คอลัมน์: เขียนแบบ..สุพัตรา สุภาพ: ร้านทำศพอุบาทว์

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- พุธที่ 29 พฤษภาคม 2562 00:00:55 น.

ข่าวมีการขุดที่ฝังศพทารก และไม่รู้ว่าคนที่ขุดทำไปเพื่ออะไร หลายคนเชื่อว่าเป็นเรื่องนำศพเด็กไปทำพิธีกรรมไสยศาสตร์ของพวกหมอผี เพื่อให้คนที่หลงเชื่อว่าจะทำให้คนที่ตัวรักกลับคืนมาหรือรักมากกว่าเก่า หรือเชื่อในเรื่องอื่นๆตามที่หมอผีบอกเล่า ศพทารกจึงเป็นที่ต้องการของหมอผีหรือหมอไสยศาสตร์บางคน พ่อแม่ไม่น้อยจึงกลัวเรื่องศพลูก ที่ฝังไว้จะไม่เป็นสุขและหวังว่าศพลูก หากฝังก็ขอให้ไม่ถูกรบกวน ถ้าเผาก็ขอให้ เผาได้ตามตั้งใจ

เรื่องศพทารกกังวลไม่เฉพาะในบ้านเรา ในอเมริกาก็มีปัญหา พ่อแม่ของ ลูกอ่อนในครรภ์ตกใจเมื่อรู้ว่าร้านทำศพ ได้แอบเอาลูกของเขาไปซุกซ่อนไว้ แทนที่จะนำไปฝังหรือเผาตามที่รับปาก

ตำรวจจึงเข้าไปสอบสวนร้านทำศพหลายร้านก็พบว่า ศพลูกอ่อนในครรภ์ถูกซ่อนเอาไว้หลายสิบศพ แทนที่จะได้ถูกฝัง

นี่เป็นเหตุการณ์เกิดขึ้นที่ดีทรอยต์ ในอเมริกา พบศพลูกอ่อนในครรภ์มากมาย เหลือเชื่อเริ่มด้วยพบลูกอ่อนในครรภ์ 37 ศพ แล้วยังพบศพลูกอ่อนในครรภ์อีก และศพในตู้เย็น ที่ Perry Funeral Home ทำให้สถานที่แห่งนี้ถูกปิด

และใกล้ๆ กันนั้นก็พบลูกอ่อน ในครรภ์อีก 2 ศพ ที่ Mowen Funeral Home ที่ถูกปิดไปแล้วถึง 2 ปี ตำรวจสงสัยว่ามีศพลูกอ่อนในครรภ์ได้อย่างไร จึงจะสืบสวนที่มาที่ไปของศพเหล่านี้ เพื่อหาคนทำผิดมาลงโทษให้ได้

ผู้อำนวยการเรื่องการทำศพของท้องถิ่นให้สัมภาษณ์ว่า คงให้ตำรวจมาพิสูจน์ศพลูกอ่อนในครรภ์ได้ หากไม่ได้รับการยินยอมจากพ่อแม่ จึงต้องปล่อยให้ศพอยู่ในสภาพนี้ก่อนจนกว่าจะ มีพ่อแม่มาให้การยินยอม ซึ่งตำรวจเลยเซ็ง เพราะกลัวยิ่งนานวัน จะหาหลักฐานมาจับผู้กระทำผิดยากขึ้น

เรื่องแบบนี้ เป็นการผิดศีลธรรม และกฎหมายที่สถานรับจัดการศพ ไม่นำศพไปฝัง แต่กลับเก็บไว้ พ่อแม่ ควรให้ความร่วมมือกับตำรวจ ผู้ร้าย จะได้เข้าคุกซะที ลูกจะได้ตายนอน ตาหลับ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง