินเดีย ที่สนาม ช้าง อารีน่า เวลา 15.30 น. และทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติเวียดนาม ที่สนาม ช้าง อารีน่า เวลา 19.45 น.

วันที่ 8 มิถุนายน 2562 คู่ชิงอันดับ 3 ที่สนาม ช้าง อารีน่า เวลา 15.30 น. และคู่ชิงชนะเลิศที่สนาม ช้าง อารีน่า เวลา 19.45 น.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ