ตลาดน้ำมันหล่อลื่นแข่งดุ 'พีที แมกซ์นิตรอน'ลุ้นอันดับ1

ข่าวเศรษฐกิจ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายพิทักษ์ รัชกิจประการ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่บมจ.พีทีจี เอ็นเนอยี หรือ พีทีจี (PTG) กล่าวว่า ปัจจุบันตลาดน้ำมันหล่อลื่น ในประเทศไทย ถือว่าเป็นหนึ่งในตลาดน้ำมันหล่อลื่น ที่มีการแข่งขันสูง และเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รองจากอินโดนีเซีย โดยมีอัตราการเติบโตอยู่ที่ 3-4% ต่อปี

ในส่วนของบริษัทเมื่อปลายปี 2559 ที่ผ่านมา ได้เริ่มเปิดตัวผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่น "พีที แมกซ์นิตรอน" ภายในสถานีบริการน้ำมันพีทีทั่วประเทศ พบว่าได้รับการตอบรับจากผู้ใช้เป็นอย่างดี ทำให้ ในปี 2561 น้ำมันหล่อลื่น "พีที แมกซ์นิตรอน" มียอดขายเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องมากกว่า 50% เมื่อเทียบกับปี 2560

ส่วนในปีนี้ บริษัทยังคงมีความมุ่งมั่นในการบุกตลาดอย่างจริงจังและต่อเนื่อง โดยในปี 2562 ตั้งเป้ายอดขายทั้งประเทศอยู่ที่ 5 ล้านลิตร ด้วยการทำการตลาดเพื่อสร้างการรับรู้ตราสินค้าร่วมกับคู่ค้า สนับสนุนกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ต ขยายช่องทางจัดจำหน่ายไปสู่ตัวแทนจำหน่าย, ร้านค้าอะไหล่ ตลอดจน อู่ซ่อมรถยนต์และรถจักรยานยนต์ให้ครอบคลุม ทั่วประเทศ รวมถึงจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ตรงใจกับความต้องการของผู้บริโภค เพื่อผลักดัน "พีที แมกซ์นิตรอน" ให้เป็นน้ำมันเครื่องอันดับ1ของประเทศ รวมทั้งได้เข้ามาเป็นผู้สนับสนุนหลักของทีม "พีที แมกซ์นิตรอน มอเตอร์สปอต" ด้วย

"บริษัทยังกำหนดเป้าหมายขยายสถานีบริการน้ำมันและแก๊สเป็น 2,000 สาขา จากปี 2561 ที่มีสถานีบริการอยู่ที่ 1,883 สาขาอีกด้วย" นายพิทักษ์กล่าว

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ