ข่าวอินโฟเควสท์
17:21 "ทรัมป์"เรียกร้องซีอีโอ"ล็อคฮีด มาร์ติน"ทบทวนแผนปิดโรงงานผลิตเฮลิคอปเตอร์ในเพนซิลวาเนีย   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐเปิดเผยในทวิตเตอร์…
16:38 สื่อเผย"นิสสัน"พิจารณาให้ผู้บริหาร"เรโนลต์"เข้าร่วมในคณะกรรมการกำกับดูแลชุดใหม่   สื่อต่างประเทศเปิดเผยว่า บริษัทนิสสัน มอเตอร์ของญี่ปุ่นกำลังพ…
15:26 (เพิ่มเติม) เกิดเหตุยิงกันที่ห้างคอสโกในเมืองโคโรนา รัฐแคลิฟอร์เนีย เสียชีวิต 1 บาดเจ็บ 3   สถานีโทรทัศน์ซีบีเอสรายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 1 ราย …
15:07 (เพิ่มเติม) "แคร์รี แลม"แถลงเลื่อนการลงมติกฎหมายส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน   นางแคร์รี แลม ผู้ว่าการเขตบริหารพิเศษฮ่องกงเปิดเผยในการแถลงข่าวในวันนี้ว…
12:51 "แคร์รี แลม"เตรียมแถลงข่าวบ่ายนี้เกี่ยวกับกฎหมายส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน   สำนักข่าวเกียวโดรายงานในวันนี้ว่า นางแคร์รี แลม ผู้ว่าการเขตบริหารพิเศษฮ…

ตลาดน้ำมันหล่อลื่นแข่งดุ 'พีที แมกซ์นิตรอน'ลุ้นอันดับ1

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- จันทร์ที่ 27 พฤษภาคม 2562 00:00:35 น.

นายพิทักษ์ รัชกิจประการ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่บมจ.พีทีจี เอ็นเนอยี หรือ พีทีจี (PTG) กล่าวว่า ปัจจุบันตลาดน้ำมันหล่อลื่น ในประเทศไทย ถือว่าเป็นหนึ่งในตลาดน้ำมันหล่อลื่น ที่มีการแข่งขันสูง และเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รองจากอินโดนีเซีย โดยมีอัตราการเติบโตอยู่ที่ 3-4% ต่อปี

ในส่วนของบริษัทเมื่อปลายปี 2559 ที่ผ่านมา ได้เริ่มเปิดตัวผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่น "พีที แมกซ์นิตรอน" ภายในสถานีบริการน้ำมันพีทีทั่วประเทศ พบว่าได้รับการตอบรับจากผู้ใช้เป็นอย่างดี ทำให้ ในปี 2561 น้ำมันหล่อลื่น "พีที แมกซ์นิตรอน" มียอดขายเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องมากกว่า 50% เมื่อเทียบกับปี 2560

ส่วนในปีนี้ บริษัทยังคงมีความมุ่งมั่นในการบุกตลาดอย่างจริงจังและต่อเนื่อง โดยในปี 2562 ตั้งเป้ายอดขายทั้งประเทศอยู่ที่ 5 ล้านลิตร ด้วยการทำการตลาดเพื่อสร้างการรับรู้ตราสินค้าร่วมกับคู่ค้า สนับสนุนกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ต ขยายช่องทางจัดจำหน่ายไปสู่ตัวแทนจำหน่าย, ร้านค้าอะไหล่ ตลอดจน อู่ซ่อมรถยนต์และรถจักรยานยนต์ให้ครอบคลุม ทั่วประเทศ รวมถึงจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ตรงใจกับความต้องการของผู้บริโภค เพื่อผลักดัน "พีที แมกซ์นิตรอน" ให้เป็นน้ำมันเครื่องอันดับ1ของประเทศ รวมทั้งได้เข้ามาเป็นผู้สนับสนุนหลักของทีม "พีที แมกซ์นิตรอน มอเตอร์สปอต" ด้วย

"บริษัทยังกำหนดเป้าหมายขยายสถานีบริการน้ำมันและแก๊สเป็น 2,000 สาขา จากปี 2561 ที่มีสถานีบริการอยู่ที่ 1,883 สาขาอีกด้วย" นายพิทักษ์กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง